URL là gì? Cách tối ưu URL chuẩn SEO đơn giản và nhanh chóng

Đối với những người làm SEO, URL hẳn đã trở thành cụm từ phổ biến và được sử dụng rộng rãi hàng ngày. Cùng với đó là sự phức tạp của các thuật toán đòi hỏi việc tối ưu hóa URL để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vậy URL là gì? Làm thế nào để tối ưu URL chuẩn SEO dễ dàng và hiệu quả nhất? Hãy tham khảo thông tin hữu ích sau đây để có câu trả lời hoàn chỉnh nhất nhé!

Định nghĩa đúng về URL

Đầu tiên cần hiểu được URL là một thuật ngữ chuyên ngành được dùng trên cộng đồng mạng internet và được dùng nhiều trong lĩnh vực marketing.

url là gì

Chi tiết hơn thì URL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Uniform Resource Locator và trong tiếng việt có nghĩa là tham chiếu tài nguyên internet, URL có khả năng tạo ra siêu liên kết cho các website một cách dễ dàng và tiết kiệm tối đa công sức.

Hay hiểu đơn giản nhất thì URL là công cụ giúp bạn tìm kiếm được những thông tin trên mạng bằng cách thức đơn giản là click vào link và search trên mạng là được. Với đường link đó bạn có thể tìm thấy thông tin bài viết mà mình muốn tìm được.

URL có cấu trúc không quá phức tạp gồm giao thức, World Wide Web, domain và cổng giao tiếp.

URL chuẩn seo có tầm quan trọng như thế nào?

Có thể nói chìa khóa để dẫn đến thành công của SEO chính là URL, đây là yếu tố vô cùng quan trọng và việc bạn đặt sai URL có thể gây ảnh hưởng đến chiến lược SEO marketing của cả doanh nghiệp.

Khi bạn thử gõ một từ khóa nào đó nên thanh công cụ tìm kiếm và bạn click vào ô tìm kiếm đó. Ngay lập tức bạn sẽ được trả về các kết quả liên quan đến từ khóa đấy, và với những bài viết được hiển thị ở top đầu chứng tỏ đó là các bài viết chuẩn SEO và có hiệu quả marketing cực tốt.

Chính vì hiệu quả như vậy, việc đặt URL chuẩn Seo mà các SEOer luôn nỗ lực để cải thiện, giúp từ khóa nhanh chóng leo Top và đẩy nhanh hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Như vậy dễ dàng có được lượng tương tác lớn, dễ dàng bán được hàng.

TÌM HIỂU THỂM:

Cách tối ưu hóa URL chuẩn seo chi tiết nhất

Để bài viết dễ dàng hiển thị trên các trang đầu tìm kiếm thì việc tối ưu hóa URL chuẩn seo là điều rất cần thiết. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa? Nếu chưa hãy theo dõi các thông tin hữu ích chúng tôi giới thiệu sau đây.

URL không nên quá dài, chứa quá nhiều ký tự

Một trong những tiêu chí đầu tiên để tối ưu URL là URL không nên quá dài, có quá nhiều ký tự, bạn chỉ nên gói gọn URL website trong khoảng 10 đến 96 ký tự. Với những trang web cài đặt công cụ chuẩn SEO, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo để bạn chỉnh sửa cho phù hợp. Còn nếu không có công cụ thì bạn cần ghi nhớ để cài đặt sao cho phù hợp nhất.

Theo các chuyên giá, URL càng ngắn càng tốt, càng được Google dễ thông qua hơn. Nghĩa là URL của bạn ngắn nhưng vẫn có thể thể hiện được nội dung của cả bài viết.

URL chuẩn seo không được chứa ký tự, dấu đặc biệt

Với những URL chuẩn Seo thì URL được viết dưới dạng không dấu và gạch ngang phân cách giữa các chữ với nhau. Bởi bạn để dấu ở URL, google sẽ không hiểu bạn muốn nói gì và tự đánh dấu là URL không chuẩn Seo.url là gì 1

URL cần phải chứa từ khóa SEO

Đây là một thành phần được đánh giá là rất quan trọng để tối ưu hóa được URL chuẩn seo. Với URL chuẩn SEO, Google sẽ nhận diện được yêu cầu của người dùng, từ đó đưa người dùng đến với đường link của bạn.

Trong một URL chỉ nên đặt từ khóa chính và chỉ nên đặt một lần mà thôi, tránh tình trạng lặp đi lặp lại khiến URL bị dài và vi phạm quy tắc về độ dài ký tự.

URL chuẩn SEO cần đơn giản và dễ hiểu

Theo thống kê, các URL có cấu trúc ngắn, đơn giản và dễ hiểu sẽ được Google đánh giá cao và tăng khả năng click của người xem hơn 37% so với các URL quá dài dòng và truyền tải tới nội dung lan man, khó hiểu cho khách hàng.

Khi người dùng muốn tìm được những gì họ muốn một cách chính xác thì bạn nên hể hiện những điều đó không chỉ qua Tiêu đề bài viết, thẻ Meta Description mà còn trong cả URL, điều đó còn thể hiện tính chuẩn SEO của URL.

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay tin tưởng rằng bạn đã hiểu hơn về URL là gì,  qua đó tối ưu hóa được URL chuẩn Seo. Ngoài ra bạn cần tùy chỉnh các kỹ thuật trên Website và tối ưu các công cụ nội dung. Hãy luôn nhớ rằng đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp URL của bạn chuẩn seo và cũng là con đường tốt nhất để mang khách hàng đến với website của bạn.

THAM KHẢO THÊM:

Rate this post