12 cách viết thẻ tiêu đề thân thiện trong SEO

Tiêu đề là một trong những điều quan trọng nhất trong SEO. Mặc dù rất dễ để có các từ khóa của bạn bên trong tiêu đề, nhưng không dễ dàng để viết các thẻ tiêu đề thân thiện với SEO. Đó là lý do tại sao dịch vụ backlink báo chuẩn bị hướng dẫn này và tập hợp các thực tiễn tốt nhất bạn cần tuân theo để có tiêu đề được tối ưu hóa tốt trên tất cả các trang trên trang web của bạn.
Nếu có một điều mà tôi đã nhận thấy trong suốt nhiều năm hành nghề SEO, thì đó là việc mọi người bỏ bê các tiêu đề.
tối ưu thẻ tiêu đề cho seo
Tối ưu thẻ Tiêu đề cho SEO

Thẻ tiêu đề trang là gì?

Bạn có thể nghĩ rằng thẻ tiêu đề là cụm từ bạn viết trong WordPress hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng và đại diện cho tiêu đề của trang / bài viết của bạn. Tuy nhiên…
Thẻ tiêu đề thực sự là một yếu tố HTML phục vụ một số vai trò chính trong trình duyệt, công cụ tìm kiếm và trên web nói chung.
Giống như bất kỳ thẻ HTML nào khác, thẻ meta tiêu đề được bao quanh bởi dấu ngoặc nhọn và nó có thẻ bắt đầu <title> và thẻ kết thúc </ title>. Tiêu đề thực tế được tìm thấy giữa các thẻ.
Tiêu đề của bài viết cụ thể mà bạn đang đọc hiện tại được viết như sau:
Nếu bạn nhấn CTRL + U trên máy Windows của mình (Tôi không biết kết hợp cho Mac OS Safari) hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên bài viết và nhấn View Source, bạn sẽ có thể phát hiện thẻ tiêu đề ở dạng thật.
ví dụ thẻ tiêu đề
Ví dụ thẻ tiêu đề
Nếu bạn có thể nhìn thấy nó, hãy sử dụng CTRL + F để tìm kiếm thẻ bắt đầu <title>.
Nội dung thẻ tiêu đề cũng được hiển thị bên trong các tab trình duyệt. Bạn có thể di chuột qua chúng để xem tiêu đề đầy đủ của một trang web.
tiêu đề trong tab trình duyệt
Tiêu đề trong tab trình duyệt

Tuy nhiên, tiêu đề ở đó chỉ để nhìn đẹp. Chúng phục vụ một mục đích, đặc biệt là cho các công cụ tìm kiếm và SEO.

Tại sao các thẻ tiêu đề quan trọng cho SEO?

Các thẻ tiêu đề được coi là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng. Có nhiều lý do tại sao các tiêu đề rất quan trọng đối với SEO. Điều đầu tiên sẽ là nó là điều chính mà người dùng nhìn thấy khi họ tìm kiếm thứ gì đó trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.
thẻ tiêu đề
The title trên google

Trừ khi có quy định khác, thẻ meta tiêu đề cũng sẽ được sử dụng trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khi chia sẻ liên kết.

Bạn có thể nhận thấy một sự khác biệt nhỏ giữa tiêu đề Google và tiêu đề Facebook. Sự thật là tiêu đề ban đầu thực sự là một trong bài đăng trên Facebook.
Thẻ tiêu đề của chúng tôi trên trang chủ của chúng tôi thực sự là các công cụ SEO để tăng lưu lượng truy cập của bạn – nhận thức SEO, nhưng trên Google, nó có một chút về nhận thức: Công cụ SEO để tăng lưu lượng truy cập của bạn.
Tại sao nó lại khác nhau trong kết quả tìm kiếm của Google? Chà, vì nó đôi khi, Google có xu hướng viết lại tiêu đề. Nó không phải là một cái gì đó chúng tôi đã làm trên mục đích. Google đã chọn làm điều đó.
Viết lại thương hiệu đầu tiên là một trong những cách viết lại tiêu đề phổ biến nhất. Nó thường chỉ xảy ra với trang chủ. Như bạn có thể thấy, trang định giá có nhãn hiệu ở cuối tiêu đề.
Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về việc viết lại tiêu đề vào cuối bài viết, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Điều gì khác biệt giữa các thẻ H1 và thẻ tiêu đề?

