12 tiêu chuẩn khi xây dựng backlink không thể bỏ qua

Backlink và vai trò của nó là điều khó lòng phủ nhận trong SEO. Nó cũng là một trong những thuật ngữ được các SEOer nhắc đến nhiều nhất. Nhưng không phải ai cũng biết làm sao để có một backlink chất lượng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để có backlink chất lượng hiện nay có thể thông qua việc tự xây dựng PBN nhưng thức chất việc mua backlink là việc dễ dàng và nhanh chóng hơn cả.

 Nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp đó, hãy cùng xem 12 tiêu chuẩn khi xây dựng backlink. Nó sẽ giúp bạn có thể làm được những backlink chất nhất. Từ đó, cùng page của mình thẳng tiến lên TOP an toàn và hiệu quả nhất đấy.

Backlink chất lượng: Mục tiêu kiếm tìm của mọi SEOer

 Vai trò của Backlink đối với các chiến dịch SEo là điều không cần bàn cãi. Do đó, các SEOer luôn nỗ lực hết mình trong công cuộc tìm kiếm những đường link chất lượng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc Website của họ có thể lên TOP hay không. Và quá trình đó diễn ra nhanh hay chậm.

Bất kỳ SEOer nào cũng tìm kiếm những backlink chất lượng trong chiến dịch SEO

 Tuy nhiên, làm thế nào để có được backlink chất lượng không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi SEOer phải nỗ lực tìm kiếm và xây dựng. Từ đó, đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với công việc, nhu cầu của mình.

 Nếu bạn đang vất vả đi tìm kiếm những backlink chất lượng, hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu, như thế nào là một backlink chất. Điều này rất có ích đối với công cuộc đưa Website của bạn thăng hạng đấy.

12 tiêu chuẩn khi xây dựng backlink cần nhớ

 Nếu bạn đang thắc mắc không biết backlink của mình đã đạt chất lượng chưa, hãy xem 12 tiêu chuẩn dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn đánh giá backlink của mình theo cách hoàn hảo nhất đấy.

Tiêu chuẩn xây dựng backlink chất lượng
Tiêu chuẩn xây dựng backlink chất lượng

1. Backlink từ những Website có chung chủ đề với site đích

 Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần ghi nhớ khi đặt backlink. Backlink cùng chủ đề luôn được Google đánh giá rất cao. Bởi ông lớn này luôn ưu tiên sự liên quan cùng tình gắn kết trong quá trình đánh giá của mình.

 Nếu bạn bán mỹ phẩm, hãy đặt link từ những website liên quan đến làm đẹp, thời trang, trang điểm, phụ nữ… Những Website, diễn đàn như vậy sẽ phục vụ bạn một cách hoàn hảo trong việc quảng bá.

 Đặc biệt, backlink đặt ở những trang như vậy cũng có tỉ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn nhiều. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp lượng người dùng ghé thăm trang của bạn thông qua backlink tăng lên.

 Trước đây, các SEOer thường đặt backlink vô tội vạ mà không chú ý đến tính liên kết. Điều đó từng mang lại hiệu quả nhưng bây giờ thì không. Google đã đưa ra hàng loạt thuật toán mới đánh giá nghiêm ngặt tính liên quan. Việc đặt backlink cùng chủ đề sẽ được đánh giá rất cao. Ngược lại, những backlink không liên quan sẽ bị Google trừ điểm. Thậm chí, trong những trường hợp quá đà, Google còn thổi còi, phạt Website của bạn đấy.

2.  Lựa chọn những trang có PageRank cao

 Thuật toán PageRank được Google Search trình làng khá lâu trước đây. Mục đích của nó là xếp hạng các trang Website trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Năm 2013, thuật toán này đã được hoàn thiện rất tốt. Nó sẽ phân tích, đánh giá tầm quan trọng cũng như độ nổi tiếng của các trang. Từ đó, quyết định PageRank nằm ở mức nào.

Hãy chọn những trang có PageRank cao để đặt backlink nhé

Lựa chọn những trang có Page Rank cao
Lựa chọn những trang có Page Rank cao

Những đường link dẫn từ những trang có PageRank cao được đánh giá là backlink tên tuổi. Nó giúp ích rất nhiều cho việc tăng thứ hạng của Website đích trên thanh công cụ tìm kiếm. Đây thực sự là một việc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho SEOer.

3. Đặt backlink từ những trang web có nhiều traffic

 Backlink từ những trang có càng nhiều người truy cập sẽ có giá trị càng cao. Những backlink có traffic cao đều mang lại những giá trị tuyệt vời cho Website đích cần PR trong mắt Google. Ngoài ra, nó cũng tăng lượng khách hàng tiềm năng của Website lên một con số đáng kể đấy.

