Backlink là gì? Những điều cần biết về backlink

Backlink là một trong những khái niệm quan trọng bậc nhất mà bất kỳ ai làm SEO cũng phải biết. Vậy nó là gì?

Để có nguồn backlink chất lượng thì bạn có thể tiến hành mua backlink giá rẻ tại backlinkbao.com

Backlink là gì?

Backlink là một trong 4 yếu tố quan trọng nhất của nghệ thuật SEO. Nó chính là từ ghép của hai từ đơn: “back” và “link”. Nó có nghĩa là những đường link liên kết từ Website khác trở về một Website cần SEO.

Backlink ảnh hưởng thế nào đến SEO

 Đối với những SEOer chuyên nghiệp, việc xây dựng backlink đã trở thành quen thuộc như ăn cơm hàng ngày. Nói về tầm quan trọng, mỗi backlink giống như một phiếu bầu cho Website của bạn trong cuộc bầu cử giành vị trí trên TOP. Do đó, việc xây dựng backlink ra sao thực sự là một nghệ thuật trong lĩnh vực SEO.

Backlink ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của Google đối với Website

Backlink ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng website
Backlink ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng website

Không chỉ đặt backlink sao cho đủ, còn phải làm sao cho nó thật “chất” nữa. Chỉ khi đó, công cuộc SEO mới thực sự hiệu quả và mang lại những giá trị nhất định cho Website, dịch vụ mà bạn hướng đến đấy.

Các thuộc tính của Backlink

 Hiện tại, Backlink có 2 thuộc tính chính. Đó chính là nofollow và dofollow. Hãy xem, cụ thể nó là gì nhé.

 • Backlink Nofollow: Sẽ được công cụ tìm kiếm bỏ qua khi tiến hành xếp hạng. Vì vậy, nó không có tác dụng giúp Website của bạn tăng trưởng trong SEO.
 • Backlink Dofollow: Đây là loại backlink được tham gia và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng của google.

Các dạng backlink phổ biến trong SEO

 Các dạng backlink được phân biệt thông qua anchor text mà bạn đặt linh đó. Dưới đây là 11 loại backlink phổ biến nhất, được áp dụng nhiều trong SEO.

 1. Branded anchors: Đây là việc đặt backlink trong những anchor text nhắc đến thương hiệu.
 2. Naker Link Anchors: Anchor Text link trần hay còn gọi là anchor text URL. Bạn chỉ cần để nguyên URL và đi link như bạn muốn.
 3. Generic Anchors: Đây là những anchor text dạng chung chung như: tại đây, ngay lúc này, xem thêm…
 4. Image Anchors (anchor text hình ảnh). Đây là một dạng anchor text khá được ưa chuộng. Đó chính là đặt link ngay từ trong link title của hình ảnh.
 5. Anchor text thương hiệu + từ khóa: Đây là cách tuyệt vời để giữ an toàn và xây dựng danh sách link title.
 6. Anchor Text liên quan: Đặt Link trong những từ khóa liên quan, biến thể của từ khóa chính.
 7. Anchor Text dài: Đây là những link title rất dài và có đôi chút tào lao. Ví dụ như: Dịch vụ Backlink Báo của chúng tôi là dịch vụ chất nhất đồng bằng Sông Cửu Long.
 8. Anchor text chính xác: Đây chính là loại anchor text được các SEOer ưa thích nhất. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc thúc đẩy từ khóa. Nói một cách đơn giản, bạn hãy lấy từ khóa để làm anchor text đặt backlink , tuy nhiên hãy cẩn thận tối ưu hóa anchortext quá liều nhé.
 9. Anchor Text đồng nghĩa nhưng không chứa từ khóa: Đây là những link dạng từ đồng nghĩa với từ khóa. Chẳng hạn, nếu bạn muốn SEO từ công ty SEO, hãy chọn từ anchor là chuyên gia SEO hoặc dịch vụ SEO đều được.
 10. Anchor text từ khóa trong lĩnh vực: Google là fan cuồng của sự liên quan. Do đó, những anchor dạng này đặc biệt được hắn ưa thích. Hãy sử dụng những anchor text nói bao hàm hoặc chi tiết về lĩnh vực của bạn nhé.
 11. Anchor Text khớp 1 phần hay còn gọi là Partial Match anchor. Đây là dạng Anchor gần giống với anchor liên quan. Sự khác biệt ở chỗ chính bạn sẽ tạo ra những anchor này.

