Vai trò to lớn của mạng xã hội trong SEO

Nếu quan tâm đến các chiến dịch SEO, Backlink thì ắt hẳn bạn cũng biết được phần nào tầm quan trọng của Social SEO (mạng xã hội trong SEO). Tại sao chúng lại được nhiều website lớn sử dụng đến thể và mạng xã hội nào sẽ đem đến hiệu quả tốt trong SEO. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vai trò của mạng xã hội trong SEO cũng như một vài trang mạng xã hội bạn không nên bỏ qua nếu muốn làm SEO hiệu quả nhé!

Mạng xã hội tác động như thế nào đến SEO

 

Mạng xã hội trong SEO 1

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều website lựa chọn Social Backlink làm phương thức marketing online chính của mình. Vậy mạng xã hội tác động như thế nào đến SEO?

 • Trước tiên, mạng xã hội giúp website tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng. Như chúng ta đã biết, hiện nay có không mấy ai là không có cho mình một vài tài khoản xã hội, tiêu biểu như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram… Với số người dùng lên đến hàng tỷ, cùng lượt truy cập khổng lồ mỗi ngày, chắc chắn đây sẽ là nơi chứa đựng nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào nhất. Đơn giản như khi bạn lập một page hay chạy quảng cáo trên các trang mạng này, ít nhiều người cũng sẽ quan tâm và click vào quảng cáo ấy.
 • Gia tăng khả năng liên kết với các web lớn: Khi được backlink trên các trang mạng lớn, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự quan tâm không chỉ của khách hàng mà còn của các website cùng chủ đề. Họ có thể chọn website của bạn để outlink, gia tăng độ uy tín và thứ hạng trên nhiều trang mạng và Google.
 • Tăng thứ hạng trên Google: SEO bài trên các trang mạng xã hội lớn và thu về nhiều lượt truy cập, chắc chắn website của bạn sẽ nhận được đánh giá cao của Google, nhanh chóng lọt top tìm kiếm. Từ đó còn tiết kiệm được thời gian, công sức SEO bài.
 • Đem về nguồn doanh thu khổng lồ: Thu hút được lượng khách hàng lớn truy cập vào website, chỉ cần sản phẩm bạn cung cấp đủ chất lượng và hữu dụng, chắc chắn sẽ thu về được nguồn lợi nhuận lớn.

XEM THÊM:

Một vài mạng xã hội quan trọng trong SEO

Mạng xã hội trong SEO 2

Để tối ưu hóa công cuộc SEO trên mạng xã hội, bạn cần chọn lựa được những trang mạng xã hội uy tín, có độ phổ biến cao. Dưới đây là một vài trang mạng xã hội được nhiều SEOer sử dụng trong chiến dịch phát triển Website.

 • Facebook

 • Một trang mạng xã hội toàn cầu với hàng tỷ tài khoản hoạt động. Facebook là trang mạng xã hội đầu tiên bạn cần hướng tới trong công cuộc SEO website của mình. Bạn có thể dễ dàng thấy rõ, không đơn giản để giao lưu, kết bạn, nhiều trang kinh doanh, nhóm bán hàng trên Facebook với lượng theo dõi lên đến hàng triệu người, có thể thu về lợi nhuận lớn từ mỗi bài đăng.
 • SEOer có thể Backlink trên các page lớn, uy tín trên Facebook, với lượng người theo dõi cao, chắc chắn sẽ thu về được lượng quan tâm của người dùng. Hoặc bạn có thể tạo lập một Page riêng cho website của mình, chia sẻ những thông tin hữu ích để thu hút lượng follow và thực hiện backlink trên chính page của mình.
 • Youtube

Một địa chỉ cho phép các doanh nghiệp tạo dựng kênh quảng bá hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo trên các feed hoặc video có độ phủ sóng lớn. Youtube cũng là một nền tảng xã hội mà các SEOer luôn nhắm đến để quảng bá cho website của mình.

Chỉ cần video quảng cáo trên Youtube của bạn thu hút được người xem, chắc chắn chúng sẽ tác động đến lượt share trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo… Từ đó website của bạn không chỉ đơn giản kiếm được nguồn khách hàng từ Youtube mà còn từ nhiều mạng xã hội khác nữa.

 •        Zalo

 • Zalo là một mạng xã hội thuần Việt, bằng việc book dịch vụ trên Zalo, bạn có thể dễ dàng thu thập được độ tuổi, dữ liệu khách hàng, từ đó xác định được đâu là khách hàng tiềm năng, người có khả năng sẽ mua và yêu thích sản phẩm của bạn.
 • Ngoài ra, Zalo cũng có khả năng liên kết với nhiều trang mạng khác, có thể gia tăng độ phổ biến của website bạn cung cấp.
 • Google+, Instagram, Twitter, Tumble cũng là những trang mạng xã hội lớn mà các SEOer có thể tham khảo trong việc quảng bá website.

Mỗi trang mạng sẽ mang đến những đối tượng khách hàng với những chức năng, mục đích khác nhau, là một SEOer chuyên nghiệp, bạn hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng và thực hiện marketing thật khôn khéo để thu về nguồn lợi nhuận cho website.

Nắm được vai trò to lớn của mạng xã hội trong SEO cũng như một vài gợi ý về các trang mạng xã hội uy tín, phù hợp cho marketing online. Còn băn khoăn gì nữa mà bạn không áp dụng ngay phương thức này vào SEO và đưa website của mình ngày càng lớn mạnh.

THAM KHẢO THÊM:

Rate this post