Affiliate Marketing là gì và những lợi ích to lớn mà nó đem lại

Trong một vài năm trở lại đây Affiliate marketing bỗng trở thành một chiến dịch marketing được mọi doanh nghiệp áp dụng và thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Vậy Affiliate marketing là gì, lợi ích mà chúng đem lại cho nghiệp là gì, làm thế nào để thực hiện Affiliate marketing hiệu quả. Mời các bạn hãy cùng kiếm tìm câu trả lời thông qua bài viết chi tiết, cụ thể dưới đây.

Affiliate marketing là gì?

affiliate marketing a 1

Affiliate marketing hay còn được gọi với cái tên thuần Việt là “tiếp thị liên kết”. Đây là dạng tiếp thị sản phẩm được bắt đầu sử dụng ở những năm 90 của thế kỷ trước. Affiliate marketing là hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo, tiếp thị thông qua liên kết. Tức là bạn sẽ tạo ra một website ở đó chứa những liên kết sản phẩm của doanh nghiệp khác. Khi khách hàng click vào liên kết đó và chọn mua, bạn bán được bất kỳ sản phẩm nào của doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ doanh nghiệp đó.

XEM THÊM:

Với sự phát triển của nền tảng mua sắm online như hiện nay, Affiliate marketing thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp bạn kiếm tiền mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư. Dù mới được áp dụng trên thị trường Việt Nam, nhưng sự thành công của các website Affiliate marketing như Lazada, Shopee… đã cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng và trong tương lai gần, nhất định Affiliate marketing sẽ còn phát triển hơn nữa.

Lợi ích Affiliate marketing đem lại

affiliate marketing b

Không đơn giản là một hình thức PR sản phẩm thông thường, Affiliate marketing đem đến những giá trị lợi ích cho cả Publisher (người tạo dựng chiến dịch Publisher) lẫn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và cả khách hàng.

Đối với những người cung cấp dịch vụ (Publisher)

 • Không cần chi phí đầu tư lớn: Công việc chính của bạn là xây dựng liên kết tiếp thị sản phẩm thật bắt mắt để thu hút được khách hàng tiềm năng. Bạn không cần bỏ ra bất cứ cho phí kinh doanh nào. Chỉ cần thực hiện điền đầy đủ thông tin yêu cầu, bạn đã có thể gia nhập Affiliate.
 • Không cần quan tâm đến lượng sản phẩm tồn dư, chính sách vận chuyển hay đổi trả. Mọi công việc này bạn đều không cần bận tâm vì bộ phận của nhà cung cấp sẽ làm tất cả những công việc này.
 • Linh động thời gian làm việc: Tạo dựng Affiliate marketing không bắt buộc bạn phải cố định thời gian, địa điểm như làm việc văn phòng. Chỉ cần một chiếc laptop, ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể tạo dựng liên kết tiếp thị.
 • Dễ dàng thu được hoa hồng: Trong tường hợp liên kết tiếp thị của bạn độc đáo, thu hút được nhiều khách hàng, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán được. Tất nhiên bạn phải giỏi trong khoản marketing online.

Song song với đó, doanh nghiệp cũng thu được vô vàn các lợi ích thông qua việc sử dụng dịch vụ Affiliate marketing này.

 • Dễ dàng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng: Với bất cứ người dùng nào click vào link sản phẩm, bạn cũng dễ dàng xác định được họ đang quan tâm đến sản phẩm của mình. Hơn nữa Affiliate marketing là một dịch vụ uy tín có thể dẫn dắt được nhiều nguồn khách hàng cho bạn.
 • Gia tăng doanh số bán hàng: Với sự phổ biến của việc mua sắm online như hiện nay, Affiliate marketing thực sự là phương thức PR hữu hiệu, đưa sản phẩm của bạn đến với người dùng một cách nhanh chóng, tăng doanh số một cách chóng mặt, thu về khoản tiền lãi lớn.
 • Chi phí PR phù hợp, tiết kiệm được nhiều khoản chi tiêu: Đối với các doanh nghiệp nhỏ, nếu sử dụng các hình thức marketing truyền thống như chạy quảng cáo, tờ rơi sẽ rất tốn kém và khó có thể theo lâu dài được. Affiliate marketing là một lựa chọn marketing thông minh lại chẳng tốn nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, Affiliate marketing cũng đem đến cho khách hàng nhiều sự thuận tiện trong chọn mua sản phẩm, tìm hiểu thông tin chi tiết cũng như đánh giá chất lượng từ những người tiêu dùng trước đó. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra quyết định, nên hay không nên mua sản phẩm ấy.

Cách thực hiện Affiliate marketing hiệu quả

affiliate marketing c 1

Nếu chưa biết phải thực hiện Affiliate marketing như thế nào cho hiệu quả, chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn đừng nên bỏ qua một vài gợi ý làm Affiliate marketing hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và thành công dưới đây.

 • Trước khi bắt đầu bạn phải chọn được một affiliate có uy tín trên thị trường. Nếu không bạn sẽ khó lòng nhận được khoản hoa hồng xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Bạn có thể tham khảo: Shopee Affiliate Program, KTcity Affiliate, Adflex CPO…
 • Lựa chọn sản phẩm để PR: Chỉ chọn những sản phẩm mà bạn cho rằng chúng có chất lượng tốt, đang được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm và chúng có khả năng sẽ đem đến cho bạn nguồn hoa hồng lớn.
 • Xây dựng chiến lược Affiliate marketing hiệu quả: Chỉ giới thiệu hay review sản phẩm hay, thú vị thôi là chưa đủ, muốn thu về lượng quan tâm đông đảo bạn phải sử dụng cách chiến thuật SEO, sử dụng quảng cáo trên các trang mạng xã hội lớn.
 • Hãy nhớ luôn không ngừng update xu hướng để tìm được sản phẩm có lượng khách hàng quan tâm nhiều nhất và có thể tiếp thị liên kết thành công nhất bạn nhé!

Affiliate marketing hiện đang rất thịnh hành trên thị trường marketing online ở Việt Nam. Nếu bạn muốn khởi nghiệp nhưng không có nhiều chi phí đầu tư lại có sẵn trong tay khả năng tin học, tạo dựng content thì đừng ngần ngại đến với Affiliate marketing. Mong rằng những thông tin về Affiliate marketing mà bài viết cung cấp đã giúp ích cho bạn.

ĐỌC THÊM:

Rate this post