Cách viết content chuẩn seo 2022

Cách viết content chuẩn Seo 2022 luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Viết content như thế nào để được nhiều độc giả quan tâm? Viết content làm sao để chuẩn seo 2022? Để bài viết được lên Top?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này thì đây. Bạn nên một lần đọc thử bài viết dưới đây!

Content chuẩn Seo là gì?

viết bài chuẩn seo
Content chuẩn Seo 2021

Trước hết bạn nên hiểu Seo là gì? Đó là một chuỗi các quy trình làm việc nhằm tối ưu website từ onpage đến offpage sao cho google dễ tìm kiếm và đưa từ khóa của bạn lên Top. Mục đích cuối cùng là để người dùng tiếp cận được bài viết của bạn.

Content chuẩn Seo là bài viết được tối ưu hóa sao cho thân thiện với Google nhất. Một bài viết đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, nội dung, từ khóa,… sao cho Google đánh giá cao và cho bài viết của bạn lên Top. 

Cách viết bài Content chuẩn Seo 2022

1. Chọn từ khóa trọng tâm cho bài viết

Nếu bài đăng trên blog của bạn đang xếp hạng với các ” từ khóa sai “, bạn đang lãng phí thời gian.

Vì vậy để bắt đầu viết bài, điều quan trọng bạn phải xem xét đối tượng mục tiêu mà bài viết hướng tới là gì? Từ đó bạn sẽ xác định được từ khóa chính cần Seo.

Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ để phân tích từ khóa như: ahrefs, keywordplanner,… Sao cho từ khóa đảm bảo các yếu tố:

  • Lượng tìm kiếm cho cụm từ này đủ lớn để đảm bảo đầu tư
  • Bạn hiểu ý định của người tìm kiếm
  • Bạn có tài nguyên để xây dựng một cái gì đó có thể cạnh tranh với nội dung đã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được trọng tâm và mục tiêu bạn cần hướng tới.

2. Nội dung bài viết Content chuẩn Seo 2022

Tiêu đề bài viết

Chọn một tiêu đề ngắn, hấp dẫn đảm bảo truyền đạt được những gì bài viết nói về và những gì người đọc sẽ đạt được từ việc đọc nó.

Tiêu đề phải bao gồm từ khóa tập trung của bạn trong đó. Từ khoác càng gần càng tốt. Tiêu đề tốt nhất bao gồm 60-70 ký tự.

Có thể thêm từ khóa phụ vào tiêu đề bài viết. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng thêm từ khóa.

Ví dụ: Bài viết của bạn từ khóa chính là ” Dịch vụ backlink “, bạn có thể thêm từ khóa phụ: giá rẻ, chất lượng,…

từ khóa seo
Tiêu đề

Tiêu đề phụ

Sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn (hoặc một biến thể logic của từ khóa đó: từ khóa mở rộng, từ khóa đồng nghĩa) trong ít nhất một trong các tiêu đề phụ của bạn.

Nên chèn từ khóa một cách tự nhiên.

Mô tả Meta

Mô tả meta là phần giải thích ngắn gọn về bài viết của bạn xuất hiện bên dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm – các từ được sử dụng trong truy vấn của người tìm kiếm sẽ được in đậm.

Các công cụ tìm kiếm sẽ tự động tạo một mô tả meta cho bạn, nhưng bạn có thể làm cho nó hấp dẫn hơn với người đọc bằng cách tùy chỉnh nó.

Thẻ Meta:

  • Độ dài từ 3 – 4 dòng: 300 kí tự
  • Chứa từ khóa càng gần đầu càng tốt, Ít nhất trong 150 kí tự đầu tiên

Heading – Tiêu đề

Heading đóng một vai trò rất quan trọng, đây là thẻ dùng để thể hiện nội dung bài viết. Là lời mời dẫn giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung chính bài viết muốn hướng đến. Điều này sẽ giúp vị trí của bài viết được lên Top. Heading giúp thu hút người đọc đi theo nội dung bài viết. Giúp người đọc dễ dàng nhận biết và tìm kiếm những phần nội dung quan tâm nhất.

Hình ảnh Alt-Text

Bao gồm hình ảnh trong bài viết là một cách tuyệt vời để cải thiện sự hấp dẫn trực quan của họ và hỗ trợ điểm của bạn. Nhưng nhiều người trong chúng ta bỏ qua một chi tiết quan trọng có thể ảnh hưởng đến SEO: văn bản thay thế hình ảnh.

The alt
Alt Text

Văn bản thay thế hình ảnh thường vô hình đối với khách truy cập trang web. Nhưng nó lại đóng góp trong việc seo bài lên Top

Nên tối ưu lại hình ảnh với đuôi là .jpg và hãy dùng keywords không dấu để đặt tên hình.

Vì vậy, hãy tạo ra văn bản thay thế hình ảnh sẽ đáp ứng đối tượng mục tiêu của bạn.

Sử dụng Internal Link

Link nội bộ đóng vai trò quan trọng. Vừa giúp nội dung của bạn liên kết chặt chẽ với nhau vừa giúp điều hướng người dùng tới các tin khác trong trang web của bạn.

Và đừng quên rằng SEO không chỉ áp dụng cho nguyên website của bạn. Những mẹo này có thể được sử dụng khi tạo bất kỳ loại nội dung thân thiện với SEO.

Với những nội dung về cách viết bài Content chuẩn Seo 2022 hi vọng giúp bạn bổ sung thêm kiến thức.

Rate this post