Landing page là gì? Và những lợi ích mà landing mang lại

Ngày nay việc sử dụng Landing page trong các chiến dịch tiếp thị marketing không phải là điều quá mới lạ. Chúng đem đến cho website, trang bán hàng nguồn khách hàng khổng lồ, gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những người mới bước chân vào giới marketing online thì đây có lẽ là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. Hãy theo chân bài viết dưới đây để tìm hiểu thật kỹ Landing page là gì, cũng như những ích lợi mà nó đem lại cho các website bạn nhé!

Landing page là gì?

Landing page là gì 2

Landing page là một website nhỏ hay đơn giản chỉ là một trang PR về một loại mặt hàng nhất định. Landing page thường được thiết kế bắt mắt với những thông tin chi tiết nhất, cụ thể nhất mà website bạn cung cấp với mục đích thuyết phục khách hàng mưa và sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu như thông thường, để đưa ra quyết định mua hay sử dụng một sản phẩm nào đó, khách hàng sẽ phải tìm hiểu qua rất nhiều đường link với vô vàn các thông tin hỗn tạp khác nhau mới đưa ra được mục tiêu mua sắm. Thì giờ đây, với sự xuất hiện của Landing page, khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mà họ mong muốn.

Nói cách khác Landing page chính là cách mà website sử dụng để lôi kéo khách hàng tiềm năng. Tại Landing page các danh mục tìm kiếm sẽ được tối ưu hóa và gắn link liên kết với website chính. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm thông qua đường link dẫn ấy.

Một ví dụ đơn giản, khi bạn truy cập vào các website bán hàng như Tiki, Shopee, Lazada, bạn sẽ thường xuyên thấy những poster quảng cáo, danh mục sản phẩm khuyến mại. Bạn có thể lướt qua, vào những Landing page đó để xem xét sản phẩm. Nếu ưng ý và muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể click vào website chính thức của cửa hàng đó. 

Mua backlink chất lượng giúp từ khóa lên Top nhanh chóng

Các loại Landing page 

Landing page là gì1

Hiện nay, có 3 loại Landing page được sử dụng phổ biến:

Lead generation landing page (Landing page thu thập dữ liệu khách hàng)

Mục tiêu hoạt động chính của dạng Landing page này là thu thập thông tin của khách hàng, từ đó đưa ra chính sách tư vấn, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Phương thức hoạt động của Lead generation landing page là tạo ra biểu mẫu với những thông tin cần điền như họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, kèm theo đó là những câu hỏi liên quan đến nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng. Tất nhiên, để có thể thu hút được khách hàng điền vào biểu mẫu, website sẽ đưa ra các quà khuyến mãi như sách, voucher sử dụng dịch vụ, tư vấn…

Click-through landing page (Landing page chuyển đổi)

Đây là một loại Landing page được thiết lập như một trang quảng cáo nhỏ, giới thiệu sơ qua về các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Khách hàng có thể xem qua và sau khi chọn được sản phẩm mục tiêu sẽ click vào, Landing page này sẽ tự động dẫn khách hàng đến website chính thức của doanh nghiệp để xem xét về thông tin đầy đủ và sẽ nhận được tư vấn, thuyết phục sử dụng sản phẩm.

Sales Landing page (Landing page dành cho bán hàng)

Tại Landing page này, doanh nghiệp sẽ đưa ra mọi thông tin để thuyết phục khách hàng trực tiếp đặt mua sản phẩm. Landing page sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm như giá cả, thành phần, chất lượng, thông tin bảo hành sản phẩm. Thông thường, Sales Landing page có hai loại: dạng ngắn (dành cho những mặt hàng có giá trị thấp, cho phép đặt mua dễ dàng), dạng dài (những sản phẩm giá trị lớn, thường khách hàng phải cung cấp những thông tin các nhân quan trọng để có thể đặt mua chúng!.

Tham khảo ngay: Dịch vụ backlink uy tín

Lợi ích mà Landing page đem lại

Landing page là gì 3

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Landing page trong các chiến dịch marketing online của mình, chúng đem lại những lợi ích, giá trị gì cho website. Hãy cùng khám phá những công năng mà Landing page mang đến nhé!

  • Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng: Theo thống kê của các doanh nghiệp sử dụng hình thức marketing online là Landing Page, họ cho biết gần 60% lượng khách hàng mà họ thu được đều thông qua Landing page. Điều này cũng khá dễ hiểu vì Landing page thường đánh trúng tâm lý tiêu dùng, đưa ra thông tin giới thiệu, lôi kéo, thuyết phục một cách đầy ngắn gọn và thông minh.
  • Gia tăng độ tin cậy của thương hiệu: Việc xuất hiện nhiều trên các website lớn bằng một Landing page sang trọng, bắt mắt, chắc chắn sẽ được khách hàng quan tâm và đánh giá tích cực về thương hiệu của bạn.
  • Tạo ra các ý tưởng quảng cáo mới lạ thu hút nhiều đối tượng khách hàng: Landing page không có bất cứ một quy định bắt buộc nào về cấu trúc hay phương thức sử dụng. các SEOer có thể tự do sáng tạo, tạo ra những trải nghiệm khác nhau, quà tặng khuyến mãi, hình thức khuyến mãi đặc sắc dành cho khách hàng. Những website xây dựng được Landing page càng bắt mắt, độc lạ sẽ càng được quan tâm, chú ý.
  • Hướng khách hàng trong việc lựa chọn nhiều sản phẩm của doanh nghiệp, thúc đẩy cạnh tranh, gia tăng doanh thu, lợi nhuận cũng là những lợi ích to lớn mà Landing page đem đến cho doanh nghiệp.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ được Landing page là gì, vai trò, nhiệm vụ của chúng trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nếu đang kiếm tìm một phương thức PR online thì bạn đừng ngại, mà hãy thử ngay với Landing page, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

Rate this post