Mặc dù chúng có vẻ rất giống nhau và có chung một số điểm tương đồng, nhưng có một sự khác biệt khá lớn giữa thẻ tiêu đề và thẻ H1.
Chúng là các thẻ HTML hoàn toàn khác nhau (<title> </ title> so với <h1> </ h1>) và phục vụ các mục đích khác nhau.
Sự khác biệt chính giữa Thẻ tiêu đề và Thẻ H1 là Thẻ tiêu đề không hiển thị trên chính trang web.
Mục đích chính của Tag Tag Tiêu đề là hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và các trang web bên ngoài tạo tham chiếu đến tiêu đề Trang web của bạn.
Mặt khác, H1 hiển thị trên trang web hoặc trong chính trang web.
Đây luôn là trường hợp và nó phụ thuộc vào CMS mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các Hệ thống quản lý nội dung ngoài kia có xu hướng sử dụng thẻ H1 làm tiêu đề trên trang.
Hầu hết thời gian, Thẻ tiêu đề và Thẻ H1 giống hệt nhau. Ví dụ: trong WordPress, khi bạn tạo một bài đăng blog mới và viết tiêu đề, bạn thực sự đang viết Thẻ H1. WordPress sau đó lấy thông tin đó và cũng thêm nó vào Thẻ tiêu đề.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một plugin SEO như Yoast SEO, bạn có thể chỉ định Thẻ tiêu đề SEO tùy chỉnh sẽ khác với H1.
tiêu đề seo tùy chỉnh trong yoast seo
Tiêu đề Seo tùy chỉnh trong Yoast Seo
Nghĩa là bạn có thể hiển thị một cái gì đó trên trang web của bạn nhưng một cái gì đó khác nhau trong các công cụ tìm kiếm. Điều này rất hữu ích vì bạn có thể thêm nhiều từ khóa vào thẻ H1 của mình khi Thẻ tiêu đề quá dài và không phù hợp.

Và Thẻ tiêu đề ngắn hơn đi kèm với nó, phù hợp với SERPs thường dài không quá 15 chữ.

Một sự khác biệt lớn nữa là có thể có nhiều H1 trên một trang web, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ H2 và H3 cho nhiều phụ đề và gắn với một thẻ H1 duy nhất.
Mặt khác, điều quan trọng là trang web của bạn chỉ có một thẻ tiêu đề trên mỗi trang. Nhiều thẻ tiêu đề có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không làm điều đó.

Mẹo viết tiêu đề Seo

Trước khi chúng tôi nói về việc thực sự tạo ra các tiêu đề SEO của bạn, chúng tôi phải đảm bảo rằng bạn đang tuân theo các thực tiễn tốt nhất.
Dưới đây, một danh sách những điều mà bạn nên cố gắng ghi nhớ khi bạn viết tiêu đề. Một khi bạn biết những điều này, việc viết một thẻ meta tiêu đề thân thiện với SEO sẽ khá dễ dàng!

1. Viết tiêu đề cho người dùng

Tôi viết điều này đầu tiên bởi vì nó rất quan trọng. Chắc chắn, các tiêu đề được đọc bởi robot và thuật toán và họ là những người xếp hạng trang web của bạn.
Tuy nhiên, khi cuối cùng họ lên đến đỉnh, các tiêu đề được đọc bởi con người, người cuối cùng ra lệnh nếu họ sẽ nhấp vào nó hay không! Nếu họ không kích vào nhấp chuột vào nó, các thuật toán sẽ biết tiêu đề của bạn là một điều tuyệt vời.

2. Tránh nhồi nhét từ khóa, tập trung vào việc có liên quan.

Ý định của người dùng cũng là một yếu tố quan trọng. Khách hàng của bạn đang tìm kiếm điều gì? Bạn đang viết tiêu đề của bạn cho một từ khóa thương mại hoặc cho một từ thông tin?
Hãy thử nghĩ xem đối tượng và khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhấp vào cái gì. Bạn luôn có thể xem những gì đối thủ của bạn đang làm. Don bản sao, nhưng lấy cảm hứng. Các vị trí hàng đầu rõ ràng đang làm ít nhất một cái gì đó đúng.