4. Backlink nên đặt ở những Website có lượng link out thấp

 Trên thực tế, chúng ta đều sử dụng textlink với hy vọng đẩy mạnh quá trình SEO. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng mà chúng ta thường bỏ qua chính là số lượng link out dẫn từ Website.

 Theo kinh nghiệm của các SEOer chuyên nghiệp, một Website chỉ nên có tối đa 40 link out. Số lượng link out càng nhiều, chất lượng của những link đó càng giảm.

 Những Website có lượng link out lớn thường do trao đổi backlink quá nhiều. Bạn nên chú ý đến điều này nhé.

5. Backlink phải là link dofollow

 Đây là một yếu tố cơ bản nhưng các SEOer vẫn đôi khi vô tình quên mất. Trong các thuộc tính của backlink, dofollow mới cho phép việc điều hướng Google BOT một cách dễ dàng nhất. Bạn hãy chắc chắn rằng backlink của mình thuộc loại link dofollow nhé.

Backlink chất lượng phải là link dofollow đấy nhé

Chọn backlink Dofollow
Chọn backlink Dofollow

6. Đặt backlink trên những site khác IP

 Đây là một vấn đề các SEOer thường xuyên bỏ qua. Nhưng các bạn đang quên mất rằng Google thông minh đến cỡ nào. Nếu bạn sử dụng quá nhiều backlink trên một hệ thống IP, Google sẽ đánh giá thấp điều đó đấy. Do vậy, hãy đa dạng hóa IP trong hệ thống backlink mà mình sử dụng nhé. Đừng bao giờ bỏ qua điều đó trong khi xây dựng site vệ tinh đấy.

7. Đặt backlink nơi dễ thấy

  Khi đặt backlink ở nơi dễ thấy, nó sẽ dễ dàng lọt vào mắt của người dùng. Từ đó, tăng khả năng họ sẽ click vào link đó một cách đáng kể. Tốt nhất, hãy đặt backlink ở đầu trang. Đây chính là vị trí tốt nhất trong việc tối ưu hóa backlink đấy.

8. Backlink đặt ở những bài viết có nhiều comment chất lượng

 Nếu bạn có ý định đặt backlink của mình trên blog comment, hãy lựa chọn cẩn thận. Tốt nhất hãy chọn những bài viết hay, có nhiều comment chất. Lúc này, backlink của bạn sẽ được google đánh giá cao hơn nhiều.

9. Dựa vào DR tìm backlink

 DA và PA là hai chỉ số google dùng để đánh giá các website. Những trang có hai chỉ số này cao sẽ được đánh giá là có chất lượng tốt. Bạn có thể dựa vào DR để có được những backlink chất lượng thông qua hai chỉ số này đấy.

10. Backlink trên những trang có Domain lâu năm

 Những Website có Domain lâu năm luôn được Google ghi nhận. Ông lớn này đánh giá nó thực sự hữu ích và mang những thông tin giá trị cho người dùng khi có thể tồn tại một thời gian dài như vậy. Do đó, bạn nên chọn những trang có domain lâu năm để đặt backlink về Website của mình nhé.

11. Backlink được xây dựng theo mô hình

 Kinh nghiệm của những SEOer chuyên nghiệp cho thấy, những backlink được đặt theo mô hình luôn mang lại hiệu quả tốt. Bạn có thể áp dụng mô hình link wheel, mô hình sao, mô hình kim tự tháp…

Bạn hãy xây dựng backlink theo mô hình để mang lại hiệu quả cao nhé

Xây dựng backlink theo mô hình
Xây dựng backlink theo mô hình

 Tuy mất công đôi chút, nhưng hiệu quả những mô hình này mang lại thực sự rất tuyệt vời.

 Hiện tại, rất nhiều SEOer đã tận dụng backlink blog 2.0 để xây dựng các mô hình. Hiệu quả mang lại được ghi nhận là rất tuyệt vời đấy.

12. Backlink nên được đặt trong những trang web GOV và Edu

GOV và Edu là đuôi của những trang giáo dục, quốc gia. Do đó, nó được đánh giá cao với độ tin cậy lớn. Backlink dẫn về Website của bạn từ những trang này luôn được Google nhìn nhận vô cùng tích cực đấy.

Hiện nay Google cũng đang ưu tiên các backlink đặt theo anchortext thương hiệu để tối ưu truy vấn người dùng. các bạn lưu ý nhé!

Lời khuyên dành cho bạn

 TRên đây là những thông tin hữu ích về việc đặt backlink. 12 tiêu chuẩn khi xây dựng backlink này sẽ giúp bạn có được những link trỏ về chất lượng. Từ đó, đưa Website của mình nhanh chóng lên TOP theo cách an toàn nhất.

 Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ hay có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Linkbaochatluong. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng được hệ thống backlink đúng chuẩn chỉ trong một cái chớp mắt đấy.

Thông tin liên hệ:

Rate this post