Hướng dẫn cách xây dựng backlink hiệu quả cho Seoer

Khi bạn bắt đầu học SEO, khái niệm Backlink chắc chắn sẽ được nhắc đến. Nó đóng góp một phần đặc biệt quan trọng vào việc tăng thứ hạng Website trên bảng xếp hạng của Google. Nhưng không phải backlink nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Nếu không cẩn thận, đường backlink xấu có thể phản tác dụng. Cũng như việc phát triển của mua backlink thì bạn cũng cần hiểu rõ về backlink để có thể đưa ra quyết định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xây dựng backlink theo cách đơn giản nhất. Dù không có kinh nghiệm, bạn cũng sẽ làm được điều đó với bài viết dưới đây.

Tại sao backlink lại quan trọng đến thế trong SEO?

Đến thời điểm này, rất nhiều người vẫn không hiểu rõ chức năng của backlink. Hãy xem, công dụng của backlink có tác động như thế nào trong SEO. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bước đầu trên hành trình trở thành một SEOer – siêu – đẳng đấy.

Công dụng của backlink

  • Backlink không chỉ có công dụng trong chiến dịch của các SEOer. Nó còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng đấy.
Backlink có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả seo
Backlink có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả seo
  • Backlink có ảnh hưởng rất nhiều tới các chiến dịch SEO

Khi xây dựng backlink, đó chính là cách đơn giản để giới thiệu Website đến với người dùng. Nó chính là công cụ điều hướng, để người dùng ghé thăm Website của bạn.

Ngoài ra, các backlink được gắn đúng cách sẽ giúp liên kết các trang có cùng chủ đề. Đây chính là điều đơn giản giúp người dùng tìm kiếm thông tin theo cách thuận tiện hơn.

  • Tầm quan trọng của backlink đối với SEOer

Backlink là một trong những khái niệm đầu tiên SEOer phải học. Mỗi backlink giống như một phiếu bầu cho chất lượng của Website.

Một khi Trang của bạn nhận được nhiều backlink đồng nghĩa với trang của bạn cung cấp thông tin thật sự hữu ích cho họ. Đây là một trong những yếu tố khiến google đánh giá cao trang của bạn hơn. Đây chính là bước đi quan trọng để đưa Website thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Những cách đơn giản giúp xây dựng backlink cho người mới học SEO

Nếu mới đặt chân vào “đấu trường SEO”, chắc hẳn điều gì cũng làm bạn thấy lạ lẫm. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách xây dựng backlink chuẩn chỉ. Dù mới học SEO và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể thực hiện được điều này một cách dễ dàng đấy.

Đi link trên các diễn đàn/ forum

Các diễn đàn, forum có liên quan đến Website của bạn là một gợi ý để đi link. Bạn nên lựa chọn những diễn đàn có nhiều người dùng, tạo tài khoản. Để đi link, hãy tạo một bài viết và gắn link trang bạn cần SEO. Hoặc đơn giản hơn là tham gia bình luận những bài viết có chủ đề liên quan và đính kèm link vào đó.

Có một cách rất hay đó chính là đi link bằng cách comment trên các diễn đàn nước ngoài có cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, bạn nên nhớ phải tìm kiếm diễn đàn nước ngoài uy tín. Sau đó, đọc qua để hiểu về nội dung. Sau đó, comment một cách khéo léo để người đọc không thấy “lố” quá nhé.

Chia sẻ link trên mạng xã hội

Đi link hay chia sẻ link lên mạng xã hội là điều mọi SEOer cần biết. Lượng người dùng, tương tác khổng lồ trên mạng xã hội sẽ khiến nó trở thành một trong những backlink chất lượng. Hiện tại, mạng xã hội được yêu thích nhất để đi link là Twitter và Facebook.

Backlink mạng xã hội
Backlink mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một nguồn backlink khổng lồ cho SEOer

Tương tự như đi link trên Forum và diễn đàn, bạn chỉ cần đăng bài hoặc bình luận bài đăng trong các hội nhóm liên quan và gắn link cần SEO vào đó. Và tất nhiên, việc này cũng cần được tính toán cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng việc đính kèm link của mình tự nhiên và mang lại hiệu quả nhất định cho người đọc nhé.

Trao đổi backlink với các trang có cùng ngành nghề

Một giải pháp để có được backlink tốt chính là trao đổi link giữa các trang có cùng ngành nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chỉ trao đổi link với những trang chất lượng và cùng chủ đề. Việc trao đổi link với những trang khác chủ đề khó lòng lọt khỏi mắt Google. Và rất nhanh chóng, trang của bạn sẽ bị banned và tụt từ khóa đấy.

