7 xu hướng SEO hiệu quả 2022 – Nên xem

SEO là con đường chưa bao giờ là bằng phẳng và không đi theo một hướng nhất định cả bởi vậy việc hiểu được xu hướng Seo 2022 sẽ giúp bạn định hình được con đường SEO của mình một cách tốt nhất.

Trong bối cành mà tìm kiếm trực tuyến đang thay đổi nhanh chóng. Google vẫn đứng đầu trên bảng xếp hạng với 75% lưu lượng tìm kiếm toàn cầu thông qua máy tính để bàn. Kết quả tìm kiếm đầu tiên nhận tới 67,6% lượt click của người dùng. Năm nay nội dung vẫn nằm trong Top những tiêu chí hàng đầu “Content is King”, với độ dài trung bình của những bài viết hàng đầu khoảng 2,312 từ. Tìm kiếm địa phương đang phát triển, tìm kiếm hình ảnh và tìm kiếm bằng giọng nói cũng vậy. Báo cáo xu hướng Internet năm 2019 của Mary Meeker cảnh báo rằng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên thiết bị di động đã giảm 9%!

Xu hướng SEO hàng đầu năm 2022 chúng ta sẽ nói về những thay đổi này. Tuy đây không phải là những xu hướng chính thức do Google thông báo, nhưng theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu thực hiện tốt được các điều này, bạn sẽ có cơ hội lớn lọt vào TOP 1 và có khả năng kiếm được nhiều khách hàng hơn.

1. Tìm kiếm địa phương

Google luôn có xu hướng cải thiện các thuật toán xếp hạng của mình với mục đích cung cấp những kết quả hữu ích nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm: “quán ăn ngon”, Google sẽ ưu tiên hiển thị những kết quả gần bạn nhất.

xu hướng seo 1
Google ưa chuộng Local

Cameos trên Google là ứng dụng Hỏi và Đáp dựa trên video mới cho phép mọi người trả lời các câu hỏi về họ. Ứng dụng này nhắm đến những người nổi tiếng và nhân vật công chúng trả lời các câu hỏi trực tiếp trên Google. Trong đó, có hình ảnh 3D, AR và một số ứng dụng nhỏ khác đang đẩy các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google hướng tới trải nghiệm đa phương tiện.

Đổi mới nội dung chất lượng cao có thể tạo sức hút khán giả trên các kênh tìm kiếm khác nhau.Đó sẽ là trọng tâm SEO của bạn trong năm nay. Nội dung bạn phát triển phải bao gồm hình ảnh, video, tin tức, tweet và các ứng dụng nhỏ thử nghiệm đang được thêm vào danh mục đầu tư ngày càng phát triển của Google.

2. Tìm kiếm bằng giọng nói

Ứng dụng kỹ thuật số hỗ trợ giọng nói đang thịnh hành trên thị trường, 50% người dùng sớm đã đặt những câu hỏi tìm kiếm bằng giọng nói qua công cụ tìm kiếm bằng điện thoại thông minh của họ (hoặc các thiết bị thông minh khác). Hơn 20% truy cấn tìm kiếm bằng giọng nói có số lượng khoảng 25 từ.

xu hướng seo 2
Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói

Điều đó cho thấy các truy vấn từ khóa đuôi dài có khả năng hiện thị cao hơn. Bởi vậy năm 2021 hãy cố gắng tập trung vào các từ khóa dài.

3. Tối ưu nội dung

Khi thuật toán của Google ngày càng tiến bộ, chúng sẽ hiểu rõ hơn về ý định của người tìm kiếm thông qua truy vấn tìm kiếm của họ. Những nội hữu ích, cung cấp đúng thông tin đáp ứng nhu cầu của người dùng cần sẽ được ưu tiên lựa chọn và trả về trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng và sâu sắc về đối tượng mục tiêu của bạn và khả năng tối ưu nội dung của bạn có cung cấp thông tin tốt nhất, hợp ý khách hàng nhất hay không?

xu hướng seo 3
Nội dung vẫn là Vua

Ngoài nội dung hữu ích với người dùng, bạn cũng cần đảm bảo bài viết của mình cần đáp ứng các yếu tố chuẩn Seo sao cho nội dung vẫn giữ được ý văn tự nhiên, mạch lạc trong từng câu, chữ.

4. Nội dung bằng video được đánh giá cao

Theo kết quả phân tích cho thấy, 6/10 người ưa thích YouTube hơn TV vào năm 2019. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn đứng thứ hai sau Google. Các video trực tuyến rất phổ biến với người dùng Internet, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ. Về mặt SEO, vị trí chiến lược của nội dung video trên các kênh YouTube, Google Tìm kiếm, Google Images và Google Discover đang được ưu tiên.

Video là công cụ hữu ích, cực kỳ mạnh mẽ đối với việc tăng cường chiến lược SEO tổng thể 2020 của bạn. Hai mục tiêu kinh doanh chính khi làm video là tạo và chia sẻ video để có được sự chuyển đổi, các đường liên kết nhận được từ chia sẻ xã hội.

Đoạn trích phong phú trên các trang video của bạn có thể kiếm cho bạn các liên kết ngược và gây ấn tượng với khách hàng. Các video sản phẩm sẽ rất hữu ích trong việc giúp khách hàng hiểu và kích thích nhu cầu mua hàng của bạn.

Các video này cũng có thể được dùng để giới thiệu, tăng tính nhận diện thương hiệu. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc là một ý tưởng tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn một cách tốt nhất và ngay cả trong video cũng vậy.

5. Tín hiệu social

SEO cũng giống như cách bạn xây dựng thương hiệu vậy, hãy cố gắng tạo những tín hiệu tích cực giúp Google nhận thấy được rằng: thương hiệu của bạn rất lớn, thương hiệu của bạn được nhiều người quan tâm tới. Đó được coi là chìa khóa xu hướng seo 2022 bạn cần thực hiện.

Sự nhất quán trong nội dung, hình ảnh thương hiệu và thông tin sản phẩm là điều cần thiết giúp bạn thực hiện điều này.

6. Sử dụng cấu trúc dữ liệu cho website

Một sơ đồ trang web sẽ giúp trình thu thập dữ liệu của Google hiểu hơn, dễ thu thập thông tin của bạn hơn. Một trang web có cấu trúc tốt sẽ được Google đánh giá cao, điều đó còn là cách giúp bạn cải thiện trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất.

xu hướng seo 4
Sử dụng cấu trúc dữ liệu

7. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và máy học hóa

Xu hướng NLP và Machine Learning (máy học hóa) đang phát triển. Chúng yêu cầu đổi mới nội dung và sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn mà máy móc có thể hiểu được một cách dễ dàng.

Bạn có thể thực hiện bằng cách:

  • Cải thiện đánh dấu dữ liệu có cấu trúc
  • Tạo các liên kết có liên quan đến chủ đề hữu ích cho độc giả
  • Sử dụng siêu dữ liệu giàu ngữ nghĩa dẫn trực tiếp nội dung đến trang web của bạn
  • Sử dụng các từ đồng nghĩa với từ khóa chính

Điều quan trọng nhất để tiến tới một dự án Seo thành công là phải theo kịp các xu hướng SEO mới để thiết lập một chiến lược dài hạn cho các chiến lược kinh doanh. Trên đây chỉ là một vài gợi ý hữu ích tới bạn, bởi chúng tôi cũng không chắc giờ ngày nào, giờ nào trong năm 2022 này Google sẽ có những thay đổi mới. Bởi vậy hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật nhanh nhất nhé.

Rate this post