Backlink chuẩn seo và quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO

Rõ ràng, Backlink cực kỳ quan trọng trong SEO. Vậy làm sao có được những backlink chuẩn nhất để Website lên TOP nhanh chóng? Nếu bạn đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết này. Backlinkbao.com sẽ giúp bạn có được quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO 2019. Khi đó, việc đưa Website tăng tốc trên đường đua sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc xây dựng backlink thì có thể tham khảo dịch vụ mua backlink báo giá của backlinkbao.com.

Backlink là gì? Nó quan trọng đến thế nào?

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của quy trình xây dựng backlink, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm và ảnh hưởng của nó đến SEO nhé.

Định nghĩa Backlink

Backlink là một thuật ngữ vô cùng quan trọng trong SEO. Nó còn thường được nhắc đến với các tên gọi khác như Incoming link, inlink, inbound link. Hiếm gặp hơn, bạn còn có thể nhìn thấy nó trong một số tài liệu với tên inward link. Đây chính là những đường liên kết hướng tới trang web từ một trang web khác.

Tại sao backlink quan trọng đối với các chiến dịch SEO?

Dù chỉ mới chập chững bước vào lĩnh vực SEO, các SEOer sẽ ngay lập tức tiếp xúc với bài học về sự quan trọng của Backlink. Bạn có biết tại sao nó quan trọng đến thế không?

Về mặt người dùng, backlink giúp điều hướng Website. Đồng thời, dẫn người đọc đi đến những trang liên quan với nội dung mình đang tìm kiếm. Backlink có traffic được coi là những backlink cao cấp

Chọn backlink Dofollow

Còn trong SEO, backlink quyết định rất nhiều đến việc gia tăng vị trí của từ khóa trên SERPs của các SE (search engine). Tiêu biểu nhất chính là trang tìm kiếm của Google.

Khi một website nhận được nhiều backlink từ các trang khác, nó sẽ được Google hiểu rằng website đó cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Đồng thời, nó cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều người dùng, website khác nhau. Điều này được Google đánh giá rất cao, nó sẽ góp phần giúp tăng thứ hạng của từ khóa lên nhanh chóng.

XEM THÊM:

Quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO 2019

Hiểu được tầm quan trọng của backlink, đây chính là lúc bạn cần lên ý tưởng về việc xây dựng backlink cho mình. Chỉ lúc đó, bạn mới có thể tạo ra được những backlink chất lượng, có hiệu quả nhất định trong SEO Web.

Dưới đây, Backlinkbao.com sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hãy cùng xem những thông tin dưới đây để có kiến thức tốt nhất cho mình nhé.

Thế nào là một backlink chất lượng chuẩn SEO?

Để có chiến dịch hiệu quả, bạn cần biết Backlink chất lượng là gì. Đó chính là một hệ thống những liên kết trỏ về Website có giá trị cao, được các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt về chất lượng. Từ đó, tác động và đẩy nhanh thứ hạng của từ khóa, Website mà bạn đang cố gắng SEO.

Thế nào là backlink chuẩn seo
Thế nào là backlink chuẩn seo

Rất nhiều SEOer đang gặp phải những sai lầm lớn trong việc đặt backlink. Đó là họ tạo ra quá nhiều backlink nhưng không chú trọng đến giá trị thực sự của chúng. Hầu hết những link đó nằm rải rác khắp nơi trên internet không có tính thống nhất về mặt chủ đề, chất lượng. Đây thực sự là một sai lầm tai hại, mất thời gian mà chẳng mang lại lợi ích gì.

Một link trỏ về chất lượng nhất định phải được đặt trong một bài viết tốt. Bài viết cũng cần có chủ đề, nội dung liên quan đến từ khóa, Website cần SEO. Đặc biệt, những bài viết ấy  phải được đặt trên những Website sạch, không nằm trong diện Website bẩn hay Spam.

Lúc này, chúng mới thật sự là backlink hữu ích và mang lại hiệu quả cho quá trình leo TOP. Đó chính là những backlink chuẩn SEO mà các SEOer cần xây dựng đấy.

Tại sao nhất định phải xây dựng backlink chuẩn SEO cho Website của mình?

Nhiều người vẫn quan niệm chỉ cần đặt nhiều link dẫn về Website của mình thì Pagerank sẽ cao. Từ đó, đẩy lên TOp nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải backlink nào cũng làm được điều đó. Chỉ có những backlink chất lượng mà thôi.

Trước đây, việc kiểm duyệt backlink của Google có phần dễ dàng. Nhưng kể từ khi thuật toán Penguin được Google trình làng, điều đó đã thay đổi. Việc dẫn link vô tội vạ, khiên cưỡng có thể khiến Website của bạn bị phạt. Từ đó, gặp rất nhiều vấn đề khó chịu trong việc cải thiện và đua Rank.