3. Giữ tiêu đề của bạn ngắn và đúng nội dung

Khi viết thẻ tiêu đề của bạn cho mục đích SEO, một trong những điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ là tiêu đề phải ngắn gọn.
Tại sao?
Nếu thẻ tiêu đề của bạn quá dài, Google sẽ làm cho chúng ngắn hơn và sẽ thêm [Thẻ] vào cuối. Quá trình này được gọi là cắt ngắn và nó trông giống như thế này:
Điều này đã giành được ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn nhưng nó có thể ảnh hưởng đến TLB của bạn, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến các vị trí. Nói chung, bạn muốn giữ tiêu đề của mình đủ ngắn để phù hợp với kết quả tìm kiếm của Google.
Tiêu đề của bạn có thể là bao nhiêu? Nói chung, đó là một ý tưởng tốt để giữ độ dài thẻ tiêu đề trong khoảng từ 60 đến 70 ký tự. Tuy nhiên, Google thực sự có giới hạn 600 pixel trong đó nó hiển thị tiêu đề và, vì các ký tự khác nhau có độ rộng khác nhau, số lượng giới hạn có thể khác nhau.
Đó là lý do tại sao nó lại là một ý tưởng tốt hơn để sử dụng các công cụ như plugin Yoast SEO để đảm bảo tiêu đề của bạn phù hợp.
Nếu bạn không sử dụng WordPress hoặc CMS khác và không thể cài đặt plugin SEO trên máy chủ web của mình, bạn luôn có thể sử dụng một công cụ như MetaTags.io để nhanh chóng kiểm tra xem tiêu đề, URL và mô tả meta của bạn có hiển thị đúng trong công cụ tìm kiếm không trang kết quả.
Công cụ Metatags.io
Công cụ Metatags.io
Sau đó, bạn có thể thêm thủ công tiêu đề và thẻ meta cho SEO trên trang web của mình, bất kể nền tảng hoặc máy chủ web của bạn.
Hãy nhớ rằng nó cũng là một ý tưởng tồi để giữ cho tiêu đề của bạn quá ngắn. Các tiêu đề quá ngắn cũng không thể thu hút sự chú ý của người dùng.
Mẹo nhanh: Bạn có thể sử dụng | thay vì – như một dấu phân cách trong phần tiêu đề của bạn. | có ít pixel hơn – và trong một số trường hợp, nó có thể giúp bạn có được một tiêu đề được hiển thị đầy đủ mà không phải xóa bất kỳ từ nào.

4. Hãy thử thêm từ khóa chính gần hơn với từ đầu

Google đặt trọng tâm hơn vào các từ khóa gần với từ đầu hơn. Điều này cũng giúp tăng tỷ lệ nhấp, vì người dùng nhấp nhiều hơn vào kết quả có chứa từ khóa họ vừa tìm kiếm.
Đôi khi, bạn đã thắng được có thể thêm từ khóa trọng tâm với lượng tìm kiếm nhiều nhất ngay từ đầu.
Ví dụ: từ khóa chính có khối lượng tìm kiếm nhiều nhất cho bài viết này là thẻ tiêu đề SEO SEO SEO. Tuy nhiên, điều đó khá khó khăn để có được bên trong một tiêu đề và vẫn làm cho nó nghe hay và tự nhiên.
Google đủ thông minh để tìm hiểu nội dung của một bài viết, nhưng bạn phải cung cấp cho nó một số gợi ý hay. Nếu bạn đưa ra gợi ý đúng, nó sẽ tìm ra nó dễ dàng hơn và sẽ thưởng cho bạn với thứ hạng tốt hơn.
Vì vậy, viết Tiêu đề SEO SEO Thẻ Thay vì Tiêu đề Thẻ SEO SEO giành chiến thắng là một vấn đề lớn.
Mẹo nhanh: Nếu bạn cũng làm Google Adwords, bạn nên theo dõi các thực tiễn tốt nhất được cung cấp ở đó. Google dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện TLB, vì vậy họ chắc chắn biết người dùng muốn nhấp vào cái gì.
Nếu có thể, hãy thử tối ưu hóa tiêu đề cho nhiều từ khóa

