7 Cách tăng Traffic tự nhiên hiệu quả cho website

Nếu như bạn là một nhà quảng cáo thì chắc chắn đều sẽ mong muốn tăng lượng khách hàng tiếp cận. Ngoài ra, tăng lưu lượng truy cập cũng là một yếu tố để từ khóa của bạn lên top nhanh chóng hơn. Vậy có những cách tăng traffic nào nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất? Ngay sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cách giữ người dùng ở lại trang và giảm tỷ lệ thoát đến mức thấp nhất.

Ngoài ra để làm SEO hiệu quả và tăng traffic tự nhiên bạn có thể  mua backlink báo.

cách tăng traffic cho website
Cách tăng traffic tự nhiên

7 cách tăng traffic tự nhiên bền vững

Trở ngại lớn nhất khi bạn làm web đó chính là làm sao để tiếp cận và tăng lượng khách hàng ghé thăm. Dưới đây là một số cách giúp bạn thu hút người dùng lựa chọn trang web của bạn trước hàng ngàn website đối thủ khác.

1. Nghiên cứu và tìm từ khóa mới

Nếu bạn đang nỗ lực để tăng số lượt khách hàng truy cập thì hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa mới, ý tưởng nội dung mới. Sau đó tạo ra nội dung bài viết chất lượng có chứa những keyword đó. Đây là một trong những cách tăng traffic hiệu quả và bền vững nhất cho quá trình seo của bạn.

2. Đặt tiêu đề bài viết sao cho đặc sắc và sáng tạo nhất

Tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của một bài đăng. Bởi tiêu đề là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy nên nếu không hấp dẫn, người dùng sẽ không click vào bài viết. Kể cả khi nội dung bên trong của bạn có chất lượng đi chăng nữa. Để thu hút được đông đảo độc giả, hãy đầu tư một chút thời gian cho Title trước khi đăng bài viết nhé!

3. Xây dựng nội dung chất lượng để SEO

Một title hấp dẫn thì nội dung bên trong cũng cần đặc sắc để giữ chân được khách hàng ở lại. Khi khách hàng ở lại càng lâu thì web của bạn càng được Google đánh giá cao. Khi đã seo được lên top thì sẽ mang lại nguồn traffic miễn phí và vô tận cho website của bạn.

Cách tăng traffic tốt nhất chính là tăng lượng bài viết chuẩn SEO trỏ tới những từ từ khóa chính của bài. Bạn cũng cần thêm những danh mục mới, nội dung mới, hình ảnh mới, các bài đăng mới,… để website luôn hoạt động. Đồng thời, bạn cũng cần tối ưu lại những bài viết đã cũ bởi những bài đó đều gồm những key người dùng có thể tìm kiếm nhiều.

4. Quảng cáo là cách tăng traffic nhanh nhất

Quảng cáo website của bạn trên những trang mạng xã hội là một trong những cách nhanh nhất để thu hút sự chú ý của người dùng. Sau khi đã xây dựng thương hiệu và đẩy SEO cho website của bạn lên được trang đầu kết quả tìm kiếm Google. Lúc đó người dùng sẽ tiếp cận đến website của bạn một cách tự nhiên nhất. Những kênh tiếp thị phổ biến bạn có thể dùng là Facebook hoặc Google để giới thiệu đến khách hàng.

Tuy nhiên bạn cũng cần tối ưu hóa ngân sách dành quảng cáo để nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Bạn muốn tăng traffic hay bạn cũng muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi? Mỗi kênh quảng cáo đều có những ưu và khuyết điểm của nó. Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn để có cách tăng traffic hiệu quả.

5. Tăng tốc độ tải trang

Khi tốc độ tải trang nhanh chóng thì người dùng không mất thời gian để đọc bài viết của bạn. Khi tốc độ tải trang nhanh chóng thì những công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn. Từ đó cũng tìm được nhiều nội dung hơn. Người dùng cũng sẽ thấy hứng thú hơn với những trang web có tốc độ tải trang nhanh để vào những lần tìm kiếm sau. 

Nếu như tốc độ load trang quá chậm thì chắc chắn họ sẽ thoát khỏi web của bạn ngay sau đó. Điều đó khiến cho lượng traffic đổ về giảm đi đáng kể. Bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ web hosting uy tín để thiết kế web nhé.

6. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Một điều quan trọng để có thể giúp từ khóa lên top cũng như cách tăng traffic đổ về chính là quan sát và nghiên cứu chiến lược của những đối thủ cạnh tranh. Để biết được họ làm thế nào mà có thể đẩy top cho những từ khóa như vậy và thu được lượng truy cập nhiều. Thực hiện điều này vừa có thể tìm được xu hướng của Google hiện nay và cũng tránh được những cách tối ưu không hiệu quả. 

7. Sử dụng công Google Analytics để theo dõi

Google Analytics là một công cụ miễn phí vô cùng hữu ích để theo dõi trang web của bạn. Theo dõi thường xuyên hàng động của khách hàng qua GA để từ đó tối ưu lại chiến lược marketing. Kiểm tra dữ liệu của khách truy cập để biết được nguồn truy cập, thiết bị và thời gian time on site của khách. 

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu thu thập để so sánh, đánh giá được kết quả làm việc giữa các chiến lược. Nắm bắt khi nào lượng traffic đổ về cao nhất, phát hiện ra những bài viết tụt traffic và có tìm cách tăng traffic kịp thời. Đây là một công cụ rất hữu hiệu đối với những ai muốn xây dựng một website chất lượng.

Để website nhanh chóng lên top và công việc seo được đơn giản thì tăng traffic là một lựa chọn phù hợp. Hy vọng với những cách tăng traffic mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể mang lại lượng truy cập lớn cho trang web của bạn!

XEM THÊM:

Rate this post