Cấu trúc Silo là gì? Cấu trúc Silo cho SEO?

Cấu trúc Silo là một trong những cách thức tối ưu Seo onpage hiệu quả, giúp Google hiểu và đánh giá cao hơn về website của bạn. Tất nhiên không phải tự nhiên mà tôi lại nói như vậy, lý do sẽ được giải thích ngay sau đây.

cấu trúc silo
Cấu trúc Silo

Trước tiên để tìm hiểu về cấu trúc này, hãy trở lời câu hỏi đầu tiên của tôi: Một cuốn sách không có mục lục, các chương được sắp xếp ngẫu nhiên không liên quan gì tới nhau thì cuốn sách đó có được tối ưu hay không? Bạn có dễ đọc nội dung của cuốn sách hay không? Bạn có thích đọc cuốn sách đó hay không? Thì tương tự làm website cũng vậy. Không chỉ giúp người dùng dễ đọc, dễ hiểu và Google cũng luôn yêu thích và đánh giá cao những trang web được tối ưu cấu trúc nội dung tốt, có bố cục rõ ràng, chủ đề, mục lục phù hợp.

Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một trong những cấu trúc Silo phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người tin dùng đó chính là cấu trúc Silo.

Cấu trúc silo là gì?

Cấu trúc silo là một loại cấu trúc trang web chuyên sâu, bằng cách nhóm các nội dung liên quan của một trang web lại với nhau một cách có tổ chức. Các nhóm cấu trúc này có phân chia thứ bậc theo chủ đề chính và chủ đề phụ. Silo đơn giản là chia nội dung trang web thành những nội dung khác nhau.

Một ví dụ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

www.yourwebsite.com – đây là trang chủ của bạn

www.yourwebsite.com/topic1 (silo)

www.yourwebsite.com/topic1/subtopic1

www.yourwebsite.com/topic1/subtopic2

www.yourwebsite.com/topic2 (silo)

www.yourwebsite.com/topic2/subtopic1

www.yourwebsite.com/topic2/subtopic2

www.yourwebsite.com/topic3 (silo)

www.yourwebsite.com/topic3/subtopic1

www.yourwebsite.com/topic3/subtopic2

cấu trúc silo là gì
Một ví dụ về cấu trúc Silo

Khi nội dung trang web của bạn được sắp xếp theo cách này thì càng giúp Google hiểu rõ hơn website của bạn hướng tới chủ đề, từ khóa nào? cấu trúc website của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.