5. Từ khóa phù hợp nội dung bài viết

Các từ khóa cũng phải phù hợp với những gì bạn phải nói trong bài viết. Bạn không nên bao gồm các từ khóa chỉ vì chúng có lượng tìm kiếm cao.
Tối ưu hóa một bài viết cho quá nhiều từ khóa là một ý tưởng tồi. Bạn có thể cố gắng giết hai con chim bằng một hòn đá.
Tận dụng lợi thế của Thẻ H1 là tốt. Nếu bạn có thể phù hợp với tất cả các từ khóa bạn thấy có liên quan đến tiêu đề, bạn có thể siết thêm một vài từ nữa trong H1. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ từ khóa tập trung trong H1.
Ngoài ra, đừng quên các mô tả meta. Bạn cũng nên thêm từ khóa của mình vào đó, vì Google có xu hướng bỏ qua mô tả meta của bạn nếu nó không chứa các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

6. Cố gắng tránh từ khóa ăn thịt với các bài viết khác

Bạn nên quan tâm đến điều này trước khi bạn bắt đầu viết bài viết của mình. Kiểm tra xem trang web của bạn có không có một trang nào được tối ưu hóa cho các từ khóa rất giống nhau không.
Nói cách khác, bạn cần phải có tiêu đề duy nhất cho bài viết của mình, mỗi mục tiêu nhắm đến một chủ đề cụ thể và bộ từ khóa.
Tuy nhiên, viết các bài viết riêng cho từng từ khóa cũng là một ý tưởng tồi! Bạn sẽ kết thúc với một vấn đề gọi là từ khóa ăn thịt người, khi có quá nhiều bài viết đang cạnh tranh cho cùng một từ khóa.
Ví dụ: nếu tôi có hai bài viết riêng cho cách viết thẻ tiêu đề seo Thẻ và thẻ tiêu đề seo thực hành tốt nhất thì cả hai sẽ cạnh tranh cho từ khóa Thẻ seo tiêu đề Thẻ.
Chắc chắn, bạn vẫn có thể tối ưu hóa chúng một cách riêng biệt và chúng thậm chí có thể xếp hạng theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu có ngày càng nhiều bài viết nhắm mục tiêu vào cùng một từ khóa, việc xếp hạng với chúng sẽ ngày càng khó hơn.
tiêu đề có từ khóa ăn thịt
Tiêu đề chứa từ khóa ăn thịt lẫn nhau
Vì vậy, vì cả hai từ khóa này đều bao gồm các chủ đề tương tự (liên quan đến việc viết thẻ tiêu đề cho SEO), tôi đã quyết định thử và tối ưu hóa bài viết cho cả hai từ khóa.
Tuy nhiên, đối với một chủ đề hoàn toàn khác, chẳng hạn như Thẻ Do Tiêu đề ảnh hưởng đến SEO? Tôi chắc chắn sẽ viết một bài viết hoàn toàn riêng biệt.
Việc ăn thịt cũng có thể xảy ra thường xuyên khi bạn xuất bản nhiều nội dung. Khi bạn viết 3 bài một tháng trong 2 năm liền, đôi khi bạn chỉ đơn giản là quên bạn đã viết về một chủ đề trước đó. Tôi đã thực hiện sai lầm này trước đây.
Đó là lý do tại sao chúng tôi đã cố gắng đưa ra càng nhiều chủ đề càng tốt trong một bài viết. Rất có thể là chúng tôi đã thắng được viết một cái gì đó đặc biệt để viết lại thẻ tiêu đề. Chúng tôi sẽ chỉ cải thiện bài viết này khi thời gian đến
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thêm một cái gì đó về các tiêu đề trong một bài viết khác. Ví dụ: bạn có thể có phần H2 về tiêu đề và cách viết chúng trong Hướng dẫn tối ưu hóa SEO. Sau đó, bạn có thể sử dụng nội dung này để cải thiện chiến lược liên kết nội bộ của mình.

7. Làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn để cải thiện tỉ lệ nhấp

Điều đầu tiên người đọc tiềm năng nhìn thấy về bài viết của bạn khi họ tìm kiếm một từ khóa trên Google là thẻ tiêu đề của bạn. Nếu thẻ tiêu đề đó không thuyết phục họ nhấp vào, Google sẽ quan sát điều đó và coi đó là một tín hiệu tiêu cực.
Mặt khác, nếu nhiều người dùng nhấp vào tiêu đề của bạn, Google sẽ xem đó là một tín hiệu tích cực và thưởng cho trang web của bạn với các vị trí tốt hơn.
Vì vậy, nếu bài viết của bạn hiện đang xếp thứ 3 và trong số 1.000 lần hiển thị, 18% số lần nhấp vào bài viết của bạn, 12% cho vị trí số 2 và 25% cho vị trí số 1, bạn có sự thay đổi lớn về chuyển đổi chỗ ngồi với vị trí số 2, vì lợi ích của bạn.
Đó là lý do tại sao bạn phải làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm cảm xúc vào tiêu đề hoặc các từ làm tăng TLB, chẳng hạn như, miễn phí, ví dụ, ví dụ hay số chẵn (7, 21, 77, v.v.).
Dưới đây là một vài ví dụ:
  • 5 mẹo nghiên cứu từ khóa sẽ thổi bay tâm trí của bạn
  • Công cụ SEO miễn phí tốt nhất để giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trong năm 2019
Tuy nhiên, từ khóa có mức độ ưu tiên cao hơn, ít nhất là cho đến khi bạn đưa bài viết của mình lên đầu. Cho đến khi bạn đến trang 1, hầu như không ai ngoại trừ các công cụ tìm kiếm sẽ thấy bài viết của bạn.
Ví dụ, nếu không. Tăng 1 vị trí cho từ khóa chính dẫn đến thêm 100 khách truy cập mỗi tháng nhưng sự đánh đổi trong việc sửa đổi tiêu đề của bạn sẽ là loại bỏ một bộ từ khóa có thể mang lại 200 khách truy cập mỗi tháng, sau đó nó không phải là một sự đánh đổi tốt.
Nếu bài viết của bạn đã được xếp hạng số 1, bạn nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho đến khi đối thủ của bạn xếp hạng tốt hơn bạn.
Mẹo nhanh: Bạn có thể sử dụng ▷ trước tiêu đề của mình để làm cho nó nổi bật giữa đám đông. Bạn cũng có thể thử thêm biểu tượng cảm xúc vào tiêu đề của mình. nơi nó có ý nghĩa. Tuy nhiên, don lồng biến tiêu đề của bạn thành một chú hề (không có ý định xúc phạm đến bất kỳ độc giả SEO chú hề nào). Giữ nó dân sự.

8. Điền vào các tiêu đề ngắn với lời kêu gọi hành động

Nếu từ khóa chính của bạn rất ngắn và bạn không có bất kỳ từ khóa phụ nào có liên quan hoặc có ý nghĩa để thêm vào tiêu đề của bạn, hãy thêm lời kêu gọi hành động hoặc cố gắng làm cho nó hấp dẫn.
Ví dụ: nếu tiêu đề của bạn chỉ đơn giản là Giá cho thuê Ski Ski trực tuyến và không có từ khóa nào khác có lượng tìm kiếm hoặc nhắm mục tiêu hợp lý, thì bạn có thể thêm Giảm giá 50% cho khách hàng lần đầu tiên .
Bằng cách này, bạn đang tận dụng lợi thế của bất động sản thay vì lãng phí nó.
Làm cho bài viết và tiêu đề của bạn trông tươi mới
Thuyết phục độc giả tiềm năng của bạn rằng bài viết có liên quan bằng cách thêm năm hiện tại bên trong tiêu đề bài viết của bạn. Nếu bạn có một chủ đề liên tục thay đổi hoặc phát triển, thì đó luôn là một ý tưởng hay để tiếp tục cập nhật bài viết của bạn.
Tuy nhiên, một khi bạn cập nhật nó, hãy chắc chắn rằng bạn cho người dùng của bạn biết về điều này. Dưới đây là một số ví dụ từ blog của chúng tôi:
  • Các thư mục web vẫn có liên quan đến SEO vào năm 2019?
  • 21 kỹ thuật SEO hiệu quả thấp và lợi nhuận cao cho năm 2019
Bạn cũng có thể thêm các từ khóa này vào phần mô tả meta nếu chúng không phù hợp với tiêu đề, mặc dù nó cũng tốt hơn nếu chúng cũng có trong tiêu đề.
Khi bạn cập nhật bài viết, hãy đảm bảo rằng bạn cũng không sửa đổi URL. URL không bao giờ nên được thay đổi, nếu có thể.

9. Sao lưu thẻ tiêu đề của bạn với nội dung có liên quan

Tiêu đề là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Tuy nhiên, có một yếu tố xếp hạng quan trọng hơn tiêu đề: chính nội dung!
Đó là lý do tại sao nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để sao lưu tiêu đề của bạn với nội dung có liên quan. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các từ khóa có liên quan trong nội dung của bạn.
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn tránh những gì SEO gọi là nhồi nhét từ khóa. Điều này xảy ra khi một từ khóa cụ thể hoặc bộ từ khóa được tìm thấy quá thường xuyên trong một bài viết

10. Sử dụng các tiêu đề khác nhau cho SEO & Truyền thông xã hội

Nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá nội dung của mình (và bạn nên), bạn luôn có thể sử dụng các tiêu đề khác nhau cho các nền tảng khác nhau.
Theo mặc định, các nền tảng truyền thông xã hội lấy tiêu đề của họ từ thẻ meta tiêu đề. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các giao thức như Open Graph hoặc Thẻ Twitter để đặt tiêu đề tùy chỉnh cho các bài đăng truyền thông xã hội của bạn.
Điều này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập và sự tham gia của bạn, vì bạn có thể gắn bó với việc sử dụng từ khóa trên tiêu đề SEO của mình, trong khi sử dụng một cái gì đó hấp dẫn và giàu cảm xúc trên các bài đăng truyền thông xã hội của bạn.
Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể nhanh chóng thực hiện việc này thông qua plugin Yoast SEO. Bạn thậm chí có thể chỉ định một đoạn trích mô tả và hình ảnh khác nhau. Điều này rất hữu ích trong trường hợp kích thước hình ảnh thu nhỏ trên trang web của bạn không phù hợp với những người trên Facebook.
open graph seo yoast
Open graph seo yoast
Trên nền tảng tùy chỉnh, bạn có thể thêm các thẻ meta vào HTML theo cách thủ công:
Ví dụ OG cho tiêu đề: <meta property =. Tiêu đề đi giữa các dấu nháy đơn dưới thuộc tính nội dung. Tiêu đề này sẽ hiển thị trên Facebook thay vì thẻ tiêu đề.
Để tăng traffic và seo hiệu quả: Bạn có thể mua backlink tại backlinkbao.com

