Thẻ heading là gì? Cách sử dụng các thẻ heading trong SEO?

Thẻ heading là được hiểu đơn giản là câu nhấn mạnh hay tóm tắt trong mỗi một bài viết, mỗi một đoạn văn. Nó được sử dụng rất nhiều trong việc tối ưu website. Vậy thẻ heading là gì? Cách sử dụng thẻ heading trong seo như thế nào là tốt nhất? Chúng ta hãy cùng dịch vụ backlink báo đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua backlink giá rẻ thì hãy liên hệ với backlinkbao.com

Thẻ Heading là gì?

Thẻ heading là công cụ được sử dụng có vai trò quan trọng trong tối ưu Website. Đó cũng chính là một trong những cách viết bài chuẩn seo. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng  để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà bạn đang nói đến.

Thông thường  thẻ heading gồm có 6 loại được ký hiệu tắt lần lượt là H1, H2, H3, H4, H5, H6 . Theo thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của thẻ H1 là quan trọng nhất. Và tầm quan trọng này được giảm dần từ 2-6.  Tuy nhiên tất cả các thẻ đều có vai trò và tầm quan trọng chung của thẻ heading. Để có cách sử dụng thẻ heading trong seo hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ được vai trò của nó.

Thẻ Heading là gì?
Thẻ Heading là gì?

Vai trò của thẻ heading

Thẻ heading có vai trò quan trọng trong mỗi bài viết. Nó không chỉ quan trọng đối với các nhà đầu tư seo mà còn có vai trò quan trọng đối với người dùng web.

  • Đối với các nhà đầu tư seo

Thẻ H1 có vai trò giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung trang web của bạn. Vì vậy nó chính là một trong yếu tố mà nhà đầu tư Seo không thể bỏ qua. Google sẽ chú ý đến các từ ngữ được sử dụng trong thẻ  H1. Vì vậy nó sẽ chứa được nội dung cơ bản của trang giống như meta title.

Thẻ heading là một công cụ tuyệt vời để gia tăng anchor text và từ khóa chính cho trang web của bạn. Thông thường cách sử dụng thẻ heading mà nhà đầu tư SEO  sử dụng là kết hợp các anchor text vào các thẻ heading. Điều này giúp không chỉ để gia tăng mật độ từ khóa chính, mà việc sử dụng kết hợp như vậy cũng giúp nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn.

  • Đối với người dùng web

Thẻ heading sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quát về nội dung trên trang. Nó sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn ý chính của bài viết và đoạn văn trên trang. Điều này khiến họ dễ dàng hiểu và nghi nhớ thông tin hơn.

Trong một bài viết dài, thẻ heading sẽ giúp cho người dùng có thể tìm kiếm được ngay nội dung  cần tìm. Bằng cách đọc các thẻ heading khác nhau, người dùng có thể chỉ đọc các phần mà họ quan tâm.

Bên cạnh những lợi ích trên, thẻ heading cũng sẽ giúp độc giả không cảm thấy nhàm chán. Người đọc sẽ không cảm thấy ngại khi nhìn một bài viết có nhiều nội dung tràn lan. Thẻ heading chính là cách tóm tắt nội dung và thể hiện chúng một cách khoa học. Nội dung bài viết sẽ dễ dàng đi vào lòng người đọc.

Cách sử dụng thẻ heading trong seo hiệu quả

Về cơ bản mỗi cây bút sẽ có một phong cách cung cấp thông tin khác nhau. Tuy nhiên cách sử dụng thẻ heading trong bài viết chuẩn seo đều phải đáp ứng được các nguyên tắc cơ bản của các thẻ.

  • Đối với thẻ heading H1 thì nội dung chính mà bạn muốn nói đến và nên đặt từ khóa chính vào trong thẻ. Thẻ  này sẽ nhấn mạnh nội dung cần muốn nói đến là gì. Thông thường, tiêu đề của trang thường trùng với thẻ H1. Và bạn cần lưu ý rằng một trang web chỉ nên có một thẻ H1.
  • Thẻ Heading H2 là mô tả ngắn gọn cho nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1. Trong từng trường hợp người ta có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1. Nhưng  cách sử dụng thẻ heading hợp lý thì thẻ H2 thường được sử dụng từ 3- 5 thẻ .
  • Thẻ được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài được cụ thể hơn chính là thẻ heading H3. Bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho Website. Điều này sẽ giúp Website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
  • Thẻ Heading H4 thường được sử dụng mô tả cho những sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến một phần nhỏ cho nội dung chính. Tuy nhiên nó cũng sẽ giúp cho bài viết trở nên rõ ý, người đọc dễ dàng nắm được nội dung.
  • Thẻ H5 và thẻ H6 có chức năng tương tự như thẻ H4, nhưng mức độ liên quan đến nội dung giảm dần.

Cách sử dụng thẻ heading đối với mỗi bài viết chuẩn seo đều vô cùng  quan trọng. Để có được một bài viết chuẩn seo, nội dung hay thì chưa đủ. Nếu bạn có một chủ đề, một nội dung hay nhưng là không biết cách đặt tiêu đề, đặt thẻ vậy bài viết sẽ không được tối ưu công cụ tìm kiếm. Nội dung bài viết không có các ý tóm tắt rõ ràng bạn sẽ không được lựa chọn. Vì vậy hãy hiểu được thẻ heading và vai trò của nó.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được về thẻ heading, tầm quan trọng và vai trò của chúng. Tuy nhiên khi đặt thẻ bạn cũng cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản để có thể tối ưu hoá website. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: