Mailchimp là gì? Lợi ích của việc sử dụng Mailchimp

Nếu bạn đang kiếm tìm một phần mềm hỗ trợ chiến dịch marketing online hiệu quả thì Mailchimp thực sự là một nền tảng bạn nên thử trải nghiệm. Để có thêm những thông tin hữu ích về Mailchimp cũng như vài trò, chức năng của nó đối với doanh nghiệp thì bạn đừng nên bỏ sót bất cứ dữ liệu nào dưới đây nhé!

Mailchimp là gì

mailchimp là gì 1

Mailchimp là một phần mềm cung cấp dịch vụ Mail marketing, là một dạng PR thông qua phương thức gửi mail tự động cho khách hàng. Phần mềm này có khả năng tự thu thập thông tin khách hàng trên các phương tiện mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó Mailchimp còn cho phép bạn tạo dựng các biểu mẫu trả lời có sẵn hoặc sử dụng email templates được tích hợp sẵn để trả lời khách hàng. Phần mềm này sẽ tự động điều chỉnh các hòm thư mẫu, giúp bạn không cần tốn thời gian soạn lại thư hay gửi cho từng khách hàng một.

Bên cạnh đó Mailchimp còn được tích hợp nhiều tính năng như hẹn giờ gửi thư, thiết lập trả lời tự động cho từng đối tượng khách hàng được phân loại sẵn, cho phép gửi thư miễn phí lên đến 12000 mail, quản lý subscribers hiệu quả.

Mailchimp có hai gói dịch vụ, một gói sử dụng miễn phí dành cho các dịch vụ gửi tin nhắn với số lượng giới hạn trong ngày, quản lý cơ bản. Trong trường hợp bạn muốn gia tăng lượt gửi mail tự động, sử dụng các phiên bản nâng cấp, bảo mật cao thì bạn cần trả phí dịch vụ hàng tháng.

Lợi ích của việc sử dụng Mailchimp 

mailchimp là gì 2

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Mailchimp? Chúng có thật sự hiệu quả trong việc marketing hay khôn? Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng Mailchimp để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

 • Tiết kiệm thời gian làm việc: Bạn sẽ không cần phải tốn hàng giờ đồng hồ để ngồi soạn từng mail nhỏ, gửi cho từng khách hàng nữa. Mailchimp cung cấp cho bạn các thiết lập gửi mail tự động, thới nguồn khách hàng tiềm năng được phần mềm này chọn lọc sẵn. Ngoài ra, nếu bạn không tự tin vào khả năng ngôn từ của mình, có thể sử dụng email templates được Mailchimp tạo dựng sẵn.
 • Tiết kiệm chi phí PR: Mailchimp cho phép người dùng gửi 2000 email/ ngày, 12000 email/ tháng miễn phí. So với các phần mềm email marketing khác, Mailchimp quả thực đem đến cho doanh nghiệp những ưu đãi giá trị hơn nhiều.
 • Hỗ trợ e-commerce và CRM tối ưu: Đối với các dòng sản phẩm như dịch vụ, gói hỗ trợ khách hàng, khó để có thể tìm được nguồn khách tiềm năng. Tuy nhiên, với các tính năng và thuật toán hiện đại, Mailchimp có thể dễ dàng quản lý nguồn thông tin khách hàng, đưa đến thông tin quảng cáo phù hợp cho từng đối tượng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng bán được sản phẩm.
 • Giao diện dễ dàng sử dụng cũng là một lợi thế mà Mailchimp đang nắm giữ, cùng với đó là các tính năng hiện đại như tránh mail spam, hẹn giờ gửi thư, báo cáo thông tin khách hàng… cũng là những giá trị hữu ích mà Mailchimp đem đến cho doanh nghiệp.

ĐỌC THÊM:

Cách sử dụng Mailchimp đơn giản, hiệu quả

mailchimp là gì 3

Mailchimp được trang bị giao diện khá đơn giản, thân thiện với người dùng. Để sử dụng Mailchimp đơn giản, hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Đăng ký tài khoản: Hãy truy cập vào website chính thức của Mailchimp để hoàn thành các thủ tục tạo lập tài khoản, điền thông tin đầy đủ vào những mục yêu cầu.
 • Tạo lập danh sách: Tại thanh Menu, bạn chọn List và bắt đầu thiết lập danh sách khách hàng bạn muốn gửi mail. Nhớ chọn Save trước khi thoát khỏi mục này nhé!
 • Tạo dựng chiến dịch Email marketing: Vào Campaigns -> Create Campaign -> Create an Email, tại Regular nhập tên chiến dịch bạn muốn sử dụng -> Begin.
 • Tại danh mục người nhận, hãy lựa chọn danh sách được đề xuất -> Next.
 • Setup phương tiện truyền thông, các chỉ mục mà bạn mong muốn sử dụng.
 • Tới bước Design, bạn có thể chọn một mail template được thiết kế sẵn hoặc tự do tạo lập theo ý của mình -> Next -> Confirm.
 • Thống kê mức độ tương tác của khách hàng: Bạn có thể click vào danh mục Reports để xem báo cáo tương tác, chỉ số công việc thực hiện hàng ngày, hàng tháng, từ đó đưa ra được chiến dịch marketing hợp lý hơn.

Mailchimp đem đến cho doanh nghiệp một cách thức thực hiện Mail marketing hiệu quả, đơn giản, hữu hiệu. Đối với cách doanh nghiệp nhỏ và vừa, đây thực sự là một phần mềm đem đến giá trị lợi nhuận to lớn do những chính sách gửi mail free. Tuy nhiên, khi danh sach tiềm năng của bạn tăng lên, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khá đắt để duy trì hoạt động dịch vụ. Nếu đang có ý định sử dụng Mailchimp trong PR thì bạn có thể cân nhắc. 

Bài viết về Mailchimp với toàn bộ thông tin xoay quanh phần mềm này mong rằng đã đem đến cho bạn kho kiến thức hữu dụng.

THAM KHẢO THÊM:

Rate this post