Do đó, hãy bỏ ngay thói quen chỉ trú trọng đến lượng mà bỏ qua chất lượng của backlink. Hãy lập kế hoạch xây dựng backlink chuẩn SEO để mang tới những hiệu quả nhất định. Đồng thời vượt qua thuật toán chim cánh cụt ghê gớm của Google để nhanh lên TOP nhé.

Quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO 2019 dành cho mọi người

Nếu bạn đang muốn tìm những link trỏ về chất lượng, hãy theo quy trình sau. Chỉ cần đảm bảo những tiêu chí này, bạn sẽ có được backlink chuẩn SEO cho Website của mình nhé.

  • Hãy đặt Backlink vào những Website có PageRank cao

Hãy chọn cho mình trang có page rank cao
Hãy chọn cho mình trang có page rank cao

Các mạng xã hội như twitter, facebook, flick,… là các gợi ý tốt cho các website pagerank cao đấy.

Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên cần nhớ khi tìm kiếm địa điểm để đặt backlink, hãy tìm những website cùng ngành nghề.  forum liên quan,  chỉ số DR, UR, DA, PA cao . Hiện tại có rất nhiều trang phù hợp với mục đích này.

Tiêu biểu có thể kế đến những trang báo điện tử, các forum nổi tiếng trong và ngoài nước. Lượng người truy cập, tương tác trên những trang đó đều là con số khủng. Do vậy, chắc chắn PageRank của nó rất cao.

Nếu có thể, hãy đặt backlink trên những trang đó. Nó sẽ được đánh giá là backlink chuẩn SEO, rất có ích cho Website của bạn đấy.

  • Đặt backlink ở nơi dễ thấy

Con người vốn là một loài động vật không có nhiều tính kiên nhẫn. Điều này chúng ta có thể dễ dàng thấy được ngay trong việc truy cập internet thường ngày. Hầu hết đều không trú trọng đến toàn bộ Website mà chỉ nhìn vào những khu vực chính.

Một trong những mục đích chính của link trỏ chính là điều hướng, dẫn người dùng về Website. Và việc này chỉ có thể diễn ra khi người dùng nhìn thấy đường dẫn đó.

Do vậy, hãy đặt link trỏ về một vị trí dễ thấy nhất trên Website. Tốt nhất là ở vị trí đầu, để người dùng có thể nhìn thấy ngay khi truy cập vào. Tuyệt đối không đặt backlink ở cuối trang. Nguy cơ nó “vô hình” trong mắt người đọc rất cao đấy.

  • Lựa chọn những Site uy tín để đặt backlink

Chắc hẳn bạn đã gặp đâu đó khái niệm backlink authority sites. Authority sites chính là những Website uy tín, có thẩm quyền, được đánh giá cao trong một lĩnh vực lớn nhất định. Chẳng hạn như nấu ăn, thú cưng, sách, làm vườn…

Backlink authority sites là link trỏ về được đặt trên những trang có thẩm quyền. Đây là một cách làm khó khăn nhưng cho hiệu quả lâu dài. Bởi những Website đó luôn được Google đánh giá rất cao và thường ưu ái trong quá trình leo TOP google.

Do đó, hãy tập trung xây dựng những Website vệ tinh chất lượng, có thẩm quyền. Đây chính là cách đi chậm mà chắc trong quá trình xây dựng backlink chuẩn SEO đấy.

  • Đa dạng IP cho backlink của mình

Có lẽ, IP là gì thì không cần nhắc lại nữa. Đây là điều cực kỳ quan trọng khi bạn đi link trỏ về Website. Hãy cố gắng tạo ra càng nhiều backlink không trùng IP càng tốt. Bởi Google đặc biệt thông minh. Ông lớn này có thể đọc được số lượng backlink trùng IP. Và đây là một yếu tố xấu của backlink đấy.

  • Đặt backlink trỏ về tại những site có tuổi thọ tên miền cao

Backlink domain tuổi thọ cao luôn được Google đánh giá tốt. Domain càng cao càng tốt. Đặc biệt là những Website có tuổi thọ từ 5 năm trở lên. Do đó, hãy cố gắng lựa chọn những trang có tuổi thọ cao để đặt backlink cho Website của mình nhé.

Lời kết

Quy trình này sẽ rất có ích đối với bạn đấy

Trên đây là quy trình xây dựng backlink chuẩn SEO 2019. Với bài viết này, bạn có thể xây dựng chiến lược SEO hiệu quả và thăng hạng thần tốc cho Website của mình.

Nếu có vấn đề gì, đừng quên trao đổi và chia sẻ với Backlinkbao.com nhé!

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: Mua backlink cũng là một chiến lược xây dựng link hiệu quả

Rate this post