[Góc giải đáp] Tại sao phải thiết kế Website chuẩn SEO?

Thiết kế Website chuẩn SEO là gì? Tại sao cần phải thiết kế Web chuẩn SEO? Chắc hẳn đây là những câu hỏi đang được nhiều người dùng thắc mắc trong thời gian gần đây. Để hiểu hơn và nắm rõ được nội dung của dịch vụ này, bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Thế nào là thiết kế Website chuẩn SEO?

Trước khi giải đáp câu hỏi “ Tại sao phải thiết kế Website chuẩn SEO?” bạn cần biết được khái niệm của dịch vụ này. Để bạn không  phải chờ lâu, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết dịch vụ này được dùng để làm gì, mục đích của dịch vụ này đem lại những tiện ích gì như sau:

Khái niệm

Thiết kế Web chuẩn SEO được hiểu đơn giản là thiết kế Web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Khi người dùng gõ bất kỳ 1 từ khóa nào đó liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hoặc tên miền Website của bạn. Thanh công cụ của Google sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link Website của bạn sẽ nằm trong “top”.

thiết kế wb
Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm tên doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh trên thanh công cụ hơn khi được thiết kế trang web chuẩn SEO

Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của mọi khách hàng, người dùng thường có xu hướng tin tưởng và tham khảo tạo các địa chỉ Website hiện lên đầu tiên hơn. Và họ cũng quan niệm rằng những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên kế sẽ kém về chất lượng và độ tương tác hơn.

Chính  bởi vậy mà cuộc chiến giành “no.1” Google hay còn được gọi là cuộc chiến giành top trên Google vẫn diễn ra hằng ngày giữa các Trang Website của các đơn vị và doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành. Thiết kế Web chuẩn SEO sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm sẽ là Website được nằm “top”.

Tầm quan trọng của Thiết kế Website chuẩn SEO

Một Website chuẩn SEO thường đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và công ty của bạn, những lợi ích đó cụ thể như sau:

  • Thiết kế trang web chuẩn SEO có khả năng đưa trang website kinh doanh/bán hàng của bạn lên top tìm kiếm một cách tự nhiên. Bạn sẽ không phải chi khoản chi phí thuê các công ty SEO để hỗ trợ nữa.
  • Giúp gia tăng đơn hàng. Một Website bán hàng được đưa lên trang top sẽ có nhiều lượt tương tác, tương đương với một điều rằng sẽ nhận được nhiều lượt tương tác hơn.
  • Thể hiện lên sự chuyên nghiệp của công ty/ doanh nghiệp, mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.
  • Giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Doanh nghiệp hoặc tên nhãn hàng của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thát trước tiên nếu như sử dụng dịch vụ SEO tốt.
  • Tốc độ tải trang nhanh chóng do Website được tối ưu hóa giúp cải thiện tốt mọi mặt của Website.

Các tiêu chí để nhận biết và đánh giá một thiết kế Website chuẩn SEO

Làm thế nào để có thể nhận biết rằng website của bạn có đang chuẩn SEO hay không? Và làm sao để SEO tốt nhất sau khi đã sở hữu một thiết kế Web chuẩn SEO? Để chuẩn SEO bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

Tên miền và Hosting có chất lượng

Tên miền và Hosting là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của trang Web bạn. Tên miền bắt buộc phải liên quan đến nội dung của Website hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh và đầu tư để buôn bán. Để khi khách hàng Search trên thanh công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, nội dung đó sẽ hiển thị cả tên miền Website của bạn. Một tên miền có liên quan đến từ khóa đó sẽ giúp cho từ khóa đó dễ dàng lên top hơn.

thiết kế wb 1
Một web chuẩn SEO cần được tối ưu hóa một cách tối ưu nhất để đem lại những nội dung hay và ý nghĩa cho khách hàng.

Giao diện của website tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Khi website của bạn có thể tương thích với càng nhiều thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị và chạy tốt trên nhiều hệ điều hành thì sẽ thu hút được lượt truy cập càng cao. Một trang Website có lượt truy cập thực tế ổn định và đều đặn thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

TÌM HIỂU THÊM:

Phải đảm bảo được số lượng ký tự vừa phải trong các thành phần chính của trang

Một trang website chuẩn SEO thì phải đảm bảo được số lượng và ký tự phải đúng như sau:

  • Tiêu đề < 65 ký tự
  • URL < 90 ký tự
  • Thẻ mô tả < 150 ký tự

Có thiết kế Website chuẩn W3C

W3C hay còn được gọi là World Wide Web Consortium. Đây là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm được sự tăng trưởng lâu dài của các trang web.

Breadcrumb, Sitemap

Một website chuẩn SEO thì yếu tố không thể thiếu sơ đồ trang website và Breadcrumb. Sơ đồ này giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc của đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn.

Xây dựng nên một Content chất lượng cho Website

Website của bạn sẽ được thăng hạng nhanh hơn nếu như có các Content chất lượng, chuẩn SEO. Đây là yếu tố quan trọng giúp giúp bạn lôi cuốn được người độc ghé thăm và nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện đại, cần phải liên quan đến chủ đề của Website.

Có thanh công cụ kiểu tra ở mức độ tối ưu từ khóa trên một trang

Thanh công cụ này giúp hỗ trợ người quản trị Website viết bài đạt hiệu quả cao nhất. Giúp cung cấp những nội dung hay cho người đọc và được tối ưu cho các bộ máy tìm kiếm.

Ngoài ra còn 2 yếu tố cũng quan trọng mà bạn cần phải nắm được chính là yếu tố sau:

  • Luôn đặt tiêu đề bài viết và có từ khóa quan trong trong thẻ H1, H2, H3…
  • File robots.txt

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã viết được “Tại sao cần phải thiết kế Website chuẩn SEO” rồi phải không? Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

XEM THÊM:

Rate this post