Công dụng của Backlink với SEO và những điều cần ghi nhớ

Trong quá trình làm SEO có 2 yếu tố thường được nhắc đến nhất. Đó chính là Backlink và Content. Tầm quan trọng của Content chúng ta đều đã rõ. Còn backlink thì sao? Công dụng của backlink chất lượng đối với SEO là gì thì không phải ai cũng rõ. Chúng ta hãy cùng dịch vụ mua backlink báo tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé.

Khái niệm backlink

Backlink hiểu đơn giản là những liên kết trả về. Nó là liên kết được đặt trên một Website và trỏ về website của bạn. Liên kết này thường được đặt trên các chuỗi văn bản, ký tự. Đôi khi, chúng ta còn bắt gặp nó đi cùng ảnh hay url.

Backlink là gì
Backlink là gì

Khi người dùng click vào đường link sẽ được điều hướng về với trang Web của bạn. Nó được coi là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất hình ảnh.

Có mấy loại backlink?

Các loại backlink chính là các loại anchor text đặt backlink. Dưới đây, chúng ta hãy điểm qua những loại backlink thường gặp nhất nhé.

 • No anchor trick.
 • Anchor text thương hiệu (Branded anchors).
 • Anchor text link trần (Naked Link Anchor).
 • Anchor Text hình ảnh (Image anchors).
 • Anchor text thương hiệu và từ khóa (Brand + Keyword anchor).
 • Anchor text khớp một phần (Partial-Match Anchors).
 • Anchor text liên quan (Anchor text LSI).
 • Anchor Text dài.
 • Anchor Text chính xác.
 • Anchor text đồng nghĩa nhưng không bao gồm từ khóa dùng trong SEO.
 • Anchor text từ khóa trong lĩnh vực.
 • Contextual Link: Từ khóa liên quan không cần dùng từ khóa chính xác.
 • Đặt link chữ kỹ profile
 • Blog comment, social bookmarking

Trong từng trường hợp, loại backlink được sử dụng tùy thuộc vào mong muốn của người dùng. Từ đó, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch SEO.

Công dụng của backlink với SEO là gì?

Công dụng của backlink trong SEO đã được đem ra mổ xẻ, bàn cãi rất nhiều lần. Đến tận hôm nay, công dụng của nó vẫn gây tranh cãi và khiến nhiều người thắc mắc. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa quan trọng và được nhiều SEOer. Điều này sẽ rất có ích trong việc ứng dụng backlink vào trong chiến dịch SEO của bạn đấy.

Công dụng của backlink trong SEO
Công dụng của backlink trong SEO

1. Những ngộ nhận về thương mại điện tử

Nhiều người vẫn tưởng rằng chỉ cần tạo ra một Website bán hàng, giới thiệu dịch vụ là đủ. Sau đó, chỉ cần để vậy là tự nhiên khách hàng sẽ tìm đến mua hàng. Và họ tin rằng, thương mại điện tử, internet mang đến lợi ích cho tất cả mọi người.

Suy nghĩ đó thực sự vô cùng sai lầm. Internet chỉ mang tới lợi ích cho những người thật sự thông minh, biết tận dụng mà thôi.

Bạn hãy hiểu rằng, Website cũng giống như một cửa hàng. Tuy nhiên, nó không nằm ở vị trí đẹp mà lẫn lộn giữa hàng triệu cửa hàng bán cùng sản phẩm. Nếu muốn bán được hàng, bạn bắt buộc phải quảng bá nó bằng cách đặt biển chỉ dẫn, quảng cáo ở khắp nơi.

Việc bạn để mặc Website giống như bán hàng nhưng không thèm treo biển. Làm sao khách hàng có thể nhận ra bạn đang kinh doanh? Điều này khiến việc bán được hàng gần như là không tưởng.

2. Tìm hiểu công dụng của backlink với SEO

Khi đã nắm được khái niệm của backlink, đây là lúc chúng ta tìm hiểu vai trò của nó. Hãy xem, nó ảnh hưởng thế nào đến các chiến dịch SEO cũng như những tác động của nó đối với thứ hạn của mỗi Website nhé.

 • Backlink giúp cải thiện thứ hạng của Website trên thanh công cụ tìm kiếm

Khi trao đổi backlink, đồng nghĩa với việc khẳng định Website đích có thể cung cấp những thông tin hữu ích. Do đó, nó được gã khổng lồ Google đánh giá như một phiếu bầu cho sự uy tín cũng như giá trị của Trang đích. Google đặc biệt thích điều này đấy. Từ đó, ông lớn này sẽ ưu tiên Website đích trên thanh công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Backlink cũng có chức năng điều hướng người dùng. Từ đó, giúp mọi người truy cập vào Website của bạn. Từ đó, tăng traffic và giúp cải thiện vị trí của Website đó.

 • Đảm bảo các trang trong Website được Index nhanh hơn

Backlink còn có một vai trò vô cùng đặc biệt nữa. Đó chính là giúp các crawler dễ dàng thu thập được dữ liệu, thông tin trên các trang thuốc Website của bạn theo cách hiệu quả. Đây cũng là yếu tố quan trọng, tác động rất nhanh đến thứ hạng từ khóa trên google.

Với những trang web mới, backlink giúp Web nhanh chóng được crawler phát hiện, index theo tiến trình. Từ đó, làm tăng các trang được công cụ Google tín nhiệm. Đồng thời, giúp Website có được lượng từ khóa lớn, tiềm năng có thể được xếp hạng trên mỗi trang.

 • Tạo ra lượng truy cập lớn hơn

Điều này tôi đã nhắc đến trong phần trên. Dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về tác động này của backlink đối với SEO nhé.

Backlink là một công cụ điều hướng tuyệt vời. Nó giống như lời giới thiệu của Website này đến Website đích. Nó cho người dùng thấy rằng đây chính là một trang Web tốt, có thông tin hữu ích, liên quan đến nhu cầu tìm kiếm cũng như thắc mắc của người dùng. Backlink bao gồm cả các liên kết từ bên ngoài trỏ về và liên kết nội bộ trong website, đừng quên việc đi internal link trong website của mình nhé.

Chính điều này sẽ khiến Website đích có thêm lượng truy cập mà không cần người dùng phải tìm kiếm. Đây thực sự là một điều rất hữu ích đối với SEO đấy. Càng nhiều người dùng gián tiếp, cơ hội đẩy WEbsite đó lên TOP Google càng nhanh chóng hơn rất nhiều.

 • Backlink giúp tăng độ trust cho site

Nếu tìm hiểu kỹ về SEO, bạn sẽ nghe đâu đó đến việc tăng độ trust cho site. Đây chính là độ tin tưởng của một Website bất kỳ. Yếu tố này giúp việc SEO web và đưa nó lên TOP tìm kiếm nhanh chóng hơn.

May mắn thay, chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp để tăng độ trust cho Site. Nói cách khác, đó chính là TrustRank của một site bất kỳ.

Backlink giúp tăng độ trust cho site
Backlink giúp tăng độ trust cho site

Một Website có nhiều backlink dẫn về sẽ khiến Google đặc biệt thích thú. Hắn sẽ cho rằng, Website đó có rất nhiều thông tin hữu ích. Chỉ khi đó, nó mới được nhiều Website giới thiệu đến người dùng bằng cách dẫn link như thế.

Tuy nhiên, không phải backlink nào cũng mang lại hiệu quả như vậy. Chỉ có những trang chất lượng, PR cao hay được dẫn từ những trang edu, gov thì mới làm được điều đó. Vậy nên, khi đặt backlink cũng cần chú ý để chất lượng của backlink nữa nhé.

Đặt backlink từ các trang mạng xã hội như facebook, twitter, tumblr, flick,… sẽ tăng trust webstie rất tốt đấy.

 • Backlink giúp đa dạng Refer Domain cho Website

Khái niệm Refer Domain không phải ai cũng hiểu. Nó là một thông tin bạn có thể nắm được khi đã tìm hiểu khá sâu vào lĩnh vực SEO.

Khái niệm Refer Domain

Bạn thường bắt gặp khái niệm này trong các tài liệu SEO là Referring Domain. Đây là chỉ số quan trọng, nói về số lượng các domain khác nhau chỉ về một Website nhất định. Nó được tính theo Domain và chỉ được đếm một lần duy nhất. Nghĩa là, dù 1 trang có đặt bao nhiêu link về trang của bạn thì nó cũng chỉ tính 1 lần domain.

Chẳng hạn, bạn đặt 100 backlink dẫn từ Zing.vn về Website của bạn thì cũng chỉ thêm 1 Refer domain mà thôi. Số lượng backlink không hề quyết định đến chỉ số này.

Cách đặt backlink có thể làm tăng refer domain

Số lượng backlink không quyết định, nhưng số lượng Website đặt backlink thì có. Do đó, nếu muốn tăng chỉ số này, bạn hãy đa dạng hóa Domain đặt backlink về Website của mình. Việc này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Lời khuyên dành cho bạn

Công dụng của backlink trong SEO rất quan trọng. Nó là một trong những yếu tố hàng đầu tác động tới chất lượng SEO và vị trí của Website trên thanh công cụ tìm kiếm.

Đến với backlinkbao.com để có backlink báo điện tử chất lượng nhé

Tuy nhiên, không phải lúc nào backlink cũng mang lại hiệu quả tốt. Điều đó chỉ xảy ra khi backlink chất lượng và được đặt đúng cách. Do đó, mọi người nên cẩn trọng khi đi backlink.

Trong trường hợp lo lắng về điều này, bạn có thể đến với Backlinkbao.com. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn theo cách tốt nhất.

Ngoài ra, backlinkbao.com cũng có dịch vụ đi link chất lượng với mức giá rẻ. Từ đó, khách hàng có thể sở hữu những backlink chất cho chiến dịch SEO của bạn đấy.

Thông tin liên hệ:

XEM THÊM:

Rate this post