Ngoài ra chiến thuật broken link building là một cách làm cực hay khi trao đổi liên kết với các nhà quản trị website có liên kết gãy cùng lĩnh vực ngành nghề.

Mua backlink uy tín

Google luôn phản đối việc mua bán backlink. Bất kỳ ai bước chân vào lĩnh vực SEO đều hiểu điều này. Tuy nhiên, việc mua link sẽ mang lại hiệu quả nếu được thực hiện an toàn, giao dịch với những đơn vị uy tín.

Trong trường hợp bạn không có thời gian xây dựng backlink, đi mua cũng là một giải pháp. Tuy nhiên, hãy làm việc với những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng nhé. Hãy cân nhắc và chọn lựa đơn vị SEO để hợp tác một cách cẩn thận.

Lưu ý khi đi mua link, tránh đi link về trang chủ quá nhiều, sẽ dẫn đến sự nghi ngờ của Google , đây là dấu hiệu bất thường khi thực hiện chiến dịch link building

Tạo Blog để đi link

Các blog cá nhân luôn là một nguồn thông tin hay với lượng người truy cập khá lớn. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể đi link từ blog. Hiện tại, rất nhiều SEOer đang tạo blog cho riêng mình để đặt link.

Backlink từ Blog
Backlink từ Blog

Nếu có Blog, đừng quên tận dụng nó để tạo backlink

Khi sở hữu blog, bạn có thể đặt link trong bài viết. Đồng thời, đặt link trong các comment trả lời người đọc. Từ đó, tạo những backlink chất lượng và tự nhiên nhất cho chiến dịch SEO của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng  backlink chỉ mang lại hiệu quả thật sự nếu được dẫn từ những blog có nội dung chất lượng. Do đó, ít nhiều hãy dành sức đầu tư cho Blog của mình. Nếu không link của bạn cũng bị đánh giá là link spam. Lúc đó, nó không mang lại hoặc mang lại rất ít hiệu quả cho SEO.

Chèn link trong Email

Có khá nhiều cách để đặt link trong Email. Phổ biến nhất là đưa link vào trong nội dung hoặc đặt dưới chữ ký. Tuy nhiên, việc chèn link này cần thật tự nhiên và mang lại hiệu quả cho người nhận thư. Chỉ khi đó, nó mới mang lại hiệu quả thực sự.

Đi link Profile

Profile hiểu đơn giản chính là thông tin cá nhân. Ở đây, chính là thông tin cá nhân của thành viên một diễn đàn, Website nào đó. Việc đặt link ngay trong profile đặc biệt có giá trị. Bởi nó mang tới 1 backlink từ site có chất lượng.

Cách đi link này rất đơn giản. Sau khi hoàn thành đăng ký thành viên trên diễn đàn hoặc Website nào đó, bạn sẽ có quyền chỉnh sửa thông tin cá nhân. Hãy click vào đó, sửa thông tin và đặt link cần SEO vào mục Website cá nhân nhé.

Comment trên các blog có cùng lĩnh vực

Nếu không sở hữu một Blog, bạn cũng có thể dễ dàng đi link từ blog. Đó chính là tận dụng tính năng Comment của người dùng. Đây là tính năng mà hầu hết Website đều có sẵn.

Đầu tiên, hãy tìm những blog liên quan đến trang bạn muốn SEO. Sau đó comment dưới bài viết và đính kèm link một cách khéo léo. Nếu may mắn tìm thấy những comment thắc mắc của người khác, bạn cũng có thể trả lời và đi link một cách vô cùng hiệu quả đấy.

Lời kết

Trong trường hợp không đủ thời gian, hãy liên hệ với Backlinkbao.com để có backlink chất lượng

Có thể thấy rằng, việc xây dựng backlink là công việc đòi hỏi SEOer phải đầu tư nhiều thời gian, công sức. Điều đó cũng xứng đáng với những gì nó mang lại cho những chiến dịch SEO.

Những gợi ý trên đây là cách xây dựng backlink hiệu quả cho người mới học SEO. Nó sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho công việc của mọi người.

Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực này, hãy liên hệ với Backlinkbao.com. Những chuyên viên trong lĩnh vực SEO sẽ tư vấn, giải đáp những vấn đề mà bạn đang gặp phải nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

XEM THÊM:

Rate this post