Cơ chế đánh giá backlink trong SEO

Việc backlink được đánh giá tốt hay xấu, backlink tự nhiên hay không, chất lượng hay kém chất lượng sẽ phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm mà người dùng sử dụng. Bạn có thể hình dung, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên Google chẳng hạn, hệ thống của nó sẽ thả ra hàng nghìn con “bot” dạng như máy dò tìm để quét toàn bộ các trang web có chứa từ khóa và đưa ra các kết quả tốt nhất cho bạn. Và, để kết quả chất lượng, liên quan đến những gì mà người dùng tìm kiếm, các con “bot” này được cài đặt chế độ dò tìm rất gắt gao.

Nếu như website của bạn có backlink ở nhiều trang/khu vực uy tín, được nhắc đến một cách tự nhiên, “bot” sẽ hiểu đây là địa chỉ website uy tín, được nhiều người tin dùng và sẽ tiến hành đề xuất trang web đó xuất hiện với người dùng.

Cơ chế đánh giá backlink trong SEO
Cơ chế đánh giá backlink trong SEO

Ngược lại, nếu bạn xây dựng backlink không khéo, các con bot cũng đánh giá được là bạn đang đi spam link cho website của bạn và nhanh chóng loại hẳn website của bạn ra khỏi danh sách đề xuất, làm giảm thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài backlink còn có một dang khác là Textlink: Textlink là gì?

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Công dụng của backlink trong SEO
Công dụng của backlink trong SEO

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp, một Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Hiện nay rất nhiều các Seoer đang lạm dụng Backlink, việc cày backlink một cách vô tội vạ tại bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt. Nếu bạn đều để lại những Backlink tại những website bạn đi qua thì bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạc đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.

Thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlinks

Dưới đây là các thuật ngữ SEO phổ biến liên quan đến backlinks mà bạn nên biết:

 • Link Juice: Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào của bạn hoặc trang chủ của website, nó sẽ chuyển “liên kết nước trái cây”. Nước liên kết này giúp xếp hạng bài viết và cũng cải thiện thẩm quyền của miền(DA) . Với tư cách là một blogger, bạn có thể ngừng link juice bằng cách sử dụng thẻ NoFollow.
 • Liên kết Nofollow: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, nhưng liên kết có thẻ Nofollow , liên kết đó không vượt link juice. Các liên kết Nofollow không hữu ích liên quan đến việc xếp hạng trang vì chúng không đóng góp gì. Nói chung, quản trị viên web sử dụng thẻ Nofollow khi liên kết đến một trang web không đáng tin cậy.
 • Do-Follow Link: mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên blog là các liên kết Follow và các liên kết truyền giá trị link juice cho trang đích.
 • Linking Root Domain: Liên kết miền gốc đề cập đến số lượng backlink đến website từ một tên miền duy nhất. Ngay cả khi một website liên kết đến site của bạn mười lần, nó sẽ chỉ được coi là một domain gốc liên kết.
 • Low-Quality Links: Liên kết chất lượng thấp là liên kết đến từ trang web được thu thập từ trang web tự động, trang web spam hoặc thậm chí là các trang web khiêu dâm. Các liên kết này gây hại nhiều hơn là tốt. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.
 • Internal Link: Liên kết nội bộ là các liên kết chuyển từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ. Quá trình tự nó được gọi là liên kết nội bộ hoặc liên kết .
Internal Link
Internal Link
 • Achor Text: Văn bản neo là Văn bản được sử dụng cho siêu liên kết được gọi là văn bản liên kết. Neo văn bản backlinks làm việc tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể. (Nguồn vinahost)
Rate this post