Các bước viết thể tiêu đề thân thiện trong Seo

Một khi bạn có những thực tiễn tốt nhất trong tâm trí, bạn có thể bắt đầu thực sự tạo tiêu đề của mình. Tuy nhiên, bước một không có liên quan đến bất kỳ văn bản!
Bước 1: Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan
Tất cả mọi thứ trong SEO bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Không có nó, bạn có thể mạo hiểm vào bóng tối. Bạn không biết các từ khóa có khối lượng tìm kiếm nào không, bạn không biết đối thủ cạnh tranh của bạn và bạn không biết liệu nội dung của bạn có phù hợp hay không.
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một từ khóa chính để nhắm mục tiêu cho bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn một bộ từ khóa đuôi thứ cấp & đuôi dài nếu chúng phù hợp.
Ví dụ, trong một bài viết bằng tiếng Rumani mà tôi đã làm việc cho một khách hàng, chúng tôi đã quyết định viết về từ khóa chính tập thể dục giảm cân.
Tuy nhiên, bạn luôn có thể có các từ khóa phụ, đặc biệt là nếu bạn đã quyết định nhắm mục tiêu các cụm từ đuôi dài hơn, với ít lưu lượng truy cập và cạnh tranh hơn.
Tiêu đề cuối cùng đã kết thúc bắt đầu Bài tập giảm cân tốt nhất và hiệu quả nhất bạn có thể làm tại nhà.
Tiêu đề này nhắm đến nhiều từ khóa: Bài tập giảm cân tốt nhất, Bài tập giảm cân tốt nhất, Bài tập giảm cân hiệu quả, Bài tập thể dục giảm cân tại nhà, Bài tập giảm cân tốt nhất tại nhà, Bài tập giảm cân hiệu quả tại nhà. Mùi.
Mặc dù bài viết này chủ yếu được tối ưu hóa cho các bài tập giảm cân của Cameron, nhưng nó sẽ đạt được lực kéo chậm hơn rất nhiều cho từ khóa này vì nó cạnh tranh hơn. Trong khi đó, các cụm từ đuôi dài khác sẽ mang lại lưu lượng truy cập khi cạnh tranh thấp hơn và chúng sẽ xếp hạng cao dễ dàng hơn.
Bước 2: Soạn thảo thẻ tiêu đề của bạn
Nếu bạn trên nền tảng WordPress, có một trường dành riêng cho Tiêu đề. Theo mặc định, những gì bạn điền vào sẽ hoạt động như cả thẻ Tiêu đề và thẻ H1.
Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO như đã đề cập ở trên để phân biệt hai loại này.
Nếu bạn có một trang web được tạo tùy chỉnh, hãy hỏi nhà phát triển của bạn nơi thẻ meta <title> được tạo từ đó và chèn tiêu đề của bạn ở đó.
Thông thường, các quản trị web mới tự hỏi liệu họ nên viết tiêu đề trước hay sau khi họ viết bài viết.
Vâng, Vâng. Bạn nên viết tiêu đề trước bài viết, cũng như cải thiện nó sau này sau khi bài viết đã được viết.
Viết tiêu đề đầu tiên sẽ giúp bạn phác thảo ý tưởng chung của bài viết. Tuy nhiên, tiêu đề cuối cùng đại diện cho bài viết, vì vậy cho đến khi bài viết đã được viết, tiêu đề cuối cùng vẫn không chắc chắn.
Bước 3: Tối ưu hóa thẻ tiêu đề
Khi bạn viết bài viết / trang web của mình, bạn có thể nhận thấy rằng có những ý tưởng mới xuất hiện trong đầu và những chủ đề mới mà bạn muốn đề cập. Một số trong số họ thậm chí có thể đủ liên quan để được bao gồm trong tiêu đề là tốt.
Đó là lý do tại sao bạn thường phải viết lại thẻ tiêu đề của bạn để phù hợp hơn với nội dung của bạn. Nếu thẻ tiêu đề không liên quan, nó sẽ thắng hiệu quả.
Tối ưu hóa thẻ tiêu đề không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn muốn bao gồm nhiều từ khóa trong khi vẫn tập trung vào từ khóa chính, mọi thứ có thể trở nên khó khăn.
Hãy tin vào cách thực hành tốt nhất để khiến nó trở nên lôi cuốn và bạn thực sự không có đủ chỗ để viết mọi thứ bạn muốn!
Đó là lý do tại sao nó lại là một ý tưởng tốt để giữ Tiêu đề SEO cho SEO và tận dụng Thẻ đồ thị mở và Thẻ Twitter để tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội.
Tuy nhiên, một nguyên tắc cần ghi nhớ ở đây là cố gắng và giữ mọi thứ đơn giản. Các tiêu đề quá phức tạp có thể gây hại nhiều hơn là tốt.
Sau khi bạn xuất bản bài viết, bạn phải theo dõi cách tiêu đề đang hoạt động. Chúng ta đều biết rằng SEO cần có thời gian. Lúc đầu, nó thắng được xếp hạng rất cao.
Theo dõi bài viết của bạn với Google Analytics và Google Search Console để xem cách nó hoạt động. Khi đến trang số 1 hoặc kết quả tìm kiếm, hãy xem tỷ lệ nhấp qua.
tỉ leek nhập trên webmastertool
Tỷ lệ nhấp trên webmastertool
Nếu bài viết bắt đầu đình trệ ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 4, bạn có thể thử chơi với các tiêu đề & mô tả meta để cải thiện Tỉ lệ nhấp chuột của mình. Điều này sẽ dẫn đến thứ hạng cao hơn nếu bạn làm tốt mọi thứ.
Hãy nhớ rằng điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Ví dụ: trong nỗ lực để có được nhiều nhấp chuột hơn, bạn xóa một từ khóa đuôi dài khỏi tiêu đề của bạn, điều này rất có thể sẽ dẫn đến việc giảm thứ hạng cho truy vấn đóTuy nhiên, nó có thể là một sự đánh đổi tốt nếu TLB của bạn cho từ khóa chính tăng và mang lại nhiều khách truy cập hơn so với từ khóa đuôi dài khác sẽ mang lại.

