Những nguồn backlink chất lượng cho SEO

Những nguồn backlink chất lượng cho SEO là điều mà mọi SEOer luôn tìm kiếm. Nó giúp chúng ta xây dựng được hệ thống backlink tốt cho những chiến dịch SEO. Từ đó, đẩy Website thăng hạng nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm của Google.

Để tìm nguồn backlink chất lượng có thể tự xây dựng hoặc mua backlink báo.

Vậy làm sao để có những nguồn đó? Tại sao Backlink quan trọng trong mọi quá trình SEO website? Chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ có được những backlink tuyệt vời nhất cho chiến dịch của mình.

Tìm nguồn backlink tốt: Hướng đi của mọi SEOer

Như đã nói, nguồn lấy backlink quyết định rất nhiều chất lượng của backlink.  Do vậy, không có gì lạ lẫm khi các SEOer luôn cố gắng kiếm tìm những nguồn tạo backlink chất lượng.

Vốn dĩ, việc tự xây dựng một Website chất lượng để đặt backlink không dễ. Nó tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Việc tìm kiếm một nguồn sẵn có mang lại những lợi ích lớn hơn nhiều cho SEOer.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được thế nào là một nguồn backlink chất lượng. Chính vì thế, rất nhiều nhầm lẫn đã xảy ra. Chính điều đó khiến chiến dịch SEO của mọi người không mấy hiệu quả. Thậm chí, còn có thể gây phiền phức, khó chịu cho công việc.

Vậy làm sao để có được những nguồn backlink chất lượng để tăng độ trust cho site? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Backlinkbao.com nhé.

Những nguồn backlink chất lượng cho SEO mới nhất năm 2021

Chính sách của Google đối với SEO thay đổi từng ngày. Do đó, việc “định giá” nguồn backlink chất lượng cũng theo đó mà thay đổi. Dưới đây là danh sách những nguồn backlink chất lượng nhất, mới được cập nhật. Đây chính là những trang cho SEOer nguồn backlink đỉnh cao cho Website của mình đấy.

1. Backlink Comment trên Blog khác

Những trang blog với lượng truy cập hàng ngày lớn là một nguồn backlink tuyệt vời. Đây cũng là cách được rất nhiều SEOer kỳ cựu. Thực tế cho thấy, hiệu quả nó mang lại cho những chiến dịch SEO rất cao.

Nếu đang tìm kiếm backlink chất lượng, bạn có thể đi bình luận ở những Blog có chỉ số DA và PA cao. Mỗi một Blog tương tự lại cho bạn một backlink đặc biệt hiệu quả.

Backlink comment trên Blog khác
Backlink comment trên Blog khác

Để làm được điều này, bạn chỉ cần tham gia vào những Blog nổi bật, có liên quan đến lĩnh vực, dịch vụ cần SEO. Sau đó, đăng ký và bình luận dưới những bài đăng có nhiều người quan tâm nhất.

Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng đa dạng hóa anchor text của mình. Đồng thời chắc chắn rằng nó có ý nghĩa, phù hợp với ngữ cảnh ở từng blog.

Thông thường, các SEOer hay phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khi viết anchor text. Đó chính là viết câu cụt lủn, chung chung, vô thưởng vô phạt. Có thể lấy một vài ví dụ như:

 • Hay quá.
 • Cảm ơn bạn.
 • Tuyệt vời quá.

Tại sao bạn không dành một chút thời gian, chất xám để cho ra những bài viết chất lượng hơn? Điều này sẽ khiến backlink của bạn trở nên tự nhiên. Đồng thời, có giá trị hơn trong con mắt đánh giá khắt khe của ông lớn Google.

Google luôn thích những điều mới mẻ, chất lượng và cung cấp những giá trị cụ thể. Do đó, hãy chứng tỏ cho ông lớn đó thấy rằng bạn đang cống hiến chất xám của mình trong từng câu chữ.

2. Lấy backlink từ mạng xã hội

Chúng ta đang ở trong thời kỳ đỉnh cao của mạng xã hội. Sức ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của mọi người là điều không thể bỏ qua. Lượng người truy cập, tương tác với các mạng xã hội thực sự là một con số khổng lồ. Nếu biết tận dụng, bạn có thể biến chúng trở thành những nguồn backlink profile mạng xã hội chất lượng nhất cho chiến dịch SEO của mình.

Từ Facebook, Instagram, Twitter… bạn có thể dẫn link sang Website cần SEO. Khi đó, lượng người truy cập gián tiếp sẽ tăng lên một cách tự nhiên. Điều này tác động rất tốt đến các chiến dịch SEO đấy.

Sao bạn không thử lấy backlink từ mạng xã hội?

Backlink mạng xã hội
Backlink mạng xã hội

Tuy nhiên, không phải chỉ cần quẳng link lên đó là có thể tăng lượng truy cập Website. Bạn cần phải chia sẻ những thông tin thực sự hữu ích. Để người dùng có thể thấy rằng, Website của bạn là một nguồn tin chất lượng, đáng xem nhất.

Có một điều bạn nên ghi nhớ, đó chính là đừng lạm dụng đi link mạng xã hội. Google có thể đánh giá đó là những link spam. Từ đó, khiến chiến dịch SEO giảm hiệu quả đi ít nhiều.

