Tại sao nên chọn từ khóa dài, từ khóa ngách để làm SEO

Phân tích từ khóa là một bước quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ chiến dịch Seo nào. Việc lựa chọn từ khóa thích hợp có ảnh hưởng trực tiếp tới chiến lược Seo của bạn. Trong đó từ khóa dài trở thành sự lựa chọn tối ưu, là từ khóa ngách giúp bạn thành công trong chiến lược Seo.

tìm từ khóa dài 1
Vai trò quan trọng của từ khóa dài

Trải qua rất nhiều dự án Seo khác nhau, chúng tôi luôn khuyên bạn nên lựa chọn Seo từ khóa dài trước nhất là những ngành có độ cạnh tranh cao.

Nào, để hiểu rõ hơn vấn đề này lý do mà tại sao chúng ta nên ưu tiên từ khóa dài trước tiên là gì? hay cùng backlink báo cùng tìm hiểu.

Xem thêm: 7 xu hướng seo 2020

Từ khóa dài là gì?

Từ khóa dài chính là những cụm từ có 4,5 từ trở lên, nhưng vẫn có một số ngành nghề, trường hợp đặc biệt cần số lượng từ lớn hơn. Chúng thường có cấu tạo như sau:

(tiền tố) + từ khóa ngắn + hậu tố

Từ khóa dài chính là những cụm từ xoay quanh từ khóa chính (từ khóa ngắn) chúng mang ý nghĩa cụ thể, bổ sung cho từ khóa ngắn và thường thể hiện đúng ý định, mong muốn của người tìm kiếm. Chúng ngày càng khẳng định một vị trí rất quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ chiến dịch Seo nào bởi những ưu điểm nổi bật như độ cạnh tranh ít hơn, dễ Seo hơn từ khóa ngắn, xác định đúng mục tiêu và tiết kiệm chi phí.

Tại sao nên lựa chọn từ khóa dài?

Tỷ lệ cạnh tranh thấp, nhanh lên Top

Nhu cầu tìm kiếm của người dùng là vô hạn chính bởi vậy mà một sản phẩm, dịch vụ có rất nhiều từ khóa người dùng có thể tìm kiếm mà bạn có thể liệt kê vào danh sách cần Seo.

Trong danh sách từ khóa đó thì từ khóa ngắn là từ khóa có lượt tìm kiếm cao, lượng cạnh tranh cũng lớn. Trong khi đó, tuy lượng tìm kiếm từ khóa dài ít hơn nhưng chúng lại xác định đúng nhu cầu cụ thể của người dùng và dễ dàng Seo hơn.

Và tất nhiên những từ khóa dài sẽ Seo nhanh hơn những từ khóa ngắn bởi chúng cạnh tranh thấp hơn, do vậy tỷ lên thành công sẽ cao và nhanh hơn. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình.

Giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Một ví dụ cụ thể khi bạn tìm kiếm từ khóa về giày chẳng hạn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vấn đề này.

tìm từ khóa dài 2
Từ khóa dài có khả năng chuyển đổi cao

Dù seo từ khóa nào đi chăng nữa thì điều quan trọng bạn cần cân nhắc đó chính là khả năng tiếp cận được tệp khách hàng có nhu cầu và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Trên thực tế, người dùng có xu hướng gõ các từ khóa dài khi tìm kiếm trên Google. Các từ khóa này hướng đến những thông tin chính xác nhất cho nhu cầu của họ

Các từ khóa dài có tính năng khoanh vùng các nhóm đối tượng cụ thể. Và đây chính là những đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ/sản phẩm rất rõ ràng. Đó chính là yếu tố thúc đẩy giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Đây chính là cách lựa chọn từ khóa Seo một cách thông minh.

Thúc đẩy từ khóa ngắn

Lý do rất đơn giản, bởi các từ khóa dài thường chưa các từ khóa ngắn bên trong. Bởi vậy khi seo từ khóa dài lên Top bạn không những vừa bán được hàng lại còn vừa kéo theo được thứ hạng cho từ khóa ngắn. Chính vì vậy chúng được coi là từ khóa ngách giúp bạn Seo từ khóa hiệu quả

Cách tìm từ khóa dài

Dựa vào gợi ý của Google

Cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng chính là tìm từ khóa dài từ những gợi ý của Google.

tìm từ khóa dài
Tìm từ khóa dài dựa vào gợi ý của google

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa là những cách thức hữu hiệu giúp bạn tìm từ khóa dài hiệu quả.

Ahrefs

Đây là một công cụ với các tính năng tuyệt vời sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được từ khóa dài. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ trên trang web các từ khóa ngắn hay các từ khóa liên quan, Ahrefs sẽ trả về cho bạn tất cả các kết quả với những báo cáo đầy đủ, chi tiết nhất.

Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này bạn cần phải trả một khoản phí.

Google Keyword Planner

Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất được giới seo sử dụng nhiều, chúng giúp bạn mở rộng tối đa những từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà người dùng sử dụng để tìm kiếm.

Xem thêm: TOP 10 công cụ nghiên cứu từ khóa thông dụng

Dựa vào khách hàng

Hãy tập trung vào nghiên cứu thị trường ngách, việc lựa chọn từ khóa dài sẽ giúp bạn tránh đối đầu trực tiếp với các đối thủ mạnh, cạnh tranh cao, giúp bạn khai thác tốt thị trường ngách thông qua chuyển đổi từ SEO. Từ đó bạn sẽ chọn được từ khóa trong SEO chính xác, hiệu quả.

Khai thác từ các diễn đàn

Diễn đàn là một mảnh đất, là nơi lý tưởng để để tìm kiếm ý tưởng từ khóa mới, vì nơi đây hội tụ người dùng thật và rất nhiều chủ đề được thảo luận mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các diễn đàn liên quan bằng cú pháp: “từ khóa” + “forums”/”diễn đàn”

Khai thác từ mạng xã hội

Các trang mạng xã hội lơn như Facebook cũng là một cách thức hiệu quả giúp bạn có được ý tưởng từ khóa tiềm năng. Bạn có thể ghé thăm các trang page, tìm kiếm các hội nhóm nơi có khách hàng tiềm năng từ đó nắm bắt nhu cầu và tìm ra từ khóa.

Có rất nhiều cách thức khác nhau để tìm kiếm từ khóa dài. Một một cách thức lại có những ưu điểm nhất định chính vì vậy cách tốt nhất bạn nên tận dụng được càng nhiều cách càng tốt. Có như vậy bạn mới không bỏ qua bất kỳ tệp khách hàng nào, đem doanh thu cho doanh nghiệp một cách tối ưu.

Rate this post