Yoast SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Yoast SEO

Yoast SEO là gì? Bộ công cụ này có những chức năng gì nổi bật? Cách cài đặt bộ công cụ này như thế nào? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đừng lo bạn nhé bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn toàn bộ kiến thức liên quan đến bộ công cụ này.

Yoast SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu cách cài đặt cũng như các tính năng của bộ công cụ này, đầu tiên bạn cần biết được khái niệm của chúng. Vậy Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một Plugin của WordPress có tác dụng hỗ trợ và tối ưu hóa SEO tổng thể cho trang Website. Bộ công cụ này được phát triển bởi team Yoast từ đầu năm 2010 đến nay. Ngoài ra, bộ công cụ này có vai trò rất quan trọng và đắc lực cho việc tối ưu các chỉ số nằm trong một bài viết chuẩn SEO. Thông qua bộ công cụ này, người dùng có thể cài đặt được nhiều ứng dụng quản lý hơn như: Google Webmaster, Sitemap, Google Analytics….

yoast seo
Yoast SEO có tác dụng hỗ trợ và tối ưu hóa SEO tổng thể cho trang Website.

Yoast SEO có các tính năng nổi bật nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết rằng bộ công cụ này có những tính năng hữu ích nào đúng không? Không chỉ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, bộ công cụ này được tích hợp những chức năng nổi bật như sau:

  • Tối ưu SEO OnPage ở từng trang con của Web chính thức
  • Tối ưu hóa từ khóa và các từ đồng nghĩa hoặc những từ ngữ có liên quan đến nó.
  • Hỗ trợ kiểm tra thông tin của Sitemap, File robots.txt, các liên kết cố định.
  • Thực hiện kiểm tra tiêu đề, Meta Description….
  • Hạn chế tối đa các tình trạng trùng lặp nội dung bằng các cấu hình URL chuẩn.
  • Đăng bài viết, chia sẻ thông tin bài viết trên những trang mạng xã hội như: Facebook, Google,…

Hướng dẫn cách cài đặt Plugin Yoast SEO

Bạn đã biết được cách cài đặt bộ công cụ này sao cho chính xác và hiệu quả nhất chưa? Thực tế để cài đặt bộ công cụ này vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự làm được. Thời gian cài đặt diễn ra nhanh chóng với tốc độ chưa đến 15 phút. Để cài đặt được bộ công cụ này, bạn cần thực hiện lần lượt theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào bảng quản trị WordPress

Khi đã truy cập vào trang đó bạn tiến hành đăng nhập vào bảng quản trị, sau đó tìm kiếm trên thanh công cụ với từ ngữ: Plugins. Tiếp đó click vào mục Add New ở thanh bên trái của màn hình.

Bước 2: Tiến hành tìm bộ công cụ trên màn hình

Khi màn hình sẽ xuất hiện trang Add Plugin, bạn ấn vào tìm kiếm “Yoast SEO” bằng thanh tìm kiếm. Chúng sẽ hiện ngay ở góc trên bên phải của cửa sổ.

TÌM HIỂU THÊM:

Bước 3: Cài đặt bộ công cụ

Khi tìm thấy tên bộ công cụ trên thanh tìm kiếm bạn nhấp chuột vào dòng chữ “Cài Đặt Ngay bây giờ” để cài đặt.

Khi đã hoàn tất bạn chọn mục “Install Now” và “Active” để sử dụng bộ công cụ.

yoast seo 1
Cách sử dụng của bộ công cụ này khá dễ hiểu và dễ dàng thực hiện

Cách sử dụng bộ công cụ Yoast SEO

Sau khi tiến hành cài đặt xong, bạn cần phải biết được cách sử dụng bộ công cụ này. Trong Menu bên tay trái của “Dashboard Admin”, tiếp đó bạn chọn mục “All Pages” hoặc “All Posts” để có thể thấy được tất cả các bài viết, trang.

Nhìn vào bên tay phải của cột SEO bạn tiến hành kiểm tra từng dấu chấm một. Mỗi dấu chấm ứng với một chức năng khác nhau như sau:

  • Dấu chấm màu xanh là trang, bài viết đã được tốt ưu hóa tốt.
  • Dấu chấm màu xám thể hiện rằng không có thông tin gì về trang hoặc bài viết đó.
  • Dâu chấm màu cam hoặc vàng thể hiện lên vấn đề tương đối tốt và cần phải cải thiện thêm.
  • Dấu chấm màu đỏ nổi bật nhất thể hiện lên một số vấn đề nghiêm trọng cần bạn phải chỉnh sửa ngay.

Nếu bạn muốn kiểm tra lại tất cả các trang và bài viết để tối ưu hóa, cột này vô cùng hữu ích cho bạn. Bạn chỉ cần mở một trang hoặc bài viết muốn tối ưu đó, bạn sẽ thấy được phần Editor và hộ công cụ SEO by Yoast phía bên dưới phần “Content”. Tiếp đó bạn vào hộp công cụ sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể nhất nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin về bộ công cụ Yoast SEO được chúng tôi chia sẻ chi tiết nhất. Qua bài viết này bạn đã biết được bộ công cụ này là gì, có chức năng và tính năng nổi bật nào rồi phải không? Nếu bạn không hiểu cách sử dụng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng bộ công cụ này một cách chi tiết nhất để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

THAM KHẢO THÊM:

Rate this post