Dưới đây là một số mạng xã hội nổi bật, phù hợp cho việc đặt backlink của bạn:

 • Facebook.
 • Twitter.
 • Instagram.
 • Pinterest.
 • Google Plus.

Mặc dù đa số link từ mạng xã hội là dạng link Nofollow nhưng chúng sẽ giúp bạn kéo traffic cho Website của mình vô cùng hiệu quả. Điều này thực sự tốt cho SEO và thứ hạng của Website đấy.

3. Lấy backlink từ trang báo lớn

Những trang báo lớn luôn có lượng người truy cập khổng lồ mỗi ngày. Chúng cũng được đánh giá rất tốt về uy tín cũng như những thông tin hữu ích cho người dùng. Do đó, bạn nên biết rằng đây là một nguồn backlink chất lượng.

Nếu có chi phí, đừng ngại đầu tư một bài viết với backlink trên trang chủ của những tờ báo điện tử lớn. Khi đó, bạn sẽ nhận được lượng traffic khổng lồ. Lượng người truy cập mỗi ngày sẽ tăng lên và giúp ích trong việc đẩy Website thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Backlink từ những trang báo lớn
Backlink từ những trang báo lớn

Những trang báo lớn cho bạn những backlink vô cùng chất lượng đấy

Hiện tại, có rất nhiều trang báo lớn có dịch vụ đăng bài PR và đặt backlink trang báo dẫn về Website của mình. Có thể kể đến Dân Trí, Tuổi Trẻ, Báo Mới, Zing, VnExpress… Hãy cân nhắc và lựa chọn nguồn backlink này nhé.

4. Lấy backlink từ PBN

Hiện tại, có một hướng đi nhiều SEOer lựa chọn chính là mua lại tên miền của những Website lâu đời. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tìm kiếm những trang có độ tin cậy hay TrustRank cao. Chúng thực sự là một lựa tuyệt vời cho những SEOer.

Các trang đó đã có những liên kết uy tín. Bởi trước đây, chúng đã được SEO nhưng không được duy trì hoạt động tiếp tục. Khi sở hữu những site này, bạn sẽ có luôn hệ thống backlink mà nó đang có. Điều này thực sự tuyệt vời đúng không.

Lấy Backlink từ PBN là biện pháp nhanh chóng cho SEOer

Lấy Backlink từ PBN
Lấy Backlink từ PBN

Hiện tại, hầu hết những Website thường xuyên lên được TOP 1 trên Google đều là dạng PBN. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được lợi thế này. Bởi nó đòi hỏi nguồn tài chính khá lớn cùng sự may mắn của người săn tên miền.

Lưu ý nếu bạn có ý định xây dựng hệ thống PBN, hãy đầu tư vào nội dung cho các site PBN vì nếu bạn dùng content rẻ mạt cho các site này thì chất lượng, hiệu quả cũng không đáng là bao.

Nếu bạn có ý định SEO và lấy backlink từ PBN theo hướng này, có thể săn chúng trên Website sau: https://www.expireddomains.net/.

5. Lấy backlink chất lượng từ Blog 2.0

Backlink lấy từ những Blog 2.0 vốn không còn xa lạ với các SEOer. Nó đã được ứng dụng từ rất lâu trong lĩnh vực SEO. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo ra được những backlink chất lượng cho Website của mình từ hệ thống Blog 2.0 này.

Các Blog 2.0 hiện tại cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ cần lên đó, viết một vài bài rồi quẳng backlink là xong. Khi đó, nó gần như không mang lại bất kỳ giá trị gì cho Website đích.

Nếu biết cahs, bạn có thể lấy được backlink chất lượng từ Blog 2.0 đấy

Backlink blog 2.0
Backlink blog 2.0

Bạn cần thực sự đầu tư việc này. Có nghĩa là hãy viết nội dung, làm SEO kỹ lượng cho Blog đó. Từ đó, biến nó trở thành một Website hữu ích, có giá trị thực sự với người đọc.

Nếu bạn đang muốn làm theo cách này, hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Hãy đi backlink cho những Blog 2.0 của mình để tăng độ tin cậy của nó trong mắt Google.
 • Chỉ dành thời gian để phát triển 10 site mà thôi.
 • Tạo ra những niche site để dễ dàng biến nó trở thành nguồn tin chất lượng và cần thiết hơn.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các diễn đàn nước ngoài để đặt backlink hoặc mua Guest Post từ các trang web cùng chủ đề. Link Building là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều công sức từ người thực hiện. Hãy thận trọng và làm đúng từ đầu sẽ rất có ích về sau!

Lời kết

Những nguồn backlink chất lượng cho SEO trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi SEOer. Với chúng, mọi người sẽ tìm được những link trỏ về đa dạng, nổi bật. Từ đó, mang tới kết quả hoàn hảo cho chiến lược SEO của bạn.

Bạn đã có những nơi để tìm nguồn backlink chất lượng, bạn cũng nên tìm hiểu về các mô hình đi link hiệu quả như mô hình kim tự tháp, cấu trúc silo, mô hình link wheel, mô hình link chain, mô hình xương cá,… sẽ giúp cho chiến lược backlink của bạn trở nên cực kỳ hiệu quả.

Trong trường hợp bạn có thắc mắc gì về những nguồn backlink này, hãy liên hệ với Backlinkbao.com để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thúc đẩy Website lên TOP một cách an toàn và nhanh chóng bậc nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

Tham khảo:

Rate this post