Làm SEO không cần Backlink – chiêu bài mị dân của một số “Thánh”

Chỉ một vài cú click chuột, bạn có thể tìm thấy hàng loạt bài đăng với nội dung dạng: Cách SEO không cần backlink, không cần bỏ tiền mua backlink. Hầu hết những bài viết đó đều bày ra cách đưa Website lên TOP mà không cần đi một link trỏ nào đến trang đích. Đồng nghĩa với việc, họ đã phủ nhận hoàn toàn vai trò và sự quan trọng của Backlink.

Điều đó liệu có phải sự thật? Hay đơn giản nó chỉ là những lời nói dối, mị dân của một vài Thánh SEOer chưa thành tài đã vội bày ra tật? Bài viết này sẽ giúp bạn xác minh điều đó. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

SEO không backlink
SEO không backlink

SEO không cần backlink: Cơn mơ mộng của rất nhiều SEOer

Hiện tại, những bài viết về chủ đề SEO không cần đến backlink luôn có lượng truy cập lớn. Lý do của điều này là do chủ đề này có tính tranh cãi. Thứ nữa, nó cũng là cơn mơ của rất nhiều SEOer.

Xây dựng một hệ thống backlink tốt không phải điều dễ dàng

Tác động của backlink đối với các chiến dịch SEO không còn phải bàn cãi. Tất cả những người mới bước vào lĩnh vực SEO đều nắm được điều này.

Xây dựng backlink chất thực sự là việc cực nhọc nhưng có thể thông qua mua backlink để giảm thời gian và chi phí.

Nhưng việc xây dựng một hệ thống backlink trỏ về để tăng thứ hạng của Website có dễ không? Chắc chắn là không. Việc đầu tư để có backlink tốt đòi hỏi mọi người phải có thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Chính điều đó khiến nhiều SEOer “lười” và “ngại” đi link chất lượng cho Website của mình. Và khi đó, họ bắt đầu mơ mộng đến những điều dễ dàng hơn để rồi phải trá giá đắt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết chia sẻ về Sai lầm khi bắn GSA hoặc hậu quả của Đi link forum diễn đàn vô tội vạ.

Cơn mơ về SEO không cần đến backlink

Rất nhiều SEOer non trẻ đang vướng vào giấc mơ tai hại này. Đó chính là việc có thể đưa Website của mình lên TOP một cách an toàn nhưng không cần đi link cho tốn công tốn sức. Chính điều đó đã đưa họ đi theo một con đường khác biệt hoàn toàn so với SEO truyền thống.

Có nhiều người đang tin tưởng rằng, có hàng nghìn cách SEO khác nhau. Và SEO không backlink và một trong số đó. Chỉ cần biết cách, điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Điều này càng được củng cố trong trí óc họ theo những cách tiêu cực. Đó là bởi những SEOer “có vẻ có kinh nghiệm” đang cố tuyên truyền. Họ liên tục chứng minh rằng bản thân có thể đưa Website lên TOP mà chẳng cần một đường link nào cả.

Liệu niềm tin đó có đúng đắn hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Điều đó sẽ giúp bạn biết cách SEO theo đúng lộ trình. Từ đó, mang lại hiệu quả cho Website của mình theo hướng tốt nhất.

Làm SEO không cần backlink – Sự thật hay chỉ là những dối lừa?

Để bàn được đúng sai, chúng ta cần hiểu cặn kẽ các vấn đề liên quan đến backlink và khái niệm backlink là gì. Từ đó, đưa ra nhận định rõ ràng và chính xác nhất về việc này. Nó sẽ có ích rất nhiều cho công việc SEO “đúng đắn” của mọi người đấy.

Có thể seo không backlink?
Có thể seo không backlink?

Backlink: Vợ yêu của vua

Chúng ta luôn nói rằng Content chính là vua. Vậy thì có thể khẳng định backlink chính là vợ yêu của ông vua đó. Những backlink đơn giản lại cực kỳ hữu ích. Nó tác động rất nhiều đến các chiến dịch SEO. Từ đó, đảm bảo mang Site thăng hạng nhanh chóng hơn.

Backlink chính là vợ vua
Backlink chính là vợ vua

Nhưng ngoài kia, vẫn có hàng trăm SEOer khẳng định mình có thể lên TOP mà không thèm lấy vợ cho vua. Điều đó có thực hay không? Phương pháp thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Backlink và sự cần thiết của backlink trong SEO

Trong lĩnh vực SEO, các nguồn backlink chất lượngvô cùng quan trọng. Nó là tín hiệu rõ ràng nhất để Google thấy rằng Website của bạn thực sự có ích đối với một hoặc một nhóm người dùng nào đó.

Danh tiếng của Website, độ đáng tin của nội dung, chất lượng content đều được thể hiện rõ ràng qua số lượng backlink trỏ về bài viết của bạn. Chỉ khi thực sự tin tưởng, chủ Website mới cho phép đặt một backlink về trang khác lên Site của mình. Do đó, đừng có coi thường nó.

