7 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí thông dụng

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn trên trang công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn được tối ưu về cả nội dung và tốc độ tải trang nhanh nhất sẽ được Google ưu tiên. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn biết được tốc độ website của bạn ở mức nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây dịch vụ backlink báo xin được giới thiệu cho bạn những công cụ hữu ích để kiểm tra tốc độ website.

Nếu bạn có nhu cầu mua backlink thì liên hệ với backlinkbao.com

 

kiểm tra tốc độ website
Cách kiểm tra tốc độ website

Tại sao cần tăng tốc độ trang web?

Khách hàng hầu như không phải là những người kiên nhẫn chờ đợi. Chắc chắn họ sẽ không dành thời gian ra để chờ đợi một trang web mãi mới load được một vài dòng. Ngay lập tức họ sẽ thoát ra và tìm đến trang đối thủ khác. Theo như đánh giá thì nếu website của bạn tải chậm hơn 3 giây trở lên thì bạn sẽ mất đi một lượng kha khá khách hàng cùng một khoản doanh thu không nhỏ. Điều đó có nghĩa tốc độ trang web có thể khiến bạn tăng lượng khách hàng và cả doanh thu.

Bạn nên nhớ rằng khách hàng thì ngày càng trở nên khó tính và đối thủ của bạn thì luôn tìm cách hạ bệ bạn. Khi trang web của bạn tải quá chậm sẽ khiến khách hàng nổi giận và có thể không bao giờ quay trở lại. Và nếu không có khách hàng thì đồng nghĩa với việc không bán được hàng và không có lợi nhuận nào. Việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại nhanh chóng chỉ vì một website có tốc độ quá chậm. Vậy điều đó có đáng hay không?

Những công cụ kiểm tra tốc độ trang web phổ biến nhất

Tốc độ trang web là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự thành công của website bạn trong quá trình marketing. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ thường xuyên là cần thiết cho các doanh nghiệp khi quản trị website của mình.

1. Google PageSpeed ​​Insights (Free)

Công cụ này sẽ phân tích một cách toàn diện nhất về trang web của bạn. Trong đó bao gồm cả tốc độ tải trang trên máy tính và tốc độ tải trên các thiết bị di động.

Trang web này của Google sẽ cho bạn biết tốc độ website của bạn là nhanh, trung bình hay là chậm. Đồng thời cũng sẽ đưa ra cho bạn những đề xuất để thực hiện việc giảm thời gian tải trang. Để thấy đề xuất thì bạn vào trang kết quả và kéo xuống dưới một chút để nhìn thấy chúng.

google speed insight
Google speed Insight

2. Công cụ Think With Google (Free)

Nằm trong chiến lược tập trung vào thị trường điện thoại di động, Google đã tạo ra công cụ giúp các nhà quản trị biết được tốc độ trang web của mình như thế nào khi dùng 3G. Cũng như nắm bắt được có bao nhiêu khách hàng sẽ bỏ đi vì tốc độ load trang hiện tại. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào website của think with Google và xem.

Đầu tiên nhập URL, domain của website cần kiểm tra vào ô. Sau đó nhấn Enter và chờ một lát để Google tiến hành quét và kiểm tra các thông số liên quan. Kết quả trả về sẽ bao gồm thời gian tải website trên 3G cũng như tỷ lệ khách truy cập thoát khỏi trang. Bạn có thể nhấp vào 3 dấu chấm dọc ở bên tay phải để xem thêm những thông tin thống kê khác về trang web mà Google đã tạo.

think with google
Think with Google

3. Pingdom Tool (Free)

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ trang web một cách chuẩn xác nhất. Nó sẽ phân tích những yếu tố như thời gian tải trang, tổng số MB được load trung bình. 

Pingdom cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ trong web. Tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của công cụ này đó chính là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập chi tiết tới từng danh mục, từng đối tượng trong Website. Bao gồm: hình ảnh, CSS, javascripts, RSS, Flash, video, audio …

Ngoài ra nó còn phân tích nhiều những yếu tố khác để đánh giá được tổng thể về website của bạn. Một yếu tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát hiệu quả từ nhiều địa điểm truy cập khác nhau trên toàn thế giới.

pingdom tool
Pingdom Tool

4. Dotcom Monitor (Free)

Dotcom Monitor sẽ phân tích toàn diện trang web của bạn. Bao gồm thời gian tải trang, số lượng yêu cầu (request) HTTP… Ngoài ra, nó còn cho phép bạn kiểm tra được tốc độ trang web trên các loại trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, Safari,…

Bạn sẽ không chỉ kiểm tra được hiệu suất của trang web mà còn có thể kiểm tra được server web. Đồng thời cũng kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong black list spam hay không..

dotcom monitor
Dotcom Monitor

5. LoadImpact (Free)

Loadlmpact là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí mình thích nhất. Sở dĩ vì nó có hỗ trợ kiểm tra tốc độ trên nhiều quốc gia khác nhau, rất có lợi nếu bạn đang sử dụng host quốc tế.

Nó cũng thống kê chi tiết về lưu lượng băng thông được phép gửi đinên bạn có thể đánh giá được băng thông thật sự mà nhà cung cấp cho phép là bao nhiêu.

Loadlmpact không chỉ gửi truy vấn và ghi nhận thời gian tải, mà còn gửi khoảng vài chục lượt truy cập ảo vào website cùng lúc để bạn có thể kiểm tra chính xác tốc độ có bị hạn chế nhiều hay không nếu có nhiều người truy cập đồng thời.

loadimpact tool
LoadImpact

6. GTMetrix (Free)

GTMetrix giúp kiểm tra xem file nào load lâu nhất trên website của mình. GTMetrix là công cụ đánh giá sự tối ưu website và kèm theo thống kê tốc độ trung bình của website bạn. Tuy nhiên hạn chế nó chỉ hỗ trợ test trên 2 quốc gia đó là Mỹ và Canada.

Tại đây, nó sẽ thống kê điểm số tối ưu của bạn là bao nhiêu và liệt kê phần nào để bạn cần tối ưu. Tuy nhiên, thông thường chỉ nên sử dụng nó vào mục đích xem file nào load lâu nhất để bỏ đi hoặc tối ưu lại, chứ cái điểm số Page Speed hay YSlow không nói lên được tốc độ thật sự của người truy cập.

GTMetrix
GTMetrix

7. Webpage Test (Free)

WebpageTest là công cụ kiểm tra tốc độ trang web có những chức năng giống Dotcom Monitor và Pingdom. Nhưng nó có nhiều tính năng độc đáo hơn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn để tối ưu hóa. Điều này cho phép những người quản trị website có thể nhắm được những mục tiêu theo từng khu vực khác nhau và sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau.

webpage test
Webpage Test

Kết Luận:

Phía trên là Top 7 công cụ phân tích đánh giá website tốt nhất hiện nay. Mong rằng các bạn đã có cho mình những giải pháp cải thiện website hiệu quả và hiểu được vị trí của mình trên bảng xếp hạng Google.

XEM THÊM:

Rate this post