SEO là gì? 10 lợi ích tuyệt vời từ SEO

Nếu như bạn đã bước chân vào lĩnh vực làm web hoặc marketing online, thì SEO là thuật ngữ mà chắc chắn bạn không thể không biết đến. Bởi vì đây là một lĩnh vực đang rầm rộ trong thời gian gần đây. Chúng ta hãy cùng dịch vụ backlink tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO chính là nhằm mục đích đưa thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng/ đối tượng mục tiêu trên Search Engine nhiều hơn đối thủ và có conversion rate/ awareness nhiều hơn đối thủ với chi phí thấp hơn tất cả các đối thủ.

Hiện nay dịch vụ SEO rất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn để đẩy mạnh trang website lê TOP Google. Lựa chọn được dịch vụ SEO và báo giá SEO hợp lí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Tham khảo:

seo là gì
Seo là gì?

Lợi ích từ SEO

Tại sao SEO đang được các doanh nghiệp xem là một phương pháp tiếp thị chiến lược?

Không phải ngẫu nhiên mà SEO được các doanh nghiệp ngày càng quan tâm, bởi vì SEO có một tác động lớn giúp họ đạt được chỉ tiêu. Vì thế, nếu như bạn không nhanh chóng quan tâm đến SEO ngay từ bây giờ thì bạn dễ dàng bị các đối thủ cạnh tranh của mình vượt mặt.

Cùng điểm qua 10 lợi ích của SEO mang lại để thấy rõ ràng hơn SEO quan trọng như thế nào nhé:

 1. Nghiên cứu từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều, để mang lại lượng khách hàng tiềm năng, nhắm tới những khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa.
 2. Website được tối ưu SEO sẽ được hiển thị ở thứ hạng cao nhất trên kết quả tìm kiếm, nằm ở trang 1 thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ càng cao. Phần lớn tâm lý khách hàng sẽ tin tưởng những kết quả đầu trong trang tìm kiếm và có xu hướng lười kéo chuột sang trang sau của kết quả tìm kiếm. Lượt lớn người dung chỉ tập trung vào những top tìm kiếm đầu tiền, website của bạn vì thế sẽ nhận được nhiều click truy cập hơn
 3. SEO giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân sự mà vẫn đem lại hiệu quả cao.
 4. Bằng các công cụ phân tích thông minh như google analytics, webmaster tool hay hệ thống automation marketing, giúp bạn hiểu hành vi khách hàng như giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, ngôn ngữ sử dụng, lịch sử tìm kiếm … Nhờ những dữ liệu này, bạn có thể phác họa rõ ràng nhất chân dung của khách hàng tiềm năng, từ đó nắm rõ phân khúc thị trường, phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu, xây dựng lên một chiến dịch marketing hiệu quả.
 5. Tối ưu ROI – tỷ lệ thuận giữa lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. Khi khách hàng đã có độ tin tưởng vào thương hiệu của bạn họ sẽ có xu hướng mua hàng nhờ việc truy cập vào website cao hơn. Nhờ vậy, doanh số bán hàng của bạn sẽ gia tăng nhanh hơn, kéo theo lợi nhuận của bạn mỗi lúc một tăng cao mà chi phí vẫn ở mức cố định
 6. SEO cung cấp độ tin cậy cho doanh nghiệp, thứ hạng càng cao thì uy tín doanh nghiệp của bạn càng lớn. Rõ ràng, Google hay các công cụ tìm kiếm đều có mức đánh giá cho website của bạn và việc đấy cũng ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trên trang tìm kiếm kết quả. Nói cách khác, nếu website xếp hạng cao trên trang tìm kiếm thì đó là website có độ uy tín và mức tin tưởng cao. Những người dùng đều biết điều này, nên chỉ cần hiển thị trên trang đầu tiên của Google là bạn đã có một vị trí đáng kể trong con mắt của khách hàng rồi.
 7. Nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, khi thương hiệu được củng cố thì người tiêu dùng cũng sẽ tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn.
 8. SEO có thể phục vụ 24/7 cơ hội marketing toàn cầu. Lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ từ việc SEO là giúp người dùng có thể truy cập chức năng SEO bất cứ lúc nào. Theo thống kê cho thấy 85%, người dùng tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trực tuyến. Nếu SEO tốt, doanh nghiệp của bạn sẽ lên top Google và khả năng xuất hiện càng lớn, lượng truy cập tăng và đem lại lợi ích không hề nhỏ cho doanh nghiệp của bạn.
 9. SEO là chiến lược dài hạn, gây dựng Website bền vững, tạo nên thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh. Chuyện xây dựng hình ảnh thương hiệu vốn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh khác không phải là điều dễ dàng. SEO không phải là tất cả nhưng chúng có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phần này nếu như luôn giữ vị trí top đầu trong danh sách tìm kiếm.
 10. Bệ phóng tăng trưởng kinh doanh:
 • Tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng.
 • Có nhiều khách hàng tiềm năng hơn các đơn vị cùng ngành.
 • Có lợi thế về giá trị hệ thống
 • Có lợi thế về lợi ích gia tăng
lợi ích của seo
Lợi ích của SEO

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được Seo là gì và có thể thấy được tầm quan trọng của SEO trong 10 lợi ích của SEO mang lại đối với các chiến lược của doanh nghiệp nhất là thời đại ngày nay – thời đại công nghệ 4.0. Đây cũng là một con đường đi, hướng phát triển mới cho doanh nghiệp trong thời đại mạng Internet đang len lỏi khắp các ngõ ngách như hiện nay.

XEM THÊM:

Rate this post