Tại sao Google hiển thị thẻ tiêu đề sai khác cho trang web

Tại sao google hiển thị thể tiêu đề sai khác với những gì bạn đã thiết lập. Việc hiển thị thẻ tiêu đề sai khác sẽ khiến cho kết quả trên SERPS không tối ưu và giảm tỉ lệ nhấp chuột, sai khác với mục tiêu ban đầu của bạn.
Câu trả lời đúng ở đây là vì nó có thể. Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao Google có thể chọn một tiêu đề khác cho trang web của bạn.
Để tăng hiệu quả Seo và giảm khối lượng công việc đi backlink, bạn có thể mua backlink tại backlinkbaocom

Lí do google chọn tiêu đề khác cho trang web

Điều đầu tiên rõ ràng là tiêu đề của bạn chỉ đơn giản là xấu. Nếu tiêu đề Trang chủ của bạn là Trang chủ, thì bạn có thể biết ơn hơn là quan tâm.
Google muốn hiển thị tiêu đề phù hợp nhất có thể cho người dùng. Dưới đây là một ví dụ nhanh về cách Google làm điều đó.
Nếu chúng tôi cũng thêm thương hiệu vào truy vấn, thì mô tả meta làm ảnh hưởng đến seo backlinkbao.com, Google sửa đổi thẻ tiêu đề.

Ví dụ bài viết:

Thêm thương hiệu trong tiêu đề
Thêm thương hiệu trong tiêu đề
Đây là Google đang cố gắng chứng minh cho người dùng thấy rằng kết quả mà nó đang hiển thị là những kết quả phù hợp nhất. Chúng bao gồm thương hiệu mà người dùng đang tìm kiếm.
Một ví dụ khác đã được đề cập trước đây, trong đó tên thương hiệu bên trong một tiêu đề đã được chuyển từ cuối tiêu đề lên phía trước để tìm kiếm thương hiệu.
Trong những trường hợp này, từ khóa đã có trong tiêu đề. Tuy nhiên, Google có thể nhận được các từ khóa cần thiết từ chính nội dung, từ các đoạn văn hoặc tiêu đề chung.
Việc viết lại này cũng xảy ra với các mô tả meta. Trong thực tế, chính bài viết mà tôi đã đề cập ở trên có một mô tả meta khác nhau.
Mô tả meta gốc là Mô tả này có thể ảnh hưởng đến việc bạn có truy cập trang web của chúng tôi hay không. Vì vậy, các thẻ mô tả meta có ảnh hưởng đến SEO? Nếu bạn đã tìm ra được điều đó, hãy nhấp vào đây.
Tuy nhiên, Google đã chọn hiển thị câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi. Thật không may, đây là lợi ích tốt nhất của chúng tôi, vì trả lời trực tiếp câu hỏi đó có thể dẫn đến việc người dùng không nhấp qua để truy cập trang web của chúng tôi!
Tuy nhiên, đó là lợi ích tốt nhất của Google, vì người dùng càng dành nhiều thời gian cho Google, họ càng thấy nhiều quảng cáo và Google kiếm được nhiều tiền hơn.
Thứ hai, tiêu đề của bạn có thể được lấy từ các văn bản neo của cả liên kết bên trong và bên ngoài trỏ đến các trang của bạn.
Điều này thường xảy ra khi các trang của bạn bị chặn không được thu thập và lập chỉ mục.
Không thể truy cập trang của bạn và đọc tiêu đề của nó, nếu Google tìm thấy một URL trỏ đến trang của bạn trên một trang web khác, nó vẫn có thể lập chỉ mục cho nó. Nếu URL đó nằm dưới một văn bản neo, văn bản neo đó có thể được coi là một tiêu đề cho trang.
Trường hợp này là cực kỳ và nếu bạn chặn các trang bị lập chỉ mục, bạn có mối quan tâm lớn hơn so với việc viết lại tiêu đề.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có thể Google Cache đã lỗi thời. Nếu gần đây bạn đã thay đổi tiêu đề của mình, có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi Google thu thập lại trang của bạn và xem sửa đổi.
Bạn có thể thử đẩy nhanh hành động này từ Google Search Console bằng cách tìm kiếm URL và nhấn nút Yêu cầu lập chỉ mục:
request indexing google webmastertool
Request indexing google webmastertool
Bạn có thể ngăn Google viết lại tiêu đề của bạn không?
Vâng, đúng vậy. Bằng cách viết lại chúng theo cách nó muốn. Tuy nhiên, miễn là bạn tuân theo các thực tiễn tốt nhất và bao gồm các từ khóa phù hợp trong tiêu đề của mình, bạn không nên lo lắng về điều đó. Nó không phải là một vấn đề lớn nếu Google viết lại một phần tiêu đề của bạn trong một số trường hợp, đặc biệt là nếu bạn có thứ hạng cao!
XEM THÊM: 
Rate this post