Dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp chuẩn nhà báo!

Dịch vụ viết bài PR của backlinkbao.com cung cấp đến quý khách hàng những bài viết PR chất lượng, cùng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tình, có kinh nghiệm thực chiến đa dạng các lĩnh vực sẽ đồng hành cùng quý khách trong quá trình thực hiện dự án.

Bài viết PR là gì?

PR hay tên đầy đủ là Public Relations – quan hệ công chúng. Bài viết sử dụng quan điểm, góc nhìn của một người thứ ba để nói về sản phẩm, dịch vụ.

Ví dụ như thông qua những lời chia sẻ của nhà báo, chuyên gia để phê bình, đánh giá, đem lại những nhận xét khách quan cung cấp thông tin đến với người đọc.

Tầm quan trọng của bài viết PR

Bài viết PR dùng để xây dựng niềm tin của khách hàng, kích thích người xem hiểu rõ hơn về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Ở một góc độ khác, bài viết PR cũng giống như một bài viết bán hàng, nhưng tinh tế và khéo léo hơn, không gây cảm giác khó chịu đến với người đọc.

Và khi thông điệp của bài viết PR được truyền tải, điều đó giúp cho:

 • Sản phẩm, dịch vụ, hay doanh nghiệp dễ dàng đi vào tiềm thức khách hàng hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Bài viết PR chuẩn đảm bảo được nội dung về chiều sâu và cung cấp những giá trị hữu ích cho người đọc.
 • Nội dung bài viết thu hút, sáng tạo thu hút người đọc, và nhắc nhớ về thương hiệu tốt hơn.
 • Bài viết PR đem lại ấn tượng tốt hơn với khách hàng, so với một bài viết bán hàng thông thường, bởi nó đem lại giá trị kiến thức, khéo léo lồng ghép thương hiệu mà không hề quảng cáo phản cảm.

Vấn đề bạn hay gặp phải khi tự viết bài

Trước khi viết bài nội dung PR, bạn cần xác định rằng bài viết PR về sản phẩm, doanh nghiệp, hay dịch vụ với mục đích xây dựng thương hiệu, hay xử lý khủng hoảng…Từ đó, bạn có thể tự xây dựng được cho mình nội dung bài viết PR.

Tuy nhiên, nếu như tự viết bài, thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề như:

 • Bạn chưa biết cách để sử dụng câu chữ cho phù hợp với văn phong.
 • Nếu chỉ sơ suất, viết hơi thô, thì có thể trở thành một vài quảng cáo quá đà, gây mất thiện cảm đến với người đọc.
 • Nội dung bài viết dễ sơ sài, nghèo nàn, thiếu đi tính thu hút, sáng tạo nên không hấp dẫn, thuyết phục được người đọc.

Các yếu tố xây dựng một bài viết PR hiệu quả

Bài viết PR cần một người có chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc, để xây dựng nội dung, giúp bài viết trở nên uy tín, chuyên nghiệp và có được sự tín nhiệm từ người đọc.

Cùng với đó, là bài viết phải đảm bảo một số yếu tố như sau:

Có kiến thức về Marketing

Để viết được bài PR chuyên nghiệp, đòi hỏi người viết phải có kiến thức nhất định về PR, để biết được khách hàng của mình là ai, thông điệp muốn truyền tải trong bài viết là gì,..

Từ đó giúp cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bài viết cần tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Người viết bài PR cần xác định đối tượng mục tiêu mà mình muốn hướng tới là ai: thói quen, hành vi, nhận thức, điều họ quan tâm, điều họ mong muốn, lối sống…từ đó nội dung được viết ra sẽ phục vụ mục đích của đối tượng độc giả này, đem lại sức hút, và tính thuyết phục cao.

xac-dinh-chan-dung-khach-hang-muc-tieu

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Bài viết PR cần truyền tải thông điệp chính xác

Thông điệp của bài viết chính là linh hồn của bài PR, xuất phát từ chính nhu cầu của thương hiệu.

Thông điệp của bài viết PR thường nêu lên một số quan điểm tích cực về sản phẩm, dịch vụ, hay làm rõ một vấn đề mơ hồ cần khẳng định lại, hay giải quyết những khủng hoảng về truyền thông của thương hiệu.

Vì vậy, điều bạn cần làm là xác định một thông điệp rõ ràng, để người viết bài PR hiểu được, truyền tải đến người đọc một cách hiệu quả và thu hút nhất.

Sử dụng ngôn từ chuẩn mực, nhưng không kém sự linh hoạt và sáng tạo

Bài viết PR yêu cầu khắt khe về sự chuẩn mực của ngôn từ, bởi nội dung này thường được đăng trên các bài báo chí, trang tin tức điện tử. Tính chất của bài viết khác hoàn toàn so với việc đăng bài website, fanpage thông thường.

Dịch vụ viết bài PR chuyên nghiệp, chất lượng của backlinkbao.com sẽ giúp bạn thực hiện công việc này, bằng ngôn ngữ chuẩn mực, phù hợp với văn phong.

Bên cạnh đó, ngôn từ của bài viết vẫn được điều chỉnh linh hoạt tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu để tăng tính hấp dẫn và thuyết phục.

Đảm bảo hình thức trình bày

Bài viết PR yêu cầu sự rành mạch, trình bày khoa học, dễ nhìn và dễ hiểu, đảm bảo bố cục được sắp xếp hợp lý, truyền tải thông điệp liền mạch tới khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ viết bài PR tại Backlinkbao.com?

Khi đến với dịch vụ viết bài PR của backlinkbao.com, quý khách hàng sẽ có được những lợi ích như:

 • Đội ngũ viết bài PR chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng: có kinh nghiệm thực chiến với hàng trăm dự án lớn, nhỏ đăng trên các đầu báo lớn, đa dạng mọi ngành nghề nên đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.
 • Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng: để khách hàng có thể cùng theo dõi tiến trình công việc viết bài PR.
 • Viết bài chuẩn SEO: với độ ngũ nắm vững kiến thức Marketing, giúp bài viết PR chuẩn SEO, để nâng cao được thứ hạng một cách tối ưu nhất.
 • Nội dung bài viết PR sáng tạo, linh hoạt, hấp dẫn: ngôn từ bài viết không chỉ giữ được sự chuẩn mực về văn phong, nhưng vẫn có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với đối tượng người đọc.
 • Đảm bảo bài viết đúng chất lượng đã cam kết, kịp với tiến độ deadline, cộng với nhiều ưu đãi đến với quý khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7 trong suốt quá trình thực hiện dự án.

dich-vu-viet-bai-pr

Dịch vụ viết bài PR

Backlinkbao.com cung cấp các dịch vụ viết bài PR

Một số dịch vụ viết bài mà backlinkbao.com cung cấp tới quý khách hàng bao gồm:

 • Dịch vụ viết bài Pr đăng báo chí, báo điện tử
 • Dịch vụ viết bài PR về sản phẩm, dịch vụ
 • Dịch vụ viết bài PR sự kiện
 • Dịch vụ viết bài PR trên báo mạng
 • Dịch vụ viết bài PR về thương hiệu

Chi phí viết bài PR báo tại backlinkbao.com

Việc thuê dịch vụ viết bài PR cho doanh nghiệp, là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhân lực, mà vẫn có được những bài viết chất lượng, thu hút đúng tới nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp quan tâm.

Việc bỏ ra một khoản chi phí hợp lý, nhận lại là nhóm khách hàng tiềm năng, thì đây quả là một khoản đầu tư có hời.

Mọi chi tiết về báo giá dịch vụ viết bài PR, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0964.592.762 để được tư vấn kỹ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)