9 chiến lược link building mới nhất 2022

Link Building là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tính thành – bại của một chiến dịch SEO. Những chiến lược Link Building có được nhờ mua backlink hoặc tự động xây hệ thống. Vậy bạn biết gì về Link Building và 9 chiến lược link Building mới nhất 2022? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Link building là gì?
Link building là gì?

Link Building là gì?

Link building là một thuật ngữ quan trọng, có vai trò đặc biệt trong SEO. Ý nghĩa của nó là xây dựng liên kết, chỉ quá trình gia tăng các liên kết từ những Website khác trỏ về trang SEOer đang cần SEO. Nói cách khách, Link building chính là công việc gia tăng số lượng backlink (liên kết trả về) với Website mục tiêu.

Cơ bản, việc xây dựng liên kết bao gồm những công việc chính sau đây:

  • Xây dựng các backlink chất lượng.
  • Marketing, gia tăng sự phổ biến của thương hiệu. Cùng với đó là tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Tạo các quảng cáo chất lượng trên các Website khác.

Hiện tại, Google đã ứng dụng thuật toán Google Penguin. Nhờ đó, nó có thể chống được việc spam backlink của các SEOer. Lúc này, công việc xây dựng liên kết trở nên khó khăn hơn nhiều. Đặc biệt với những SEOer đã quen làm việc theo trường phái Spam backlink truyền thống.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người đánh giá Link building đang là một trong những công việc khó nhất trong SEO. Các chiến thuật xây dựng liên kết thành công cũng được xem là những tác phẩm nghệ thuật đắt giá trong lĩnh vực này.

9 chiến lược Link Building mới nhất 2022

Hiện tại, những chiến lược link building là điều cực kỳ cần thiết. Nó đảm bảo mang tới cho SEOer hiệu quả trong việc giúp Website của mình leo thang nhanh chóng trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là 9 chiến lược link building mới nhất 2022. Chúng chính là điều cần thiết cho mọi SEOer ở thời điểm này.

1. Đặt link từ những nội dung chất lượng cao

Những nội dung chất lượng cao luôn được Google yêu thích và đẩy lên trên bảng xếp hạng của mình. Những đường link dẫn từ những Website này cũng vậy.

Có thể nói, các SEOer đã thực sự bước vào thời kỳ phải tạo nên những đường link chất lượng thay vì chỉ tạo ra số lượng link khổng lồ.

Do đó, hãy xác định những Website có nội dung chất lượng cao và đặt link từ đó. Nó sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho Website cần SEO của bạn đấy.

2. Lấy link từ các Website có cùng chủ đề

Những ngày đầu năm 2017, Google đã cập nhất rất nhiều về chính sách đánh giá Website của mình. Trong số đó, không thể bỏ qua yếu tố “liên quan”. Những đường link dẫn về Website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nhiều nếu được đặt từ những Website có nội dung liên quan với trang bạn cần SEO.

Hãy lấy link từ những trang cùng chủ đề nhé
Hãy lấy link từ những trang cùng chủ đề nhé

Ví dụ như bạn làm trong lĩnh vực thú cưng, hãy chọn đi link từ những trang web chuyên về bệnh thú cưng, thuốc cho thú cưng hay tư vấn chăm sóc thú cưng. Hãy đảm bảo rằng những trang Website đó cùng chủ đề với Website của bạn. Hoặc ít nhất, có những danh mục liên quan đến Website cần SEO nhé.

3. Lấy link từ Social Media

Một chiến lược link building tuyệt vời nữa bạn không nên bỏ qua là lấy Link từ Social Media. Social Media chính là những Website hoặc chương trình cho phép người dùng chia sẻ, giao tiếp và đóng góp thông tin trên Internet. Việc này được thực hiện thông qua các thiết  bị công nghệ.

Nổi bật nhất trong số đó, bạn nên lưu ý đến những nguồn link chất lượng sau đây:

  • Social Community: Các mạng xã hội tập trung nhiều người sử dụng. Nên chọn những trang, kênh tập trung nhiều người có chung sở thích.
  • Social Publishing: Những trang Blog, microsite. Nói đơn giản hơn đó chính là những trang cho phép người dùng đăng tải cách hình ảnh, video, đoạn âm thanh… hay những trang tin tức.
  • Social Commerce: Đây là hình thức tận dụng các công cụ trực tuyến chuyên hỗ trợ mua bán. Chúng là một phần của nền thương mại điện tử, nơi mọi người có thể linh động trong việc tương tác, chia sẻ kiến thức cùng nhau.
  • Social Entertainment: Là những trang chơi game trực tuyến, vui chơi.

