Backlink tự nhiên: 7 chiến lực hiệu quả để có backlink tự nhiên

Backlink tự nhiên là xu thế hiện nay. Việc tạo backlink tự nhiên sẽ tránh được các thuật toán Google và lên Top bền vững. Việc tạo backlink tự nhiên không phải là cứ ngồi và đi link mà để nhanh chóng có thể thông qua mua backlink để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Những lợi ích thực sự của liên kết tự nhiên:

  • Đưa lưu lượng truy cập tới trang
  • Sự công nhận trong ngành của bạn tăng uy tín về thương hiệu
  • Kiếm được thêm nhiều liên kết tự nhiên
  • Kiếm được nhiều chia sẻ qua truyền thông xã hội
  • Xếp hạng từ khóa tốt hơn

Giờ bạn đã thấy giá trị của backlink tự nhiên quan trọng tới mức nào và vì sao lại được Google đánh giá cao vậy.

Cách tạo backlink tự nhiên trong SEO

Google đang cập các thuật mới đánh tránh những đối tượng cố tình thao túng kết quả google. Thuật toán Google đánh 2 điểm chính là content, nội dung trên website và backlink.

Backlink tự nhiên
Backlink tự nhiên

1. Sự nhất quán trong phát triển nội dung

Nhất quán khi thường xuyên xuất bản nội dung mới trên blog rất khó, đặc biệt nếu bạn có nhiều việc khác để làm. Vì thế bạn nên cố gắng duy trì tần xuất xuất bản, chẳng hạn như đặt kế hoạch thực hiện xuất bản mỗi tuần một bài mới.

Với mục tiêu mọi bài đăng của bạn sẽ hữu ích cho người đọc hiện tại và tương lai, và như vậy bạn cần tập trung vào việc tạo ra nội dung có sức sống lâu dài (Evergreen content). Mọi bài đăng của bạn có thể coi như là một tài sản kinh doanh sẽ không chỉ giúp cho bạn thu về rất nhiều liên kết mà còn mang lại cho bạn các khách hàng tiềm năng.

Việc xuất bản các nội dung mới, hữu ích đều đặn cũng giúp cho sự gia tăng số lượng người đọc trên các blog vệ tinh, trong đó những người đọc mới có thể là những người liên kết trong tương lai tới site của bạn.

Giả sử với một nội dung đơn bạn có thể thu được các liên kết tự nhiên từ ít nhất 10 tên miền liên kết duy nhất (tính trung bình)  và xuất bản 4 bài đăng mới mỗi tháng thì bạn đã có thể tạo 40 liên kết trong một tháng.

2. Không chỉ tập trung đi link trên một số ít trang:

Việc tập trung backlink cho một ít website về lâu dài sẽ không được google đánh giá cao.  Vì những backlink đó tạo ra trông có vẻ rất không tự nhiên, nó không giống như bài viết của bạn chất lượng nên được nhiều người chia sẻ rộng rãi mà nó lại giống như bạn đang cố gắng đặt càng nhiều backlink càng tốt, và Google dễ dàng nhận ra điều này.

3. Không nên đặt trùng backlink:

Một bài viết nên tương ứng với một hoặc nhiều anchor text đồng nghĩa khi tiến hành xây dựng backlink, điều này sẽ khiến Google đánh giá không cao các backlink của bạn, đặt biệt là trường hợp trùng link. Nếu việc trùng diễn ra quá nhiều lần thì thậm chí nó còn khiến Google đánh giá bạn là đang cố nhồi nhét backlink.

4. Không nên spam quá nhiều link:

Đối với internal links (liên kết ngoài) thì bạn trong mỗi bài viết bạn không nên chèn quá nhiều backlink vào đó, và hãy chèn thật backlink tự nhiên hướng đến người dùng chứ đừng cố gắng nhồi nhét. Thông thường mỗi bài viết bạn nên chèn khoảng 3 backlink.

Còn đối với external links (liên kết ngoài) thì bạn hãy đi link từ từ, tăng dần đều, và quan trọng là phải thường xuyên, liên tục.

5. Tạo thêm các liên kết khác trong site:

Bạn không nên chỉ tạo mỗi liên kết cho từ khóa chính mà hãy tạo ra một lượng internal links đa dạng, bạn có thể tạo liên kết cho từ khóa chính, từ khóa phụ, trang chủ….Điều đó sẽ làm cho website bạn trông như một khối bền vững, có nhiều kiến thức hữu ích, khi đó Google sẽ đánh giá web bạn là một trang web mạnh toàn diện, có nhiều từ khóa liên quan (có thể giữ top Google thì càng tốt) chứ không phải một website kém chất lượng.

6. Internal links cũng rất quan trọng:

Nếu bạn làm SEO mà bạn bỏ qua Internal links thì tức là bạn đang bỏ qua một yếu tố rất quan trọng để có thể nhanh chóng đưa từ khóa của mình lên top.

Chính vì tầm quan trọng của nó như vậy nên bạn hãy kết hợp việc thường xuyên tăng cường nội dung bài viết cho web và không quên chèn vào cho mình những internal links nhé.

7. Trao đổi, mua bán backlink

Nhưng bạn chú ý chỉ nên trao đổi liên kết với những site chất lượng, có cùng nội dung với website bạn, nếu không những liên kết đó sẽ phản tác dụng và quay lại làm hại cho website bạn.

Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ backlink của chúng tôi.

XEM THÊM:

Mua backlink chất lượng giá rẻ: Dịch vụ backlink 37 báo điện tử uy tín

Rate this post