Backlink của những landing page bán hàng là điều vô cùng đắt giá. Nó sẽ giúp tăng lượng truy cập, thu hút những khách hàng tiềm năng. Từ đó, tăng doanh thu cho dịch vụ một cách hiệu quả.

Có thể khẳng định rằng, không một tín hiệu nào mang lại giá trị tốt, tính tham chiếu cao như backlink. Thuật toán Page Rank cũng đặc biệt coi trọng backlink. Nó sẽ tăng rank cho những page có lượng link trỏ về lớn. Do đó, mọi người thường coi Backlink là yếu tố giúp landingpage lên TOP.

Có mấy loại backlink? chúng ta có thể chia ra làm 2 loại backlink chính là external link và internal link. External link là những liên kết được trỏ từ bên ngoài về website còn internal link là những liên kết nội bộ trong website.

Nhiều người SEO lên TOP bằng tín hiệu mạng xã hội, social bookmarking,… họ đi link về site , thực tế là backlink dẫn về nhưng những người này vẫn không công nhận đây là backlink . Mặt khác họ đi link về các social, đi link về các bài viết gián tiếp trỏ link về trang chính.

Nếu bạn chỉ đơn thuần là đi backlink về website của mình thì vẫn chưa đủ, hay bạn đi link nội bộ không có kế hoạch cũng là một sai lầm. Bạn cần tìm hiểu về các mô hình đi link hiệu quả được xây dựng từ các thuật toán lõi của Google để đạt được hiệu quả cao nhất như các mô hình đi link phổ biến: mô hình kim tự tháp, mô hình link star, mô hình link wheel,cấu trúc silo,…

Đến lúc này, có thể bạn đang lầm bầm chửi thề. Bởi bạn đã tin rằng đưa Website lên TOP không backlink là mị dân.

Nào, hãy khoan đã. Ngồi lại, nhấp một chén trà cho bình tĩnh lại rồi chúng ta sẽ xem xét tiếp. Lúc ấy, bạn có thể khẳng định được liệu có thật hay không việc đưa Website lên TOp mà không cần backlink.

Những thông số khác quyết định khả năng lên TOP của Website

Tìm Backlink chất là công đọan rất rất quan trọng. Nhưng nó không phải là tất cả. Google còn dựa vào một số chỉ số khác. Từ đó, nó sẽ đánh giá Website của bạn có thực sự đáng để thương yêu và nâng lên hàng đầu hay không.

Hãy cùng điểm qua những yếu tố đó nhé. Rồi khi ấy, bạn có chửi thề cũng không muộn đâu.

  • Thời gian người dùng ở lại trên trang

Đây là một trong những yếu tố thường bị lầm tưởng là đặc biệt quan trọng. Nhưng sự thật rằng, Google cực kỳ thông minh. Tên khổng lồ đó thừa sức để nhận ra rằng, người dùng có thể hack thời gian lưu lại trên trang bằng cách bật máy, để đó và chẳng làm gì. Do vậy, chỉ số này chỉ ảnh hưởng đến mức độ thăng hạng của Website ở một mức vô cùng nhỏ.

  • Chất lượng của nội dung Website

Hiện tại, Google đã cho ra hàng loạt thuật toán khác nhau. Một trong số đó chính là đánh giá chất lượng nội dung của các Website. Từ đó, quyết định trang đó có xứng đáng để lên TOP hay không.

Tuy nhiên, có một sự thật rằng Google vẫn chỉ là hệ thống các cỗ máy. Làm thế quái nào nó có thể hiểu được toàn bộ những gì chúng ta viết để quyết định văn bản đó có giá trị, chất lượng hay không?

Do vậy, một phần rất lớn ảnh hưởng đến cái nhìn của Google đến chất lượng Website chính là lượng backlink trỏ về. Bởi đó chính là những phiếu bầu tín nhiệm cho chất lượng.

  • Có thể thấy rằng, cả hai yếu tố trên đây đều không thực sự ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của Website. Và quan trọng nhất, backlink vẫn là yếu tố nòng cốt, tác động đến Google vô cùng mạnh mẽ. Đây là lúc bạn có thể chửi thề mà không cần suy nghĩ hay đắn đo rồi đấy.

Kết luận

Tầm quan trọng của Backlink chất lượng chuẩn SEO đối với thứ hạng của Website là điều không thể chối bỏ. Để đẩy nhanh tiến trình thăng hạng của Website, đừng quên tạo những backlink chất lượng. Chỉ khi đó, Website của bạn mới có thể tiến đến TOP 1 mà không gặp cản trở gì. Đồng thời, giữ được vị trí độc tôn của mình theo cách an toàn, dài lâu.

Trong trường hợp có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì, hãy liên lạc với Backlinkbao.com. Các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một chiến dịch SEO hoàn hảo. Từ đó, bạn có thể tự tin Mua backlink uy tín và leo rank thần tốc trong cuộc đua thứ hạng của Google đấy.

Thông tin liên hệ:

Rate this post