4. Lấy link từ các trang báo có uy tín với lượng traffic cao

Những Website được Google đánh giá tốt với lượng traffic cao chính là nguồn link vô cùng chất lượng. Những liên kết đi ra từ những Site này cực kỳ có giá trị. Bởi Google đánh giá một trang có nhiều view đồng nghĩa với việc nó mang lại nhiều thông tin giá trị. Và tất nhiên những đường link đi ra từ đó cũng có giá trị hơn.

Đơn giản nhất phải kể đến những trang báo uy tín, có lượng người truy cập lớn. Tuy nhiên, chiến lược này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian cũng như công sức và tiền bạc.

Các loại backlink có thể mua được từ các trang báo: textlink, bài PR có trỏ link, link banner, link hình ảnh,…

5. Đi link từ các Forum có tương tác người dùng nhiều

Các Forum uy tín, có nhiều người dùng chính là địa chỉ tuyệt vời để bạn lấy link về Website của mình. Do đó, hãy dành một chút thời gian, tham gia vào những diễn đàn nổi bật, có liên quan đến Website mình cần SEO. Sau đó, hãy comment trả lời các thắc mắc của người dùng với link đính kèm về trang. Điều này sẽ có ích rất nhiều cho việc đẩy Website của bạn thăng hạng nhanh chóng đấy.

Đi backlink từ các forum nhiều người dùng
Đi backlink từ các forum nhiều người dùng

Những forum nhiều người dùng cũng là gợi ý tuyệt vời cho chiến lược link building

6. Xây và sử dụng link đa tầng

Link đa tầng hiểu một cách đơn giản chính là việc xây dựng liên kết A trỏ về Website bạn muốn SEO cho nó. SAu đó, xây dựng một liên kết B để trỏ về liên kết A thay vì trỏ trực tiếp về Website cần SEO. Lúc này, liên kết A sẽ được coi là liên kết tầng 1. Còn liên kết B được gọi là liên kết tầng 2.

Nhiều người cho rằng việc xây dựng liên kết tầng 2 là không cần thiết. Tuy nhiên, nó lại làm tăng sức mạnh backlink lên rất nhiều. Đây chính là một trong những chiến lược link building tập trung vào chất lượng thay vì số lượng link một cách không cần thiết đấy.

7. Chọn link có traffic tốt hơn link chỉ số cao

UR và DR là 2 chỉ số được dùng để đánh giá sức mạnh, uy tín của URL và cả Website. Nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của backlink dẫn từ trang đó.

Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, một trang có traffic cao sẽ tốt hơn là một trang có UR và DR cao. Do đó, bạn nên cân nhắc để đưa ra chọn lựa phù hợp trong chiếc lược marketing của mình nhé.

8. Kết nối xin Guest Post từ những trang uy tín có lượng traffic cao

Guest Post hiểu đơn giản là khi bạn có nội dung một bài viết chất lượng về sản phẩm, dịch vụ hay tin tức nào đó và muốn post nó lên một Website có nhiều người dùng, uy tín cao. Tất nhiên, bài viết đó phải Unique và có chất lượng tốt.

guest post là gì
Xin hoặc mua bài Guest Post

Kết nối xin Guest Post cũng là một giải pháp hay cho bạn

Nếu bạn đang tìm một chiến lược link building hiệu quả cho mình, đây là một gợi ý không tồi. Hãy sử dụng Email liên hệ với chủ những site bạn nhắm đến để xin Guest Post nhé.

9. Mua link Redirect Page TOP 5

Có một gợi ý không tồi cho bạn chính là mua link của những trang đang nằm trong TOP 5 trên thanh tìm kiếm. Sau đó áp dụng kỹ thuật chuyển hướng cho URL trên trang để dẫn về Site cần SEO.

Lời khuyên dành cho bạn

Trên đây là 9 chiến lược link building 2022 “chất” nhất. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đưa Website của bạn đua TOP đấy.

Trong trường hợp không thể tự mình thực hiện những chiến dịch này, hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ Backlink chất lượng của backlinkbao.com sẽ giúp Website của quý khách nhanh chóng thăng hạng “vù vù” đấy.

Thông tin liên hệ:

Rate this post