Cách viết thẻ tiêu đề hàng loạt (được tạo tự động) cho trang web thương mại điện tử

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách viết thẻ tiêu đề thân thiện với SEO cho mỗi trang và bài viết trên trang web của bạn.

Nhưng Adrian, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có hàng ngàn và hàng ngàn trang và có thể đủ khả năng để viết tiêu đề cho mỗi người trong số họ?
Đó là một câu hỏi hay! Thông thường, bạn có thể đủ khả năng để viết một tiêu đề cho mỗi bài đăng trên trang web của bạn. Nó chỉ đơn giản là mất quá nhiều thời gian và nó không thực tế.
Trong trường hợp này, bạn phải tự động thiết lập tiêu đề của mình. Điều này thường được thực hiện bằng cách sử dụng CMS. Nếu bạn đạt được trên WordPress, plugin Yoast SEO chắc chắn có thể giúp bạn. Chỉ cần truy cập Cài đặt Giao diện Tìm kiếm và bạn có thể thiết lập mẫu cho các loại nội dung:
thiết lập tiêu đề trên yoast seo
Thiết lập tiêu đề trên Yoast Seo
Bạn cũng có thể có một mẫu cho mô tả meta của mình và thậm chí thiết lập các biến tùy chỉnh để làm cho tiêu đề chính xác theo cách bạn muốn. Có thể bạn muốn tự động thêm kích thước hoặc trọng lượng vào tiêu đề của mình bởi vì đó là những gì người dùng của bạn tìm kiếm trên các sản phẩm của bạn.
Các nền tảng khác có thể có các plugin tương tự. Chỉ cần tìm kiếm trên web cho họ. Magento, chẳng hạn, đã thực hiện điều này ngay lập tức, vì đây là một nền tảng được thiết kế dành riêng cho Thương mại điện tử và lưu trữ rất nhiều sản phẩm và danh mục.
Nếu bạn trên nền tảng tùy chỉnh, thì các biến có lẽ phải được thiết lập vào cơ sở dữ liệu và được gọi một cách linh hoạt trong thẻ tiêu đề bằng PHP. Nếu bạn không biết cách làm điều đó, thì bạn nên liên lạc với nhà phát triển của mình.
Dưới đây là một số ví dụ về cấu trúc tiêu đề tốt cho các trang web hoặc trang web thương mại điện tử trong đó việc viết thủ công từng tiêu đề là một tùy chọn:
Tên sản phẩm | Thương hiệu của bạn
Tên sản phẩm | Thể loại | Thương hiệu của bạn
Tên sản phẩm | Kêu gọi hành động | Thương hiệu của bạn
Dịch vụ | Địa điểm | Thương hiệu của bạBằng cách này, bạn có thể tạo một số mẫu sẽ tự động viết tiêu đề cho các sản phẩm và trang danh mục của bạn.
Tuy nhiên, đối với những trang quan trọng đó, bạn nên dành thêm thời gian để thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp, phân tích sự cạnh tranh và tạo ra các tiêu đề và mô tả độc đáo.
Nếu bạn thực sự muốn xem kết quả, cách tốt nhất là tìm kiếm các trang có kết quả và lưu lượng truy cập tốt và tối ưu hóa chúng đúng cách. Điều này bao gồm viết tiêu đề độc đáo cho họ.
Bạn có thể tìm thấy các trang đó trong Search Console hoặc trong Google Analytics. Bạn cũng có thể xác định những trang đó từ nghiên cứu từ khóa.

XEM THÊM:

Phần kết luận
Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất hiện có. Để có kết quả SEO tuyệt vời, bạn phải đảm bảo tiêu đề của bạn được tối ưu hóa đúng cách. Họ phải nhắm mục tiêu đúng từ khóa và cũng gây tò mò cho người đọc đủ để nhấp vào kết quả của bạn.
Viết chúng không khó nếu bạn tuân theo một loạt các thực hành tốt nhất và kết quả mà chúng mang lại có thể là đáng kể!
Làm thế nào để bạn viết tiêu đề SEO của bạn? Bạn có sử dụng công cụ nào không? Làm thế nào để bạn đối phó với tiêu đề và mô tả số lượng lớn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!
XEM THÊM:
Rate this post