Bạn đang thắc mắc Ahrefs là gì? Tính năng Ahrefs như thế nào?

Ahrefs hiện đang được dùng rất phổ biến trên trang web hiện nay và là một công cụ xây dựng liên kết SEO. Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc về Ahrefs là gì? Và cách sử dụng nó? Thì sau bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá Ahrefs và hiểu rõ hơn về bộ dữ liệu này.

Ahrefs là gì?

Hiểu đơn giản thì Ahrefs là một trong những phần mềm SEO phổ biến nhất hiện nay có rất nhiều công dụng thần kỳ và mang lại hiệu quả cực cao. Nó chứa các công cụ liên kết để xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh, theo dõi thứu hạng và kiểm tra các trang web.

Các tính năng chính của Ahrefs

Là một tính năng được rất nhiều SEO Expert yêu thích trên thế giới như: Backlink Profile, Link Intersect, Best By Links, Keywords Explorer. Ahrefs có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn chắc hẳn chưa biết hết. Ahrefs có thể giúp bạn tìm rất nhiều từ khóa hữu ích, phân tích đối thủ cạnh tranh, sau đây sẽ là một số công dụng của Ahrefs.

1. Ahrefs Backlink profile

Có rất nhiều công cụ SEO để phân tích nhưng công cụ phân tích Backlinks của Ahrefs được nhiều người bình chọn nhất trong thị trường.

Ahrefs rất dễ sử dụng, khi bạn muốn tìm hiểu và phân tích các điểm mạnh yếu của website  đến từng chi tiết nhỏ bạn chỉ cần thao tác rất đơn giản đưa trang chủ của website đó vào “Site Explorer”. Bạn sẽ nhận được bảng điều khiển với thông tin liên kết về các backlink, và số liệu lượng truy cập tự nhiên (và tất nhiên là không mất phí của trang web đó nhé).

Khi bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về hồ sơ liên kết của website, hãy thao tác nhấn vào Backlinks trong thanh ở Ahrefs. Đây là một trong những phần mềm được yêu thích nhất trong Ahrefs. Bạn sẽ có các topics, đã được xác nhận đối thủ của bạn, không những thế nó còn giúp bạn xác định rằng các đối thủ của bạn đã chọn được content hấp dẫn cho chủ đề đó. Khi đó bảng xếp hạng từ khóa mạnh của đối thủ sẽ xuất hiện. đó chính là cách xác thực đối thủ của bạn đã đã đi đúng cách.

Phần này sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo content và các pages mà ngành của bạn thực sự được quan tâm. Bạn cũng sẽ thấy content bạn cần tạo để đáp ứng intent của người dùng (theo cách mà bạn muốn).

2. Ứng dụng tìm đối thủ “Competing domains” dưới phần “Organic search”

Đây là một chiến thuật sử dụng công cụ Content Gap Tool. Quy trình trên sẽ giúp bạn trích xuất được nhiều từ khóa hơn từ các đối thủ khác.

3. Nghiên cứu từ khóa

Chắc hẳn nhiều nhiều chưa biết đến cái tính năng tìm từ khóa này của Ahrefs, chúng tôi luôn đánh giá cao cái tình năng tìm từ khóa này của Ahrefs, nó rất hữu hiệu khi bí ý tưởng content. Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích từ Ahrefs.

ahrefs là gì
Công cụ nghiên cứu từ khóa

Phân tích đối thủ bằng cách vào Site explorer rồi bỏ URL của họ vào thanh tìm kiếm.

  • Chọn Organic search => Organic keywords. Chỉ đến đây tôi bạn cũng đã có hàng loạt các ý tưởng hay ho rồi.
  • Nhưng để chọn được ra các từ khóa phù hợp nhất, thì bạn nên chọn lọc các từ khóa phù hợp với mình:
  • Nếu là các website uy tín, bạn nên chọn các từ khóa khó.
  • Nếu website đó mới, hãy ưu tiên dùng các từ khóa dài. Chọn lọc kết quả được nhiều người chọn nhất.
  • Ngoài những chọn lọc trên bạn có thể lựa những bộ lọc khác như(keyword, Position..) bạn hãy chọn các từ khóa đối thủ làm chưa tốt để tạo cơ hộ cho bạn.
  • Theo dõi các từ khóa mới trực tiếp của đối thủ bằng cách nhấn vào New để luôn bám sát đối thủ.

Bạn nên tìm hiểu những page của đối thủ(dựa trên traffic organic search). Bạn có thể khám phá ra được rất nhiều những tinh túy nhất của đối thủ, từ đó bạn có thể tạo content và landing page thỏa mãn nhu cầu thị trường và đáp ứng search intent của người dùng.

TÌM HIỂU THÊM:

4. Quản lý thương hiệu

Ahrefs có các tính năng gửi thông báo mỗi khi có ai nhắc đến từ khóa/ từ khóa thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là tính năng cực kỳ lợi hại cho chiến lược của bạn. Giúp bạn xây dựng thương hiệu, và quản lý khách hàng cực hiệu quả.

Ahrefs là công cụ audit khá phổ biến, giúp bạn phát hiện kịp thời và xử lý các lỗi kỹ thuật của website.

Cách sử dụng Ahrefs toàn tập

Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu khá nhiều về nền móng căn bản của Ahrefs, trong toàn bộ công cụ về SEO, thì số lượt được bình chọn hiệu quả nhất vẫn là Ahrefs. Bởi các tính năng nghiên cứu các từ khóa cho tới backlink, phân tích đối thủ.

Lời kết

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu được hết nội dung  về các chỉ số của Ahrefs. Ngoài ra trong năm nay Ahrefs cũng có khá nhiều những update mới về DR khiến nhiều SEOer lo lắng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thêm kiến thức về Ahrefs. Bạn sẽ thấy được rất nhiều tính năng, tiện ích của Ahrefs và mang lại sự hiệu quả cao nhất.

THAM KHẢO THÊM:

Rate this post