Internal link là gì? Cách xây dựng internal link đúng cách

Trong SEO, internal link là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả của SEO và nhận được đánh giá của Google. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, qua bài viết này chúng tôi sẽ được giới thiệu khái niệm, tác dụng cũng như các để xây dựng liên kết nội bộ chuẩn seo nhất. Giúp từ khóa của bạn lên trang đầu công cụ tìm kiếm Google.

Nếu bạn muốn tăng TOP google nhanh chóng, ban có thể mua backlink tại backlinkbao.com!

Internal link là gì?
Internal link là gì?

Internal link là gì?

Internal link hay còn được gọi là liên kết kế nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO. Chúng là những liên kết qua lại giữa các link trong cùng một tên miền. 

Nói một cách đơn giản thì đó là những liên kết nội bộ từ một trang này đến một trang khác trong cùng website. Liên kết nội bộ thường được sử dụng để điều hướng người dùng đến những nội dung liên quan được đề cập trong bài viết.

Liên kết nội bộ không chỉ đóng một phần quan trọng trong quá trình SEO mà còn giúp tăng được lượt xem trang và xếp hạng trang nội bộ.

Những tác dụng của internal link trong website là:

  • Giúp thiết lập một cấu trúc đồng bộ của website.
  • Tăng chỉ số PR một cách đồng đều. Đảm bảo tăng cả chỉ số Page Author cho website.
  • Đóng vai trò quan trọng trong Ranking keyword và tăng tốc độ index của bài viết.
  • Điều hướng khách hàng đến những trang web có giá trị chuyển đổi cao hơn.
  • Thúc đẩy hành động khách hàng trên bài viết, tăng lượng chuyển đổi.
  • Tăng số lượt xem trang và thời gian on site của khách hàng trên web
  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm của từ khóa trên công cụ Google

Cách xây dựng Internal link đúng cách

Với những tác dụng đã kể trên của liên kết nội bộ thì việc xây dựng chúng làm sao đúng cách được nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là một số mẹo trong việc xây dựng những liên kết nội bộ sao cho chuẩn nhất.

1. Xây dựng nội dung chuẩn

Để đảm bảo cho việc chèn các internal link sao cho đúng thuật toán Google thì bạn cần phải xây dựng nội dung website thật chặt chẽ. Những nội dung chất lượng, sáng tạo thì càng tốt. Nhưng vẫn cần phải đảm bảo nội dung liên quan đến chủ đề chính của trang web. 

Bởi khi nội dung càng nhiều thì càng nhiều chỗ để bạn đặt liên kết tự nhiên nhất. Tránh việc quá lạm dụng những liên kết này sẽ khiến Google đánh giá là spam. Đừng quên xây dựng một chuyên mục Blog riêng cho website của bạn để đảm bảo luôn có những nội dung mới.

2. Xây dựng nhiều Internal link về từ khóa chính

Để seo từ khóa thì cần có một bài viết nội dung về từ khóa đó. Thông thường thì người ta sẽ seo từ khóa chính về trang chủ sẽ dễ hơn. Tuy nhiên dù là trong trang chủ hay các trang con thì việc điều hướng nhiều link nội bộ về trang chứa từ khóa chính này sẽ rất tốt.

Lưu ý là bạn cần đa dạng hóa các anchor text chứ đừng chỉ spam một từ khóa duy nhất. Việc điều hướng internal link về trang chủ sẽ rất tốt, giúp tăng sức mạnh seo tổng thể cho toàn website.

3. Đa dạng các Anchor text

Như đã nói nhằm đảm bảo việc xây dựng các liên kết nội bộ sao cho thân thiện với Google thì nên đa dạng hóa các anchor text. Những từ khóa này cần được xây dựng xoay quanh nội dung của trang cần trỏ link để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình SEO web.

4. Link liên kết phải có thông tin hữu ích với người dùng

Đối với những nội dung được đăng tải thì cần đảm rằng trang sẽ có một vài điểm đặt link phù hợp. Để người dùng sẽ cảm thấy nên click vào vì nó chứa thông tin họ muốn. Bởi người dùng đang đọc bài của bạn và chưa hiểu về một số thuật ngữ và từ ngữ đó nổi bật hơn bằng màu khác. Khách hàng có thể sẽ nhấn vào và tìm hiểu thêm về nội dung. Việc người dùng click qua trang khác thông qua internal link là một việc rất tốt đối với SEO.

5. Xây dựng menu trên đầu trang web

Việc đặt menu chứa những liên kết tại đầu trang web sẽ giúp làm nổi bật những chủ đề chính của website. Tại đây Google sẽ hiểu được và đánh giá cao những nội dung ở cấp độ này. Bởi vì hệ thống menu cơ bản chính là các liên kết nội bộ của trang web. Chúng dùng để trỏ về các trang con với những mục chính mà trang web đề cập, những trang quyết định ảnh hưởng đến việc seo tổng thể.

Ngoài ra cũng có thể đặt các liên kết cuối bài viết sau khi người dùng đã đọc xong nội dung bài viết.

6. Sử dụng số lượng link liên kết hợp lý

Mặc dù biết việc xây dựng internal link là rất tốt cho site nhưng cũng không được lạm dụng. Việc bạn chèn quá nhiều liên kết nội bộ trong trang sẽ làm Google đánh giá không tốt. Đó giống như một hành vi cố ý gây chú ý khiến người dùng khó chịu. Vì vậy hãy luôn giữ link nội bộ ở trong một trang có số lượng hợp lý.

Việc xây dựng cấu trúc internal link khá đơn giản nhưng nó đòi hỏi người seo web phải nắm rõ các lưu ý để đảm bảo sự tối ưu tốt nhất cho seo. Hi vọng rằng qua bài viết đã giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản và cách xây dựng liên kết nội bộ để seo được tốt nhất.

XEM THÊM: